Biên kịch nổi tiếng Trung Quốc gây phẫn nộ khi công kích Luhan là "ẻo lả", "gà mái"

Nhã An, Theo Helino 15:30 12/12/2018

Không chỉ bình luận về Luhan bằng những từ ngữ khiếm nhã, nhà biên kịch này còn so sánh việc các nghệ sĩ nam có xu hướng nữ tính hoá như “gà mái”.

Biên kịch Trung Quốc nổi tiếng Uông Hải Lâm - người từng tạo nên các tác phẩm gây tiếng vang như "Cùng ngắm mưa sao băng", "Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam",... tháng trước đã gây sốc cộng đồng mạng xã hội xứ Trung khi viết bài công kích 3 nghệ sĩ trẻ đang hot nhất thời điểm hiện tại là Ngô Diệc Phàm, Thái Từ Khôn và Địch Lệ Nhiệt Ba. Ông còn tuyên bố thẳng thừng rằng mình "cả đời sẽ không hợp tác với 3 nghệ sĩ này", lý do là bởi những nghệ sĩ idol như họ không cần kịch bản phim tốt, thậm chí chỉ cần" kịch bản giả", "làn sóng giả", "giải thưởng giả", "biên kịch giả" thôi. Ông còn cho biết, bản thân và Địch Lệ Nhiệt Ba "không cùng tầng lớp", cũng không thuộc cùng một vòng tròn showbiz.

Biên kịch nổi tiếng Trung Quốc gây phẫn nộ khi công kích Luhan là ẻo lả, gà mái - Ảnh 1.

Biên Kịch Uông Hải Lâm

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, trong một show truyền hình, nhà biên kịch này tiếp tục công kích thêm 1 người nữa là Luhan - cựu thành viên nhóm nhạc EXO, hiện đang là một trong "tứ đại lưu lượng" (nghệ sĩ nam trẻ tuổi, có tầm ảnh hưởng và sức hút) của làng giải trí xứ Trung. Uông Hải Lâm chỉ trích văn hoá "nương pháo" (ý chỉ nghệ sĩ nam có xu hướng nữ tính hoá) với từ ngữ nặng nề. Uông Hải Lâm đã lấy Luhan ra làm ví dụ điển hình, cho rằng "những ai giống như Luhan gần như sẽ không có phụ nữ trưởng thành nào thích cả", "chỉ là tiêu chuẩn thẩm mỹ của những năm đầu thời kỳ dậy thì".

Biên kịch nổi tiếng Trung Quốc gây phẫn nộ khi công kích Luhan là ẻo lả, gà mái - Ảnh 2.

Vị biên kịch này nặng lời khi đưa ra lời so sánh sau: "Gà trống phải có dáng dấp của gà trống, gà mái phải có dáng dấp của gà mái. Nếu như gà trống lớn lên lại giống gà mái thì tức là đi trái với quy luật tự nhiên".

Biên kịch nổi tiếng Trung Quốc gây phẫn nộ khi công kích Luhan là ẻo lả, gà mái - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, nhà biên kịch này còn lên tiếng công kích về việc các ngôi sao nam nhận lời đóng quảng cáo băng vệ sinh. Ông cho rằng điều này cố tình hướng tới phục vụ phái nữ, làm ‘biến dạng hình ảnh thẩm mỹ của bản thân’". Ngoài ra, Uông Hải Lâm biểu lộ, việc có sự nữ tính hoá đối với nam giới là có thể tồn tại, nhưng không nên được đặt ở vị trí trung tâm.

Biên kịch nổi tiếng Trung Quốc gây phẫn nộ khi công kích Luhan là ẻo lả, gà mái - Ảnh 4.

Nam ca sĩ Luhan (Lộc Hàm)

Uông Hải Lâm còn gây khó hiểu cho người hâm mộ khi nhắc tới trường hợp của nam ca sĩ Hoa Thần Vũ. Ông cho rằng việc Hoa Thần Vũ có "ẻo lả", "nữ tính" hay không không còn quan trọng cho dù trước đó ông từng cho rằng Hoa Thần Vũ trang điểm đậm giống như "quỷ", nhưng bởi vì nam ca sĩ hát quá hay nên không còn ai chú ý tới việc Hoa Thần Vũ hoá trang ra làm sao nữa: "Điều để tâm nhất vẫn là chất lượng tác phẩm mà".

Sau khi đưa ra những phát ngôn gây sốc, Uông Hải Lâm nhận vô số gạch đá của netizen: "Hết công kích Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba giờ lại đến Luhan. Tôi cho rằng ông chính là người muốn kiếm chuyện để ké fame, nổi tiếng đấy", "Người ta làm gì đến ông mà ông nhận xét ác khẩu như vậy", "Không điều tiếng scandal gì mà ông chê trách ngoại hình của người ta"...

Nguồn: BJH, Weibo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm