Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón "hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop!

HANA, Theo Helino 20:06 23/04/2018

Ngày 22/4 vừa qua, hàng trăm ngàn người hâm mộ từ khắp nơi đã đổ đến thành phố Sendai - quê hương của "huyền thoại sân băng" Yuzuru Hanyu để tham gia buổi diễu hành chào đón anh trở về quê nhà.

Chiều ngày 22 tháng 4 vừa qua, buổi lễ diễu hành và chúc mừng quán quân môn trượt băng nghệ thuật Olympic Thế giới Yuzuru Hanyu đã được tổ chức long trọng tại quê hương Sendai, tỉnh Tohoku, Nhật Bản. 

Theo tờ Kyodo News, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân và người hâm mộ tụ tập tại ven đường - nơi sẽ diễn ra buổi lễ này. Cũng theo ước tính của ban tổ chức, sẽ có khoảng 120.000 người đến tham dự dưới nhiệt độ lên tới gần 30 độ C ngày hôm đó.

Yuzuru Hanyu, sinh ngày 7/12/1994 tại Sendai là vận động viên trượt băng nghệ thuật của Nhật, đồng thời là nhà quán quân liên tiếp tại 2 kỳ thế vận hội Thế giớiVới việc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 vừa qua, Yuzuru Hanyu đã trở thành một huyền thoại của bộ môn trượt băng nghệ thuật Thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 1.

"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu trong buổi diễu hành tại quê hương Sendai. Ảnh Twitter.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 2.

Yuzuru Hanyu đeo huy chương, mặc bộ đồng phục đi dự thi Olympic Pyeongchang. Hai bên đường diễu hành có rất đông người hâm mộ gửi lời chúc đến chàng trai 23 tuổi. Ảnh Twitter.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 3.

Buổi diễu hành được tổ chức trên đoạn đường trung tâm kéo dài khoảng 1.1 km tại trung tâm thành phố. Tất cả mọi vị trí đều kín người.. Ảnh QQ.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 4.

Mặc dù đây là thời điểm nóng nhất trong tháng 4 với nhiệt độ cao tới 29.9 độ C, tuy nhiên, không khí từ buổi lễ vẫn vô cùng rộn ràng, náo nhiệt. Ảnh QQ.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 5.

Để đảm bảo an toàn cho Yuzuru Hanyu, chính quyền địa phương đã lập thành đội an ninh duy trì trật tự, đồng thời yêu cầu người dân không tặng quà, hoa tươi trong buổi lễ. Ảnh: Twitter.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 6.

Mặc dù buổi lễ bắt đầu vào buổi chiều, nhưng từ sáng sớm đã có rất đông người đến tham gia.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 7.

Ước tính có đến 120.000 người dân và fan hâm hộ từ khắp nơi trên Thế giới đổ đến đây để gặp mặt Yuzuru Hanyu (cao hơn buổi lễ được tổ chức vào 4 năm trước là 92.00 người). Ảnh QQ.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 8.

Biển người đông đúc tại thành phố Sendai để đón chào "hoàng tử sân băng" Nhật Bản trở về. Ảnh Twitter.

Khoảnh khắc đẹp trai ngây ngất của Yuzuru Hanyu trong buổi lễ. Ảnh: Twitter.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 11.

Đến 1h15' chiều ngày 22/4, Yuzuru Hanyu đã được nhận bằng khen danh dự của quận Miyagi. Tại đây, anh cho biết: mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đã dành được HCV liên tiếp tại 2 kỳ thế vận hội.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 12.

Theo tờ Asahi Shimbun, cả thành phố đã cùng nhau chuẩn bị từ nhiều tháng trước, như in 80.000 chiếc áo T-shirt hình Yuzuru Hanyu, các công tác chuẩn bị vô cùng tất bật. Bên cạnh đó, các khách sạn trong thành phố đều đã được đặt kín chỗ bởi những người hâm mộ đến từ nhiều nơi.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 13.

Nhiều fan hâm mộ cuồng nhiệt, thậm chí, đã đến xếp hàng đứng chờ từ một đêm trước

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 14.

Quang cảnh trước buổi diễu hành.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 15.

Sau buổi lễ, nhiều tình nguyện viên đã tỏ ra vô cùng bất ngờ khi không thể tìm thấy một mẩu rác trên đường dù họ đã cố gắng tìm kiếm nhiều lần. Ảnh Twitter.

Biển người Nhật Bản đổ ra đường đón hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu trở về quê, đông không kém fan đón idol Kpop! - Ảnh 16.

Một lần nữa ý thức bảo vệ môi trường của người Nhật Bản lại được cả Thế giới thán phục. Ảnh Twitter.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm