Bị từ chối tình cảm với lý do "chỉ coi anh là bạn", nam CEO 30 tuổi kiện người phụ nữ ra tòa, đòi bồi thường 53 tỷ đồng

Phương Linh, Theo Thể Thao Văn Hoá 22:13 03/02/2023

Theo CEO người Singapore này, hành động của cô gái đã khiến anh "đau khổ tột cùng" và làm mất nhiều quan hệ đối tác kinh doanh.

K Kawshigan, CEO 30 tuổi của một công ty sản xuất và tổ chức cuộc đua máy bay không người lái tại Singapore, đã đệ đơn kiện nhà quản lý phát triển bền vững Nora Tan, 34 tuổi lên Tòa án tối cao Singapore sau khi người phụ nữ này từ chối tình cảm của anh với lý do "chỉ coi anh là bạn".

Theo K Kawshigan, cô Tan đã có hành vi phỉ báng, làm tổn hại sâu sắc danh tiếng, khiến người người đàn ông này mất ít nhất 5 mối quan hệ đối tác kinh doanh và "đau khổ tột cùng".

Bị từ chối tình cảm với lý do chỉ coi anh là bạn, nam CEO 30 tuổi kiện người phụ nữ ra tòa, đòi bồi thường 53 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tòa án tối cao Singapore

Số tiền bồi thường đầu tiên mà Kawshigan yêu cầu lên tới 3 triệu đô la Sing (~53 tỷ đồng). Lần thứ 2 Kawshigan đòi 22.000 đô la Sing (~393 triệu đồng) vì cho rằng Shu Mei đã "vi phạm thỏa thuận" để cải thiện mối quan hệ 2 bên. Người đàn ông còn tuyên bố vi phạm đã ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập của anh với tư cách một nhà giao dịch và một CEO, khiến anh phải tìm kiếm sự hỗ trợ về tâm lý.

Theo các cáo buộc, Kawshigan và Tan được cho là gặp nhau vào năm 2016 khi cùng tham gia 1 CLB và trở thành bạn bè. Trong khi Tan chỉ coi nam CEO là bạn bè bình thường thì Kawshigan lại muốn họ thân thiết hơn. Vì vậy người phụ nữ này tìm cách hạn chế gặp mặt Kawshigan.

Hành động này khiến CEO công ty máy bay khó chịu, đe dọa sẵn sàng khởi kiện cô Tan. Dù nỗ lực tham gia các buổi tư vấn tâm lý và gửi một danh sách những việc giúp "cải tiến" mối quan hệ giữa 2 người thì cuối cùng cô Tan vẫn phải bỏ cuộc thì thấy chúng vô ích. Chính danh sách này lại trở thành cơ sở để Kawshigan tuyên bố Tan đã "vi phạm thỏa thuận" giữa họ.

Tháng 5/2022, cô Tan quyết định ngừng liên lạc thì đến tháng 7 nhà quản lý này bị kiện ra tòa. Kawshigan cho rằng những lời nói sai sự thật của cô Tan đã bị người khác nghe lỏm, các email chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa họ được gửi đến đối tác kinh doanh và việc cô không chịu sửa sai làm anh "chấn thương, trầm cảm và ảnh hưởng" đến cuộc sống.

Nam CEO còn cho biết mình không thể trò chuyện với mọi người một cách bình thường, khả năng ký hợp đồng của anh cũng bị gián đoạn.

Bị từ chối tình cảm với lý do chỉ coi anh là bạn, nam CEO 30 tuổi kiện người phụ nữ ra tòa, đòi bồi thường 53 tỷ đồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tòa án sơ thẩm đã bác bỏ vụ kiện thứ 2 vào ngày 28/1, cáo buộc Kawshigan đưa ra "những tuyên bố vô căn cứ, không có cơ sở và lợi dụng quy trình của tòa án để áp bức bị cáo", theo tờ Strait Times. Phó công tố viên nói rằng tòa án không phải công cụ hỗ trợ cho "nỗ lực có tính toán để ép buộc đính hôn" của nam CEO với Nora Tan.

Tòa cũng yêu cầu CEO 30 tuổi trả 14.000 đô la Sing (~250 triệu đồng) chi phí pháp lý cho cô Tan. Phiên điều trần cho vụ kiện đầu tiên vẫn được ấn định vào ngày 9/2 sắp tới.

Cô Tan cũng đệ đơn kiện ngược Kawshigan, đòi bồi thường 1.480 đô la Sing (hơn 26 triệu đồng) số tiền cô dùng để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi nam CEO. Người phụ nữ này cáo buộc Kawshigan đã xuất hiện ngoài nhà của mình dù cô đã yêu cầu anh rời đi. Thậm chí anh này còn được cho là đã tiếp cận những người hàng xóm của cô Tan, xin số điện thoại nhà riêng và nói rằng sẽ đến nơi làm việc nếu người phụ nữ này từ chối liên lạc.

Cô Tan cho biết mình phải cài đặt thiết bị theo dõi, cảm biến báo động và chuông cửa video thông minh, đồng thời tham gia những buổi tư vấn tâm lý. Kawshigan đã đến công ty của Nora Tan vào cuối tháng 7/2022 nhưng cô Tan không có ở đó.

Vụ kiện đã gây ra một làn sóng tranh luận trên mạng xã hội Singapore về mối quan hệ tình cảm. Nhiều người đã lên tiếng bày tỏ sự đồng cảm và bênh vực Nora Tan.

Nguồn: Channel New Asia, FoxNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày