Bị Twitter kiện, luật sư của Elon Musk: Không việc gì phải vội!

THẠCH ANH, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 16/07/2022

Luật sư của Elon Musk đã có phản hồi về vụ kiện của Twitter đối với thân chủ vào thứ sáu, 15/7 theo giờ Mỹ.

Cuộc đối đầu pháp lý giữa Twitter và tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk xoay quanh thương vụ trị giá 44 tỷ USD đã bắt đầu nóng lên đáng kể.

Vào hôm thứ 6, 15/7 theo giờ Mỹ, Bloomberg đưa tin luật sư của Elon Musk đã phản đối yêu cầu của Twitter đòi hỏi một phiên tòa dài 4 ngày vào tháng 9 tới đây; phía Musk muốn hoãn phiên xử này tới sớm nhất là 23/2 năm sau.

Trích dẫn hồ sơ dài 14 trang nộp lên Tòa án Công lý Delaware, các luật sư của Musk cho biết việc tổ chức phiên tòa vào năm tới vẫn là "một lịch trình quá vội đối với một vụ án có quy mô khổng lồ như này".

Hồ sơ nộp lên tòa này là lần đầu tiên đội ngũ pháp lý của ông Musk phản hồi với vụ kiện từ phía Twitter. Trước đó vào hôm thứ ba, 12/7, Twitter đệ đơn kiện Musk lên Tòa án Delaware, nhiều ngày sau khi ông có ý định rời bỏ thương vụ trị giá 44 tỷ USD với mạng xã hội.

Bị Twitter kiện, luật sư của Elon Musk: Không việc gì phải vội! - Ảnh 1.

Musk cho biết ông muốn kết thúc thương vụ vì mạng xã hội không cung cấp đủ thông tin cho ông để xác minh rằng chưa đến 5% trong số 229 triệu người dùng hàng ngày của Twitter là tài khoản giả mạo hoặc spam.

Theo ý kiến của ông chủ Tesla, con số này cao hơn nhiều và ông cần thông tin để hiểu được hoạt động kinh doanh quảng cáo của nền tảng này. Twitter bác bỏ cáo buộc của Musk và nói trong đơn kiện rằng các yêu cầu thông tin của ông được "thiết kế để cố gắng phá vỡ thỏa thuận".

Phần lớn tài sản của Musk gắn liền với cổ phần của ông tại công ty Tesla. Vì cổ phiếu Tesla đã mất giá trong thời gian qua do doanh số bán xe điện sụt giảm, Twitter cho rằng thương vụ này sẽ là gánh nặng lớn hơn với tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trong một kiến nghị được đệ trình cùng hôm thứ baa, Twitter đã yêu cầu Tòa án Delaware đẩy nhanh quy trình để bảo vệ các cổ đông và công ty khỏi những tổn thất tiềm tàng do hành động "bắt nạt" của Musk. Tất nhiên, các luật sư của Musk muốn ngăn điều đó xảy ra.

Bị Twitter kiện, luật sư của Elon Musk: Không việc gì phải vội! - Ảnh 2.

Elon Musk đang cố "chạy" ra khỏi thương vụ với Twitter.

Theo hồ sơ, chiến thuật đòi xử kiện vội vã của Twitter là để che giấu số liệu thật về các tài khoản spam và từ đó ép bị đơn theo hướng bất lợi.

Trong đơn kiện của mình, Twitter cũng cáo buộc Musk vi phạm một phần của thỏa thuận sáp nhập. Theo thỏa thuận này, Musk không được có các phát ngôn phản cảm nhưng tỷ phú đã có hành động thả biểu tượng cảm xúc thiếu tế nhị vào bài đăng của CEO Parag Agrawal.

Luật sư của Musk cho biết trong hồ sơ rằng "Twitter phớt lờ rằng Musk là cổ đông lớn thứ 2 của mình với cổ phần lớn hơn nhiều so với toàn bộ hội đồng quản trị Twitter cộng lại". Musk hiện có 9% cổ phần của Twitter.

Chánh án Tòa án Công lý Delaware, Kathaleen St. J. McCormick, đã ấn định phiên điều trần vào ngày 19/7 theo yêu cầu của Twitter để tăng tốc quá trình xử, Bloomberg đưa tin.

Twitter không có bình luận gì về việc nộp đơn từ các luật sư của Musk.

Nguồn: CNET

https://afamily.vn/bi-twitter-kien-luat-su-cua-elon-musk-khong-viec-gi-phai-voi-20220716100552279.chn

Bình luận

  • Đọc thêm