Bích Phương: Áp lực và lo lắng khi lần đầu quay show thực tế

Phúc Minh, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:04 28/05/2023

Bích Phương cho biết cô đã có cảm giác lo sợ và hoang mang khi lần đầu tham gia chương trình thực tế với Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm.

Ca sĩ Bích Phương vừa chính thức trở lại với các hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, thay vì phát hành ca khúc hay album mới, Bích Phương lại chọn tham gia chương trình thực tế Hành Trình Rực Rỡ cùng Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm, Isaac.

Trong lần tái xuất này, Bích Phương chia sẻ về hành trình làm nghề của mình, đồng thời không quên nhắn nhủ đến khán giả những thông tin thú vị.

Tôi là người rất nhát, không có nhiều mối quan hệ xã hội

Tôi nhớ là phải 2 năm rồi mới thấy Bích Phương xuất hiện ở sự kiện giải trí. Tại sao chị lựa chọn tái xuất sau thời gian dài lại là show thực tế chứ không phải ra bài hát mới?

Tôi nghĩ là mỗi người trong chúng ta, ai cũng cần thời gian để nhìn nhận lại bản thân mình. 2 năm qua là thời gian mà Bích Phương làm điều này. Có thể với người khác thì thời gian xem xét bản thân ngắn hơn nhưng với Bích Phương thì là trong bao nhiêu đó thời gian.

Tôi đã làm nghề chắc cũng hơn 10 năm rồi, tôi thấy mình làm gì cũng lâu, cũng chậm hơn người ta. Tôi đã dành 2 năm để nhìn nhận là bản thân thiếu cái gì, cần cái gì. Với chuyện vì sao tham gia show thực tế mà không ra bài hát mới thì thực ra phải nói thế này, tôi vẫn sẽ phát hành ca khúc mới thôi, chỉ là thời điểm hiện tại, tôi thích tham gia show thực tế hơn.

Bích Phương: Áp lực và lo lắng khi lần đầu quay show thực tế - Ảnh 2.

Bích Phương chính thức tái xuất sau 2 năm vắng bóng

Lý do cho điều này xuất phát từ chuyện tôi muốn tìm kiếm xem mình có thể làm gì. Làm nghề đã lâu nhưng tôi chưa thực sự hiểu mình có thể làm gì. Bây giờ, khi đã cùng chương trình đi đến chặng đường thứ 3, tôi dần hiểu ra mình trưởng thành thế nào.

Chương trình đã tạo ra cho tôi nhiều cơ hội, kiểu như là vượt qua những "cảnh giới" mà chẳng có cách nào ngoài việc phải đi qua vậy đó. Khi đối diện với nỗi sợ và đi xuyên qua nó rồi, tôi có cảm giác mình hiểu bản thân rõ hơn.

Có phải Bích Phương tham gia truyền hình thực tế để lấy tiền đầu tư cho sản phẩm âm nhạc hay không?

Tôi không xem như đây là lần đầu tư cho việc trở lại hoặc giúp mình làm cái gì đó thật hoành tráng hết. Chuyện tham gia show thực tế như tôi nói lúc nãy đó, hoàn toàn là mang yếu tố cá nhân, tôi muốn khám phá bản thân mình. Tôi tin rằng chương trình có thể giúp tôi làm điều này. Còn với chuyện cát xê cao hay thấp, khi đã nhận lời tham gia rồi là tôi không còn để ý, quan tâm nhiều đâu. Cát xê không phải mục tiêu cuối cùng của tôi.

Tôi làm ca sĩ mà, nếu muốn kiếm tiền thì nhận show đi hát, chứ tham gia show thực tế, quan trọng là bồi đắp cho tâm hồn. Chuyện cát xê với tôi không quan trọng đâu. Con số bao nhiêu thì thôi cho phép tôi không nói nhé.

Bích Phương của 2 năm trước và Bích Phương của thời điểm hiện tại khác nhau thế nào?

Tôi vốn là người rất nhát, không có nhiều mối quan hệ xã hội. Tôi hay ngại ngùng, mỗi khi đứng trong đám đông thì tôi không biết giao tiếp, không biết làm gì cả. Nhưng sau khi tham gia chương trình thì tôi thay đổi, nghĩa là trước đây, tôi nghĩ mình sẽ không thể tạo ra cái gì thú vị với dàn cast gồm anh Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm, Isaac cả. Tôi cũng nghĩ mình chẳng thể nào chơi chung với mọi người được đâu.

Vậy mà bây giờ tôi thấy không phải vậy, tôi cảm thấy Hành Trình Rực Rỡ như ngôi nhà mới, dàn cast cũng như những người bạn mới, rất thú vị, vui vẻ và thân thiết. Ai cũng có điểm hay ho để mình học theo cả, từ anh Trường Giang cho tới Thúy Ngân. Tham gia show này tôi vui lắm.

Trong mắt Bích Phương, Lê Dương Bảo Lâm và Trường Giang là những người như thế nào?

Thực lòng mà nói, anh Trường Giang và anh Lê Dương Bảo Lâm là những người có năng lượng rất mạnh. Lần đầu tiên gặp các anh ở sân bay, tôi còn bị khớp nữa mà. Qua đến ngày hôm sau, lúc đối diện với cả dàn máy quay, tôi còn bị khớp nhiều hơn.

Kiểu như khi tham gia chương trình thực tế và đồng hành cùng nó, tôi mới biết nó diễn ra thế nào. Đối mặt với những người nhiều năng lượng như anh Giang và anh Lâm, tôi khớp lắm. Mình là con gái mà, thấy người có năng lượng mạnh mình phải sợ chứ. Tuy nhiên, sau mỗi hành trình, khi ngồi lại cùng nhau ăn uống và nói chuyện thì tôi dần thoải mái, tôi thấy ai cũng có điểm thú vị riêng cả. Mình phải cho bản thân cơ hội giao tiếp với mọi người thì mới hiểu đối phương được.

Thêm nữa, mình không cần phải sợ, nếu cứ sợ hoài thì sẽ giữ cảm giác như thế luôn. Anh Giang và anh Lâm, dù có nhiều năng lượng thế nào đi nữa thì cuối cùng các anh cũng hướng đến mục đích là làm cho chương trình hay hơn. Anh Trường Giang vẫn hay nói, nếu 1 người tỏa sáng trong chương trình thì chẳng có ý nghĩa gì cả, cả ekip cùng hướng đến việc đoàn kết để chương trình thành công nhất có thể.

Tôi áp lực vì sự kỳ vọng của khán giả

Bích Phương có thể kể rõ hơn về tình huống khiến bạn bị khớp và lo sợ hay không?

Thì trong ngày quay hình đầu tiên, thấy anh Giang và anh Lâm nhiều năng lượng quá nên tôi khớp luôn. Mọi người trong ekip cũng bất ngờ, do mọi người cứ mặc định rằng tôi là cô gái cũng "mồm năm miệng mười", hay nói linh tinh trên mạng xã hội và còn chọc ghẹo người này người kia chứ đâu có biết tôi bị khớp đâu. Thấy máy quay nhiều quá, chương trình đầu tư hoành tráng quá, tôi cũng sợ nữa.

Trong lúc đó, tôi suy sụp lắm, tôi nghĩ không biết mình có vượt qua được hay không. Ôi ngày đầu đáng nhớ lắm.

Bích Phương: Áp lực và lo lắng khi lần đầu quay show thực tế - Ảnh 3.

Bích Phương áp lực vì sự kỳ vọng của khán giả

Ngoài việc từng bị khớp trước Trường Giang và Lê Dương Bảo Lâm thì Bích Phương còn có áp lực nào nữa hay không?

Có chứ, tôi bị áp lực vì sự kỳ vọng của khán giả. Kiểu như mọi người bảo chắc Bích Phương hài hước lắm, nhưng lỡ xem chương trình khán giả thấy tôi không vui lắm thì sao. Hoặc là mọi người nói con bé đó chắc là kiểu nghệ sĩ giải trí, tuy nhiên, tôi thấy bản thân mình đâu có giải trí lắm đâu.

Tôi nghĩ mình có nét riêng cũng hay ho, xem chương trình khán giả sẽ thấy. Còn giờ nói Bích Phương buồn cười, lỡ không buồn cười thì lại gây thất vọng. Cái này tôi cũng hơi lo.

Vậy còn với Thúy Ngân thì sao? Sau khi tham gia chương trình, mối quan hệ giữa 2 người như thế nào?

Người đầu tiên chìa tay ra nói với tôi rằng: Chị ơi, em sẽ giúp đỡ cho chị hòa nhập với mọi người chính là Thúy Ngân. Cả tôi với Ngân đều là con gái nên dễ giao tiếp hơn. Ban đầu, tôi còn nghĩ Thúy Ngân là kiểu người ít nói và lạnh lùng, tuy nhiên, sau khi nói chuyện với Ngân, tôi lại thấy em ấy dễ thương, biết quan tâm người xung quanh.

Mỗi lần trong set quay mà thấy hơi run là tôi lại nhờ đến Thúy Ngân. Thêm nữa, tôi cũng muốn nhắc đến Isaac, bạn ấy cực kỳ ấm áp luôn. Isaac biết tôi là "tấm chiếu mới", chưa có kinh nghiệm tham gia show thực tế nên rất để ý xem tôi làm gì, cảm thấy thế nào. Isaac cũng đưa ra lời khuyên, giúp tôi vượt qua 1 số rào cản tâm lý nhất định để hoàn thành thử thách.

Bích Phương: Áp lực và lo lắng khi lần đầu quay show thực tế - Ảnh 4.

Bích Phương không quá xem trọng việc nhận cát xê cao hay thấp khi tham gia show thực tế

Người ta vẫn hay bảo nhau rằng tham gia show thực tế thì rất là cực khổ, với Bích Phương thì sao, có khoảnh khắc nào bạn muốn bỏ cuộc để về tập trung cho việc ca hát hay không?

Đúng là cực đó, có những khoảnh khắc tôi bị say nắng đến mức muốn ngất xỉu. Hoặc là cũng có lúc đói bụng, mệt mỏi vì quay hình và di chuyển liên tục nữa. Tuy nhiên, sau mỗi ngày làm việc, về đến nơi ăn uống, ngủ nghỉ thì sang ngày hôm sau tất cả mọi người lại có năng lượng để quay hình tiếp.

Sự cực nhọc này chắc chỉ tồn tại trong 1 vài khoảnh khắc bị đuối sức thôi. Tham gia chương trình, mình được trải nghiệm những hoạt động và ngành nghề mà trước đây chưa từng biết tới, nếu nói cực khổ quá thì không phải. Nó chỉ cực nếu so sánh với những trải nghiệm trước đây tôi từng trải qua thôi, chứ so với mọi người thì tôi thấy cũng bình thường. Không vấn đề gì hết, tôi thích nghi được.

Cảm ơn Bích Phương vì đã chia sẻ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm