Biến thể SARS-CoV-2 mới bùng phát mạnh ở Bỉ

Nhóm phóng viên Đài THVN từ Vương quốc Bỉ, Theo VTV 15:43 20/01/2021

Các cơ quan chức năng của Bỉ cho biết, trong hai ngày 17 và 18/1 vừa qua, biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện tại Anh đã bùng phát ở nhiều thành phố của Bỉ.

Điểm bùng phát đầu tiên là một trung tâm chăm sóc người khuyết tật tại thị trấn Houthulst, thuộc thành phố Tây Flanders. Ít nhất 110 người (gồm 63 người khuyết tật, 38 nhân viên làm việc ở trung tâm này và 9 cư dân sống cùng tòa nhà của trung tâm) được xác định nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Trong các ca nhiễm bệnh, 7 người đang được đều trị ở bệnh viện, 3 người đã không qua khỏi.

Biến thể SARS-CoV-2 mới bùng phát mạnh ở Bỉ - Ảnh 1.

Điểm bùng phát đầu tiên là một trung tâm chăm sóc người khuyết tật (Ảnh: AP)

Theo giới chức địa phương, nguồn gốc các ca nhiễm chưa được xác định, không có ca nhiễm bệnh nào từng đến Vương quốc Anh. Trong ngày 18/1, Trung tâm nghiên cứu của Đại học KU Leuven cho biết, biến thể mới đã xuất hiện ở vùng Thủ đô Brussels của Bỉ khi trung tâm này phát hiện 10 trường hợp dương tính với biến thể mới của COVID-19. Ba ca dương tính với biến chủng virus mới cũng được phát hiện ở 2 trường học tại thành phố Antwerp và 1 ca ở thành phố Aalst.

Biến thể SARS-CoV-2 mới bùng phát mạnh ở Bỉ - Ảnh 2.

Quân đội đã được yêu cầu có mặt tại thị trấn Houthulst để hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh (Ảnh: AP)

Riêng tại thị trấn Houthulst, quân đội đã được yêu cầu có mặt để hỗ trợ triển khai các biện pháp phong tỏa và ngăn chặn dịch bệnh. Ở các điểm xuất hiện biến thể mới, các biện pháp phòng ngừa bổ sung đã được thực hiện. Những người bị nhiễm sẽ được cách ly trong 10 ngày, thay vì 7 ngày như quy định áp dụng với những người nhiễm chủng COVID-19 thông thường.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm