Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/10/2024
Chia sẻ

Mảnh đất Gia Lai không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, mà còn là nơi sản xuất ra những dòng mật ong chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Cũng tại đây, những người trẻ nhiệt huyết của Tiệm Phố Núi đã dồn nhiều năm tâm huyết để gây dựng niềm tin trong người tiêu dùng trên cả nước qua các dòng mật ong 100% nguyên chất với giá thành phải chăng.

Cứ mỗi năm đến độ tháng 2 hay tháng 3 là những đồi núi hùng vĩ tại Tây Nguyên sẽ được phủ một màu trắng xóa của hoa cà phê. Vào thời điểm này, từng đàn ong đua nhau đi lấy mật giữa vùng núi đại ngàn và cho ra loại mật ong hoa cà phê đậm đặc có màu sắc vàng óng đẹp mắt. Đây cũng là một trong những sản phẩm chủ lực đã làm nên tên tuổi của thương hiệu Tiệm Phố Núi. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn cho ra mắt các loại mật ong làm từ hoa sâm ngọc linh, hoa bạc hà hay hoa nhãn.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 1.

Dòng sản phẩm mật ong hoa đa dạng về màu sắc và hương vị của Tiệm Phố Núi.

Để có được những giọt mật ong tinh khiết nhất, Tiệm Phố Núi đã tiêu tốn thời gian tìm hiểu về giống ong, tập tính của loài ong cũng như các đặc tính của mật ong để cho ra các dòng mật ong đảm bảo chất lượng và độ ngọt. Đồng thời, các công đoạn nuôi ong cũng được thương hiệu dày công nghiên cứu để có sản lượng mật hằng năm đáp ứng đủ cho thị trường trong và ngoài nước, cũng như giúp sản phẩm có mức giá thành hợp túi tiền người tiêu dùng.

Mật ong sẽ được thu thập từ hơn 200 trang trại trải rộng khắp tỉnh Gia Lai, cũng là vùng đất sinh trưởng của nhiều loại hoa như hoa cà phê, hoa nhãn, hoa bạc hà, hoa xuyến chi, hoa sâm ngọc linh,... Trước khi đưa vào dây chuyền chế biến, mật ong cần phải vượt qua được "bài kiểm tra thể chất" bao gồm các tiêu chí về độ đường, độ ẩm, hàm lượng dưỡng chất,…

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 2.

Tiệm Phố Núi tập trung xây dựng một số lượng lớn trại ong trải khắp Gia Lai.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 3.

Thương hiệu góp phần phát triển nghề nuôi ong lấy mật cũng như nền kinh tế của địa phương.

Trong mật ong thô có đến 21 - 25% thành phần là nước nên sau khi thu hoạch xong, nguyên liệu thô sẽ được chuyển tiếp về nhà máy để thực hiện quá trình hạ thủy phần. Máy hạ thủy phần sử dụng công nghệ chân không tiên tiến để loại bỏ tạp chất và tách nước, thành quả là lượng nước có trong mật ong giảm còn 18% và thành phẩm trở nên sánh đặc hơn.

Trong quá trình sản xuất, Tiệm Phố Núi cam kết không dùng hóa chất, mà hoàn toàn sử dụng phương pháp đun sôi ở nhiệt độ thấp và lọc qua các bộ lọc để tách bỏ tạp chất. Đồng thời, trước khi được đưa ra thị trường, sản phẩm sẽ trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ để đảm bảo rằng mật ong đáp ứng được tiêu chuẩn về hàm lượng đường và độ ẩm.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 4.

Tiệm Phố Núi chú trọng đầu tư vào các công nghệ hiện đại như hạ thủy phần để nâng cao chất lượng mật ong nơi núi rừng Tây Nguyên.

Nhu cầu sử dụng mật ong để làm nguyên liệu nấu nướng, làm đẹp, chữa bệnh ngày càng tăng cao nên tình trạng mật ong giả được bán tràn lan trên thị trường khá phổ biến. Nhưng chính nhờ sự tận tâm trong từng công đoạn từ thu hoạch cho đến đóng gói, Tiệm Phố Núi dần khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng người tiêu dùng.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 5.

Các chai mật ong được kiểm tra nghiêm ngặt về khâu chất lượng để đến tay khách hàng trong tình trạng tốt nhất.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 6.

Mật ong sau khi được tách bớt nước sẽ có kết cấu đặc sánh hơn, vị ngọt đậm đà, thơm hương hoa và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 7.

Sản phẩm được đóng gói với các dung tích 1L, 2L, 3L và 5L, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng và làm quà tặng.

Ngoài ra, Tiệm Phố Núi cũng tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào có sẵn ở địa phương để tạo ra các sản phẩm tốt cho sức khỏe như tinh bột gừng thơm nồng hay những viên nghệ mật ong sữa ong chúa bổ dưỡng, góp phần nâng tầm giá trị nông sản của vùng cao nguyên đại ngàn và tạo ra sinh kế cho người dân địa phương.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 8.

Sau khi hoàn thiện khâu sản xuất, sản phẩm được đội ngũ nhân viên tại địa phương tiến hành đóng gói và phân phối đến người dùng.

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 9.

Không chỉ đầu tư vào dây chuyền đội ngũ nhân viên, Tiệm Phố Núi còn tập trung phát triển gian hàng trên sàn TMĐT. Trong đó, Shopee là một trong những nền tảng giúp thương hiệu quảng bá sản phẩm và kết nối hiệu quả với người dùng trên khắp cả nước.

Vào lúc 12H30 ngày 15.10, Tiệm Phố Núi sẽ xuất hiện trên livestream "Shopee - Tinh Hoa Việt Du Ký" dưới sự dẫn dắt của MC Thanh Huyền. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về câu chuyện nhà nông cũng như kho tàng sản vật của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ. Đặt lịch xem livestream tại https://shopee.vn/m/ShopeeTinhHoaVietDuKy.

Thông tin thêm

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 10.

Shopee sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp từ Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng hỗ trợ nông dân địa phương quảng bá sản vật từ núi rừng Tây Nguyên trong livestream "Shopee - Tinh Hoa Việt Du Ký" ngày 15.10. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi chương trình "Đại tiệc livestream trái cây" diễn ra lúc 11H cùng ngày trên Shopee Live để mua sắm các loại trái cây theo mùa với giá ưu đãi, giao ngay trong ngày!

Bí quyết làm nên mật ong nguyên chất, đưa “bảo vật” của núi rừng Tây Nguyên đi khắp cả nước- Ảnh 11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày