Biến mất khi bị thách thức, "đệ nhất Thiếu Lâm" đợi kẻ địch ra về mới lên mạng "đấu võ mồm"

NARA, Theo Trí Thức Trẻ 08:14 15/05/2020

Màn thách thức giữa Từ Hiểu Đông và Yi Long (Nhất Long) đã trở thành trò cười cho người theo dõi võ thuật Trung Quốc.

Từ lâu, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long và võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đã có nhiều xích mích. Hai bên dùng những lời lẽ khá nặng nề hướng đến nhau trên mạng xã hội, dần dần trở thành kẻ thù "không đội trời chung".

Chiều ngày 13/5, Từ Hiểu Đông khiến tất cả bất ngờ khi xuất hiện trước khu nhà của Yi Long tại Trịnh Châu (Trung Quốc) để yêu cầu một cuộc tỉ thí. Võ sĩ MMA này sẵn sàng chiến đấu với Yi Long ngay lập tức hoặc ký một hợp đồng thượng đài có ghi rõ thời gian.

Biến mất khi bị thách thức, đệ nhất Thiếu Lâm đợi kẻ địch ra về mới lên mạng đấu võ mồm - Ảnh 1.

Từ Hiểu Đông bị cảnh sát nhắc nhở khi ngồi bên ngoài đợi Yi Long.

Tuy nhiên, khi đang chờ đợi hồi đáp từ Yi Long, Từ Hiểu Đông đã bị 2 sĩ quan cảnh sát Trịnh Châu nhắc nhở. Họ yêu cầu Từ Hiểu Đông không tùy tiện giao chiến một cách bừa bãi trên đường phố mà cần tổ chức thi đấu võ thuật theo quy định phát luật. Võ sĩ họ Từ sau đó chấp nhận rời đi, còn Yi Long không hề có hồi đáp.

Sang đến ngày 14/5, Từ Hiểu Đông lên đường rời Trịnh Châu. Anh chia sẻ trên mạng xã hội: "Tôi đơn thương độc mã đến Trịnh Châu nhưng đã chờ 2 tiếng mà không thấy Yi Long. Tôi không nghĩ rằng lại có nhiều bạn bè ở Trịnh Châu ủng hộ tôi như thế. Cảm ơn tất cả mọi người. Tạm biệt Trịnh Châu, tôi sẽ sớm quay lại".

Tới lúc này, Yi Long mới đăng đàn phản bác: "Từ Hiểu Đông không hề liên hệ với đội ngũ của tôi. Anh ta chỉ đứng gào thét trên đường phố Trịnh Châu thôi. Và chính anh ta mới là người gọi cảnh sát đến tự bắt mình, một cách diễn trò lố bịch. Tôi căm ghét những kẻ thái độ tồi tệ như thế".

Biến mất khi bị thách thức, đệ nhất Thiếu Lâm đợi kẻ địch ra về mới lên mạng đấu võ mồm - Ảnh 2.

Biếm họa Yi Long gọi điện cho cảnh sát khi bị Từ Hiểu Đông thách đấu.

Gần như ngay lập tức, Từ Hiểu Đông cũng lên tiếng đáp trả: "Yi Long và đội ngũ của anh ta đã lừa dối công chúng. Cách anh ta nói dối không xứng đáng với một chiến binh. Công ty truyền thông đứng sau Yi Long rất giỏi che mắt mọi người. Tôi hi vọng sẽ có người tìm ra sự thật đằng sau Yi Long và công bố rộng rãi. Kẻ như Yi Long đang làm xấu mặt võ thuật Trung Quốc".

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc cho rằng cả Yi Long và Từ Hiểu Đông đều hành xử không đúng mực trong tình huống này. Đấu sĩ họ Từ đã quá kiêu ngạo khi đứng thách đấu giữa đường phố, còn "đệ nhất Thiếu Lâm" có vẻ như cố gắng né tránh, không dám đối mặt.

Một ý kiến nhận được nhiều sự đồng tình: "Cả Từ Hiểu Đông và Yi Long đều chỉ đang cố làm trò chứ đều sợ thua và không dám đấu thật sự. Vì thế, cuộc tỉ thí giữa họ khẳng định sẽ không diễn ra đâu!".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm