Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi!

PV, Theo Kinh doanh và Phát triển 11:54 23/12/2020

Nhiều khách du lịch và người địa phương phản ánh về khu tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama đã mở cửa hoạt động trở lại với quy mô "khủng" hơn trước.

Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi! - Ảnh 1.

Hình ảnh công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama tại đèo Mã Pì Lèng mới đây khiến dư luận xôn xao.

Theo tờ Infonet, hồi đầu tháng 11/2020, nhiều khách du lịch và người địa phương phản ánh về khu tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama đã mở cửa hoạt động trở lại với quy mô "khủng" hơn trước.

Tờ này phản ánh, so với phiên bản lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội, khu tổ hợp nhà nghỉ, nhà hàng Panorama như lột xác, trở nên đồ sộ nguy nga hơn. Hoạt động kinh doanh tại nhà hàng vẫn tấp nập, rất đông du khách đến nghỉ chân bên trong công trình để chụp ảnh và sử dụng các dịch vụ khác như ăn uống. Giá vé "vào cửa" dịch vụ tham quan du lịch là 20 nghìn đồng/người.

Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi! - Ảnh 2.

Hình ảnh công trình Panorama được sơn màu xanh lá năm 2019 từng bị dư luận chỉ trích vì cho rằng, công trình đã phá vỡ cảnh quan của một trong tứ đại đỉnh đèo tại Việt Nam (Ảnh: Người Lao Động)

Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi! - Ảnh 3.

Công trình Panorama được chủ đầu tư tiến hành cải tạo, sửa chữa một số hạng mục (Ảnh: Báo Xây dựng)

Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn sau cải tạo: Họ cố tình chụp lên mạng thế thôi! - Ảnh 4.

Công trình mở cửa trở lại sau cải tạo (Ảnh: Báo Giao thông)

Thông tin về hoạt động của Panorama, một cư dân mạng viết, sau khi phối lại màu bên ngoài, Panorama tại đèo Mã Pì Lèng ngày càng nổi tiếng. Panorama rất khó đặt phòng vì thường xuyên hết. Có những ngày, xe phải xếp hàng dài gần 1km chờ du khách xếp hàng vào chụp ảnh.

Theo hình ảnh mới nhất về công trình này, Panorama hiện nay không còn màu sặc sỡ như trước mà có màu xám của đá. Mặt đứng của nó dường như là 3 tầng thay vì chỉ có 2 tầng như trước đây.

Có ý kiến cho rằng, nhìn toàn cảnh công trình sau khi cải tạo còn cao hơn, đồ sộ hơn và có phần che lấp cảnh quan. Nhưng bù lại, kiến trúc công trình được thiết kế theo mang hơi hướng truyền thống và có màu sắc của cao nguyên đá.

Tờ Thanh Niên dẫn lời ông Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy H. Mèo Vạc cho biết, sau khi xảy ra lùm xùm và các cuộc họp bàn tìm cách giải quyết, công trình Mã Pì Lèng Panorama được phép tồn tại với yêu cầu sửa theo tư vấn thiết kế kiến trúc của Hội đồng thẩm định gồm Bộ VH-TT-DL, Viện Quy hoạch kiến trúc và nhiều nhà khoa học.

"Công trình này đã làm đúng theo thiết kế của Hội đồng thẩm định, họ cố tình chụp lên mạng thế thôi chứ tôi khẳng định công trình làm đúng rồi", ông Minh nói và cho biết, hiện công trình chưa xong hẳn và còn một số hạng mục đang tiếp tục hoàn thiện.

Trước đó, hồi tháng 10/2019, dư luận xôn xao khi công trình Mã Pì Lèng Panorama xuất hiện sừng sững giữa đèo Mã Pì Lèng. Nhiều người cho rằng công trình này đã phá vỡ cảnh quan của một trong tứ đại đỉnh đèo tại Việt Nam.

Sau đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xác định, mặc dù công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama được xây dựng ngoài khu vực bảo vệ II của danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng, nhưng lại nằm trong lòng Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn.

Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia, bộ ngành chức năng, UBND tỉnh Hà Giang đề nghị chủ đầu tư Panorama tháo dỡ, cải tạo công trình thành điểm dừng chân, ngắm cảnh và yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Công trình Mã Pì Lèng Panorama gồm 7 tầng với kết cấu bê tông cốt thép, được xây trên đèo Mã Pì Lèng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu 2019. Công trình có 5 ban công lớn nhìn thẳng xuống sông Nho Quế và hẻm Tu Sản. Với vị trí "đắc địa" rất nhiều du khách chọn ở đây ngắm cảnh.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm