Biến thể Delta lan rộng đẩy ngưỡng miễn dịch cộng đồng lên “cao hơn nhiều”

Kiều Anh, Theo VOV 09:45 04/08/2021

Sự lan rộng của biến thể Delta đã đẩy ngưỡng miễn dịch cộng đồng lên trên 80% và có thể tiến gần mức 90%, Hội nghiên cứu về Các bệnh truyền nhiễm Mỹ nhận định ngày 3/8.

Tỷ lệ trên cho thấy ngưỡng này "cao hơn nhiều" so với ước tính trước đó là 60 - 70% bởi biển thể Delta có khả năng lây nhiễm gấp đôi, Richard Franco, giáo sư tại Đại học Alabama tại Birmingham cho hay.

"Một điều rõ ràng là đây là virus rất nguy hiểm, nguy hiểm hơn nhiều so với chủng virus ban đầu", chuyên gia Franco đánh giá.

Miễn dịch cộng đồng dựa trên khái niệm rằng khi một tỷ lệ dân số nhất định được tiêm vaccine ngừa bệnh hoặc đạt được miễn dịch sau khi khỏi bệnh thì việc này sẽ giúp bảo vệ một tỷ lệ dân số rộng hơn, cũng như giảm lây nhiễm.

Gần 60% người dân Mỹ đã nhận được ít nhất 1 liều vaccine ngừa Covid-19 và khoảng 50% đã được tiêm vaccine đầy đủ, tức là khoảng 165 triệu người, dữ liệu từ Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho hay. Ngoài ra, khoảng 35 triệu người Mỹ từng mắc Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm