Bị tố suất ăn bán trú thiếu dinh dưỡng, trường tiểu học ở Hà Nội được yêu cầu giải trình

TÙNG LÂM, Theo VTC NEWS 11:55 23/11/2019

Hình ảnh trên mạng về suất ăn bán trú chỉ có mấy miếng đậu rán rất nhỏ cùng vài viên chả tròn khiến Trường Tiểu học Đức Thắng bị chính quyền yêu cầu báo cáo.

Tài khoản facebook có tên Trương Thị Lan Anh mới đây đăng phản ánh suất cơm bán trú cho học sinh trị giá 20.000 đồng của Trường Tiểu học Đức Thắng (phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không bảo đảm dinh dưỡng, kèm theo hình ảnh.

Tài khoản này viết: "Suất cơm của con em đi học. Bữa trưa mẹ phải nộp 25k (25.000 đồng - PV), trừ 5k vào bữa phụ là bánh mỳ hoặc sữa chua) thì còn 20k mà được như này các mẹ có thấy ổn không?".

Bị tố suất ăn bán trú thiếu dinh dưỡng, trường tiểu học ở Hà Nội được yêu cầu giải trình - Ảnh 1.

Hình ảnh bữa ăn trường Tiểu học Đức Thắng được đăng tải trên facebook.

Trong hình ảnh được đăng tải, suất ăn này có vài miếng đậu phụ rán, vài viên chả viên giống như loại chả đông lạnh, ít rau su hào, cà rốt xào, canh và cơm trắng.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết và hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi với nhiều bình luận bức xúc, cho rằng bữa ăn bán trú nghèo nàn, không đảm bảo chất lượng.

Sáng 23/11, ông Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường Đức Thắng - cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan này lập tức liên lạc với nhà trường. Hiệu trưởng cho biết hình ảnh trên có từ đầu năm học. UBND phường Đức Thắng đang yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản.

Chiều qua 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã có buổi làm việc với nhà trường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm