Bích Phương: "Xem phim với bố mẹ đến cảnh hôn nhau giường chiếu tôi sẽ ho rồi đứng dậy rửa tay, rửa bát đũa"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 01/03/2021

Chia sẻ hài hước của Bích Phương khiến khán giả của Pích Phương Phê Phim không thể nhịn cười.

Pích Phương Phê Phim là 1 dự án đặc biệt mà Bích Phương quyết định dành tặng khán giả trong dịp nghỉ Tết 2021. Với bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, phải giãn cách xã hội thì cách an toàn nhất chính là ở nhà xem phim. Bích Phương hy vọng thông qua mini series này, mọi người sẽ có thêm nhiều lựa chọn để xem phim hơn trong năm mới.

Mini series Pích Phương Phê Phim đã đi đến chặng cuối cùng. Trong tập cuối, Bích Phương đã cùng với Hiệp của Phê Phim bàn luận về 3 bộ phim hoạt hình tâm đắc của cả 2: Wall-E, Perfect BlueMy Neighbor Totoro.

Bích Phương: Xem phim với bố mẹ đến cảnh hôn nhau giường chiếu tôi sẽ ho rồi đứng dậy rửa tay, rửa bát đũa - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, Bích Phương nghĩ rằng chỉ có phim hoạt hình dành cho trẻ con và người lớn hoặc phim hoạt hình dành cho người lớn chứ không có phim hoạt hình dành cho trẻ con. Ví dụ như gần đây có phim hoạt hình Soul, trẻ con chắc chắn khi xem sẽ không hiểu được. Thậm chí, em trai Bích Phương đã 21 tuổi nhưng sau khi xem xong Soul vẫn hỏi: "Ủa chị, cuối cùng mục đích sống của ông ấy là gì?". Theo Bích Phương, Soul là 1 bộ phim hay, có nhiều thông điệp thú vị cho người nghệ sĩ.

Một số bộ phim hoạt hình thậm chí còn có nội dung nhạy cảm, cộp mác 18+, điển hình như Perfect Blue. Bộ phim khiến Hiệp khẳng định rằng mẹ mà biết anh chàng xem phim này sẽ… đuổi mình ra khỏi nhà. Còn Bích Phương thì chia sẻ rằng bình thường khi xem phim với bố mẹ, đến cảnh giường chiếu hay hôn nhau, cô nàng sẽ ho và đi rửa tay, rửa bát đũa cho qua cảnh đó mới dám ngồi lại xem. Sau khi phân tích thì cả Bích Phương và Hiệp kết luận rằng: Perfect Blue là một bộ phim hay nhưng không thể xem lại lần thứ 2 vì quá đáng sợ, ám ảnh, đen tối, đặc biệt là không dành cho trẻ con.

Sau khi đã bàn về phim hoạt hình chỉ dành riêng người lớn, Bích Phương và Hiệp đổi sang một bộ phim mà cả gia đình, từ ông bà cho đến cháu chắt có thể ngồi xem cùng nhau - Wall-E. Wall-E là phim mà Bích Phương thích nhất và theo Hiệp thì đây chính là phim dung hoà được 2 yếu tố: tuy dành cho trẻ con nhưng người lớn cũng có thể xem được và có được những bài học từ phim. Wall-E có đồ hoạ đẹp, thông điệp thức thời, dù đã 13 năm trôi qua nhưng khi xem không có cảm giác bị cũ. Wall-E là bộ phim áp dụng quy luật "show don’t tell" - không kể chuyện nhiều nhưng cả trẻ em lẫn người lớn vẫn có thể cảm nhận được.

Bích Phương: Xem phim với bố mẹ đến cảnh hôn nhau giường chiếu tôi sẽ ho rồi đứng dậy rửa tay, rửa bát đũa - Ảnh 2.

My Neighbor Totoro là bộ phim thứ 3 được Bích Phương và Hiệp đề cập đến. Đây được xem là bộ phim dành riêng cho trẻ em nhưng người lớn lại rất thích. My Neighbor Totoro như là một tấm vé đi về tuổi thơ của người lớn đầy hoài niệm. Theo Bích Phương, lấy bối cảnh từ lâu đời, khi công nghệ chưa phát triển nên trẻ con bây giờ khi xem bộ phim này có thể sẽ không liên hệ được mà coi My Neighbor Totoro là một bộ phim viễn tưởng.

Như vậy, mini series Pích Phương Phê Phim đã kết thúc sau 3 tập phát sóng. Trước tập 3 nói về phim hoạt hình, Bích Phương đã cùng các thành viên Phê Phim bàn về các The Social Network, The Social Dilemma trong tập 1 và Forrest Gump trong tập 2. Cô nàng còn thẳng thắn bày tỏ sự không thích phim đạt giải Oscar Parasite khi cho rằng phim đã bóp méo chân dung người giàu, người nghèo. Và thông qua việc review phim Forrest Gump, Bích Phương muốn kêu gọi các nhà sản xuất hãy làm lại những bộ phim mang thông điệp tích cực.

Ảnh: 1989s Entertainment

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm