Bị tố gián tiếp gây ra cái chết cho cô bé bắt chước clip nổ bắp rang, “thánh ăn văn phòng” Tiểu Dã bồi thường tiền viện phí cho gia đình nạn nhân

Giang Bùi, Theo Helino 20:15 20/09/2019

Vụ việc gây tranh cãi lớn trên MXH Weibo của Trung Quốc vì vụ việc thương tâm xảy ra không phải do Tiểu Dã.

Cuối tháng 8 vừa qua, tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ việc vô cùng đau lòng khi một bé gái 14 tuổi đã bị bỏng nặng vì học theo clip trên mạng rồi tự nổ bắp rang ở nhà. Mặc dù đã được bệnh viện chữa trị kịp thời, em vẫn không qua khỏi và qua đời vài ngày sau đó. Sau khi vụ việc xảy ra, dư luận Trung Quốc đã cho rằng đoạn clip mà em nhỏ này học theo là của "Thánh ăn công sở" Tiểu Dã - Youtuber nổi tiếng ở nước này.

Bị tố gián tiếp gây ra cái chết cho cô bé bắt chước clip nổ bắp rang, “thánh ăn văn phòng” Tiểu Dã bồi thường tiền viện phí cho gia đình nạn nhân - Ảnh 1.

Mặc dù Tiểu Dã đã chứng minh rằng đoạn clip mà em nhỏ này học theo không phải của mình và nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng, cô vẫn quyết định bồi thường tiền cho gia đình em Chu Triết - nạn nhân trong vụ việc thương tâm. Theo Beijing News, đại diện phía Tiểu Dã đã đồng ý bồi thường một khoản tiền cho gia đình em Chu Triết vào ngày 16/9 vừa qua. Phía đại diện của Tiểu Dã cũng đang đàm phán với gia đình em Bành Tường Vũ, người cùng thực hành làm bắp rang tại nhà với Chu Triết. Gia đình em Tường Vũ cho biết họ đã phải chi trả 20 nghìn NDT (tương đương 70 triệu VNĐ) tiền viện phí để chữa trị cho con gái 12 tuổi của mình.

Bị tố gián tiếp gây ra cái chết cho cô bé bắt chước clip nổ bắp rang, “thánh ăn văn phòng” Tiểu Dã bồi thường tiền viện phí cho gia đình nạn nhân - Ảnh 2.

Tiểu Dã đã bồi thường một khoản tiền cho gia đình em Chu Triết sau khi vụ việc xảy ra.

Việc Tiểu Dã bồi thường cho hai em Chu Triết và Bành Tường Vũ đang gây ra tranh cãi lớn trên MXH Weibo của Trung Quốc. Mọi người đều cho rằng, lỗi lớn nhất nằm ở cha mẹ của hai em Chu Triết và Tiểu Vũ đã không quản lý con chặt chẽ, sử dụng những vật dụng không an toàn mà không có sự giám sát của người lớn.

- Bố mẹ hai cô bé đã làm tổn hại tới danh tiếng của Tiểu Dã.

- Những clip như vậy nhan nhản trên mạng, bắt Tiểu Dã bồi thường tiền có quá vô lý hay không?

- Bố mẹ hai cô bé này định đổ lỗi cho người khác sao? Trong khi lỗi là ở họ?

- Các bậc phụ huynh nên lấy vụ việc này làm gương, đến lúc xảy ra chuyện lại tìm người khác để đổ lỗi.

(Nguồn: SCMP, Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm