Hành Trình Rực Rỡ là show truyền hình thực tế do VIFON tài trợ độc quyền nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập và tiếp tục sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt một cách sâu rộng đến công chúng. VIFON và Hành Trình Rực Rỡ sẽ dẫn bước dàn nghệ sĩ đi dọc khắp các tỉnh thành. Ở mỗi chặng dừng, người xem sẽ được hòa mình vào những trò chơi thú vị để khám phá văn hóa, lịch sử nước nhà và đặc biệt là thêm "si mê" ẩm thực Việt - niềm tự hào của mỗi người con nước Việt trước bạn bè quốc tế.
"Trạm dừng" ở Quảng Ninh là "phát súng" đầu tiên trong Hành Trình Rực Rỡ nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt của VIFON
Bữa đặc sản làm nức lòng dàn cast giữa vịnh Hạ Long
Trong tập đầu tiên phát sóng vào ngày 28/05 vừa qua, Hành Trình Rực Rỡ đã chính thức khởi động với điểm đến là mảnh đất rồng Quảng Ninh. Du lịch Quảng Ninh vốn không chỉ thu hút bởi cảnh sắc hùng vĩ mà còn nhờ hàng tá món ngon. Sau loạt thử thách "gây mất đoàn kết đội hình", ẩm thực nơi đây chính là thứ gắn kết những chiếc bụng đói, thắt chặt tình cảm của dàn cast. Từng món ăn như cù kỳ, ruốc chân dài (bạch tuộc) nấu chua, bánh đa bề bề từ hải sản tươi ngon của chính vùng đất này đã thổi bay bao vất vả mà dàn nghệ sĩ vừa trải qua.
Mầm non giải trí Bích Phương tự tay lột cù kỳ mời những người bạn đồng hành
Isaac và Lê Dương Bảo Lâm vừa đút nhau ăn, vừa tấm tắc bởi sợi bánh đa dai ngon, vừa vị…
… và đây chính là bí quyết khiến ai nấy đều phải xuýt xoa
Út khờ Negav thì cực thích tương ớt VIFON thơm cay, không phẩm màu, chấm cùng ruốc chân dài càng thêm "nhức nách"
Quảng Ninh cũng là quê nhà của Bích Phương - "mầm non giải trí" mới của showbiz Việt lần đầu tham gia show thực tế. Chính vì thế, bữa trưa muộn này cũng chính do dì ruột của nữ ca sĩ tự tay chuẩn bị để thết đãi dàn nghệ sĩ của Hành Trình Rực Rỡ. Trong quá trình nấu nướng, những nguyên liệu, gia vị quen thuộc của VIFON giúp món ăn thêm tròn vị, đậm đà.
Dì Lan - dì của nữ ca sĩ Bích Phương - nấu nướng từ những nguyên liệu tươi ngon nhất của Quảng Ninh
Lao đao với thử thách giã tay chả mực Hạ Long
Chưa kịp hết sung sướng với bữa trưa đặc sản, dàn cast lại tiếp tục được "diện kiến" chả mực Hạ Long - một trong những yếu tố tạo nên tiếng vang cho Quảng Ninh. Tuy nhiên, món ngon này lại trong diện mạo nguyên sơ nhất: mực chưa giã. Hóa ra thử thách kế tiếp là dùng chày và cối khổng lồ để giã tay những chú mực nang to oạch.
Trước đối thủ là người giã mực chuyên nghiệp, dàn cast phải cố gắng hết mình
Dàn cast phải phân chia nhiệm vụ, giã bằng lực vừa phải để mực không văng ra ngoài và song song nêm cùng bột canh VIFON để thêm đậm vị. Nghe tưởng đơn giản nhưng khiến cả 6 nghệ sĩ đều phải loay hoay mãi mà chẳng xong. Tuy nhiên, khi được thưởng thức thành quả mà… đối thủ làm ra, ai cũng mãn nguyện bởi sự thơm ngon, nhất là khi chấm cùng tương ớt VIFON.
Những phân cảnh khiến người xem "nuốt nước miếng" khi phát sóng vào lúc đêm muộn
Trong suốt hành trình ở Quảng Ninh, VIFON đồng hành cùng dàn nghệ sĩ từ mờ sáng đến đêm muộn, từ lúc khởi hành đến tận lúc rời đi. Không chỉ "cứu đói" với những món snack ăn vặt mà còn là nhân tố khiến các món hải sản thêm đậm đà, thơm ngon. Trên hành trình dài hơi, gói phở tím quốc dân mà anh cả Trường Giang úp vội để tiếp sức cho cô em Thúy Ngân thực hiện thử thách cũng trở thành thức quà ấm lòng, khiến những kỷ niệm nơi đây thêm đáng nhớ.
Phở tím quốc dân VIFON đã tiếp sức giúp Thúy Ngân thực hiện thử thách biểu diễn hát chèo
Thông qua những chặng đường, từng đặc sản, từng thử thách, VIFON đã xuất hiện như một người đồng hành và cũng là người truyền cảm hứng để người xem cảm nhận rõ ràng nét độc đáo của ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực Quảng Ninh - Hạ Long nói riêng. Hơn nửa thế kỷ nỗ lực chinh phục khẩu vị người tiêu dùng, VIFON sẽ bền bỉ thêm 60 năm và hơn thế nữa, để không chỉ đồng hành cùng mỗi Hành Trình Rực Rỡ hay mảnh đất Rồng này mà còn là bất kỳ hành trình nào đưa ẩm thực Việt đi khắp năm châu.
Đón xem Hành Trình Rực Rỡ vào lúc 21h15 Chủ Nhật hằng tuần trên VTV3, để cùng VIFON yêu thêm nhiều món Việt, thêm say mê ẩm thực Việt và góp phần lan tỏa tình yêu cho bạn bè khắp mọi nơi trên thế giới!