Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm”

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 19:39 24/12/2020

Nhà kho tưởng chừng như vô dụng nhưng thực tế lại có thể biến thành căn phòng đẹp mê.

Nhà kho là một nơi để đồ "vĩ đại", gi gỉ gì gi cái gì cũng chứa. Điểm ngăn nắp, sạch sẽ của căn phòng này phải nói là thiếu thốn trầm trọng nhưng bù lại điểm bề bộn, lộn xộn lại có thừa. Theo thời gian, chủ nhà nhiều khi chẳng buồn dọn dẹp vì chỉ cần nghĩ đến cảnh sắp xếp lại từng thứ thì mệt phờ người chứ chẳng chơi.

Tuy nhiên cách đây vài tháng, cô bạn blogger Phương Hà đã có một sáng kiến hay khi quyết định cải tổ nhà kho, khoác lên cho căn phòng cũ kĩ này một "tấm áo" mới và biến chúng thành phòng quần áo xịn đẹp như trên Pinterest luôn. Nếu bạn cũng có nhà kho tương tự thì thử trổ tài decor xem sao, vì biết đâu chúng không hề vô dụng như bạn nghĩ.

Trước khi bước vào cuộc tân trang Phương Hà cũng khoe với dân tình "chân dung" căn nhà kho cũ ngụ ở tít tầng 5. Nhà kho của cô bạn cũng thuận theo tình trạng chung của các nhà kho khác trên đời: khá bẩn, thiếu ánh sáng và chứa 9981 món khác nhau.

Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 1.
Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 2.

Căn phòng có 2 chiếc cửa sổ cũ kĩ, trần nhà thì lợp mái tôn siêu xấu, nham nhở. Phương Hà cũng cho biết kế hoạch bước đầu của cô bạn là đập 2 cửa sổ và biến thành 4 cửa kính đón ánh sáng vào nhiều hơn. Song, Phương Hà cũng làm trần thạch cao để trông xịn sò. Cô nàng cũng F5 lại sàn bằng cách lắp nhựa giả gỗ không quá đắt. Theo kinh nghiệm decor phòng ốc, Phương Hà khẳng định: "Làm gì thì làm cũng không nên tiếc tiền làm sàn nha vì làm xong phòng đẹp hơn gấp 100 lần".

Ở phần khoan, đập tường, làm sàn, cô nàng nhờ đội ngũ thi công, nhưng riêng phần sơn tường trắng thì chi phí bằng 0 vì chính chủ thân chinh "tút tát". Tuần đầu tiên, căn nhà kho đã sáng sủa và "ok lah" hơn vài nấc.

Phương Hà cho biết nhà kho phiên bản mới sẽ được "lột xác" thành phòng quần áo kiêm phòng làm việc. Do diện tích căn phòng chỉ khoảng 10m2 nên nội thất không nên thuộc diện hoành tráng khiến phòng trông chật chội. Ý tưởng làm phòng của Phương Hà chính là lắp một thanh sắt dài và treo đồ lên chứ không bày biện thêm tủ quần áo. Bên dưới nơi treo quần áo sẽ đặt thêm tủ đựng đồ nhiều ngăn hợp cho quần áo cần được gấp gọn. Tủ được cô bạn đặt đóng cho "khớp" với căn phòng chứ không mua hàng có sẵn. Phía bên kia phòng sẽ là tủ và kệ đựng giày, túi.

Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 4.

Sau vài tuần hoàn thiện với chi phí 10 triệu đồng chỉ bao gồm nội thất, Phương Hà đã có căn phòng xịn đẹp mới toe, tinh tế và nhiều góc sống ảo. Quần áo được cô nàng bày biện trên thanh treo từ tông nhạt đến đậm trông rất vừa mắt. Phương Hà cũng sáng tạo thêm một góc khá "chill" để làm nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Cô nàng cũng set up chăn, gối sofa vuông màu hồng/xám. Sát bên tủ quần áo không cánh là chiếc gương đứng chữ nhật tông xuyệt tông với màu sắc chủ đạo của căn phòng.

Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 6.

Đối diện với cửa sổ là bàn làm việc được di dời từ phòng ngủ lên. Phía ngoài cửa sổ là những chậu cây xanh mang đến cảm giác thư giãn, mướt mắt.

Sang phía bên kia phòng là bàn ủi đứng, tủ cao và kệ phụ kiện trông sang xịn ra trò. Để không gian thêm phần ngọt ngào, dễ thương, cô bạn cũng treo thêm 3 bức tranh vẽ chính mình.

Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 7.
Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 8.
Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 9.

Nguồn: YouTube Phuong Ha

Biến nhà kho cũ thành phòng quần áo đẹp như mơ, cô bạn chỉ tốn 10 triệu mà có nơi sống ảo ai cũng “thèm” - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm