Biến 100 điều ước của các em học sinh thành hiện thực

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/03/2023

Hàng trăm điều ước của các em học sinh trường THCS Xuân Cẩm (Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã thành hiện thực trong chương trình "Góp 1 cuốn sách" do Soha và Siberian Wellness tổ chức diễn ra vào ngày 14/3.

Huyện Hiệp Hoà từ lâu đã được biết tới với truyền thống hiếu học. Trong nhiều năm liền, địa phương luôn đạt thành tích cao nhất về giáo dục trong tất cả các huyện ở tỉnh Bắc Giang. Để đạt được thành tích như vậy, một trong những lý do đầu tiên phải kế đến đó là các em học sinh nơi đây luôn sẵn sàng mở cửa với "con chữ" để đón nhận những kiến thức mới. Nhận thấy được tinh thần ham học hỏi đó, Soha và Siberian Wellness muốn tiếp thêm động lực bằng việc trao tặng những cuốn sách quý tới các em để hướng tới xây dựng Wellness Generation, những thế hệ trẻ có thái độ sống tích cực, năng động, có trách nhiệm với cộng đồng. Lựa chọn điểm đến đầu tiên là trường THCS Xuân Cẩm (huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) trong chuỗi dự án vì cộng đồng "Mỗi cuốn sách, một cây xanh", Soha và Siberian Wellness đã tặng hơn 600 cuốn sách đa dạng các chủ đề cho thư viện trường.

Biến 100 điều ước của các em học sinh thành hiện thực - Ảnh 1.

Bê trên tay từng chồng sách nặng trĩu nhưng cô giáo Ngô Thị Quý và các em học sinh vô cùng phấn khởi bởi từ nay thư viện trường lại có thêm nhiều cuốn sách mới, đón thêm nhiều học sinh đến để chia sẻ và lan tỏa tri thức.

Biến 100 điều ước của các em học sinh thành hiện thực - Ảnh 2.

Bà Artiukova Mariia - Giám đốc Công ty Siberian Wellness chia sẻ tại sự kiện "Bên cạnh việc không ngừng phát triển những sản phẩm mới giúp nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, Siberian Wellness còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội nhằm mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong hành trình này, chúng tôi hướng tới việc xây dựng thế hệ trẻ có thái độ sống tích cực, có mục tiêu và luôn sẵn sàng cống hiến cho cộng đồng được đặt tên là thế hệ Wellness Generation. Bằng hoạt động tặng sách ở những vùng quê hiếu học, chúng tôi tin tưởng những em nhỏ sống tại đây sẽ không ngừng nuôi dưỡng ước mơ, phát triển chính bản thân mình cũng như xây dựng nhiều kỹ năng và kiến thức rộng lớn".

Một điểm thú vị của dự án "Góp 1 cuốn sách" là luôn mang theo hàng trăm phiếu điều ước để các em học sinh nơi dự án đến thăm có thể thoải mái ghi ra. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số phiếu và giúp các em hiện thực nó ngay trên sân khấu chương trình. Những lá phiếu còn lại sẽ được gửi đến cha mẹ, thầy cô để họ thấu hiểu học trò cũng như góp phần hiện thực hoá ước mơ của các em.

Biến 100 điều ước của các em học sinh thành hiện thực - Ảnh 3.

Hàng trăm lời ước của các em học sinh được gửi gắm đến thầy cô, cha mẹ. Trong buổi sáng 14/3, nhiều mong ước đã thành hiện thực. Nhiều em không giấu được sự xúc động khi nhận món quà từ những người mình yêu quý.

Biến 100 điều ước của các em học sinh thành hiện thực - Ảnh 4.

Là người được học trò gửi gắm ước mong tặng sách, cô Bùi Thị Thủy xúc động: "Em học sinh chia sẻ trong phiếu điều ước rằng em muốn nâng cao khả năng cảm thụ, phân tích văn học của mình nên muốn cô giáo dạy văn tặng sách để em có thể cải thiện bản thân ở môn học này. Tôi rất hạnh phúc khi được em tin tưởng, yêu quý để trao cho em cuốn sách. Tôi mong rằng em sẽ luôn giữ được nhiệt huyết, tình yêu với sách".

Biến 100 điều ước của các em học sinh thành hiện thực - Ảnh 5.

"Ở nhà con rất chăm học và là học sinh giỏi. Đây là lần đầu tiên tôi tặng sách cho con, giá trị cuốn sách không lớn nhưng thấy con rất vui. Tôi thấy hối hận khi cuộc sống quá bận rộn, không có thời gian quan tâm đến con nhiều. Tôi mong con sau này lớn lên thành người tốt, góp sức cho xã hội", chị Nguyễn Thị Thu Loan cho hay.

Biến 100 điều ước của các em học sinh thành hiện thực - Ảnh 6.

Mỗi năm vào ngày sinh nhật của Thiện Nhân, chị Nguyễn Ngọc Kim Ngân lại mua một cuốn sách để tặng em trai. "Nhân rất đam mê đọc sách, lần nào hỏi thích gì cũng chỉ bảo chị mua sách cho em. Lần này, tôi tặng em cuốn Đắc nhân tâm hi vọng em sẽ tìm được những điều hay, lẽ phải, có thêm kinh nghiệm sống", chị Ngân chia sẻ.

Nhìn thấy được những gương mặt hân hoan khi được tặng sách mới, những ánh mắt chăm chú dõi theo những dòng chữ đầu tiên, đại diện Siberian Wellness chia sẻ quyết tâm thực hiện nhiều hơn nữa các dự án có ý nghĩa tương tự để lan toả tình yêu đối với sách tới các em học sinh, thúc đẩy văn hoá đọc cho thế hệ tương lai, mong muốn hướng tới xây dựng Wellness Generation - thế hệ trẻ có thái độ sống tích cực, năng động, giàu tri thức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày