Bí quyết giữ tình bạn thân ai cũng GATO giữa Hiccup và Toothless trong "Bí Kíp Luyện Rồng"

LÊ HẰNG, Theo Helino 09:09 12/02/2019

Hiccup và Toothless của "How to Train Your Dragon" (Bí Kíp Luyện Rồng) là một trong những tình bạn đẹp nhất trên màn ảnh rộng.

Tình bạn của HiccupToothless trong How to Train Your Dragon (Bí Kíp Luyện Rồng) hẳn sẽ kéo dài mãi mãi khi cả hai đã "dính như sam" đươc 9 năm trời trên màn ảnh rộng rồi. Tuy nhiên, "cuộc tình" này cũng không hề êm đẹp như nhiều người lầm tưởng mà cũng trải qua vô số thử thách kinh thiên động địa. Bí kíp gì để một người, một rồng có thể thân thiết với nhau lâu đến thế?

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim)

1. Sự tha thứ và khoan dung

Ngay từ phần phim đầu tiên, cả hai đã có màn làm quen đặc biệt. Sau khi bắn hạ được con rồng "tàn bạo nhất" thế gian, Hiccup (Jay Baruchel) đã đến "chào hỏi" bằng... con dao với mong muốn giết rồng lập công trước mặt cha là tù trưởng Stoick (Gerard Butler) xứ Berk.

Bí quyết giữ tình bạn thân ai cũng GATO giữa Hiccup và Toothless trong Bí Kíp Luyện Rồng - Ảnh 1.

Cả hai chọn kết bạn thay vì thù hận.

Toothless có đủ lí do để căm hận và giết chết Hiccup cho xong. Bởi lẽ, anh chàng đã khiến nó mất một mảnh đuôi và khả năng bay lượn, như bác Gobber (Craig Ferguson) từng nói: "Một con rồng không thể bay là một con rồng chết". Thế nhưng, nó đã chọn kết thân với Hiccup để mở ra một kỉ nguyên mới giữa hai giống loài.

Về phần mình, chàng trai trẻ cũng đã vượt qua định kiến của dân xứ Berk để không giết Toothless dù cho vì nó quá "cute phô mai que" hay lí do gì khác. Không những thế, trong How to Train Your Dragon 2 (2010), Toothless bị Drago (Djimon Hounsou) khống chế và đã quay lại giết Hiccup. Tù trưởng Stoick vì cứu con trai mà hi sinh mạng sống. Thế nhưng, Hiccup vẫn hiểu và thông cảm cho người bạn bị "tẩy não".

Hiccup giúp Toothless thoát khỏi sự kiểm soát.

Rõ ràng, chỉ cần một trong hai người bớt đi một chút khoan dung và tha thứ họ đã trở thành tử thù thay vì anh em chí cốt. Đây cũng là yếu tố then chốt của tình bạn khi con người vốn không hoàn hảo và hay mắc sai lầm. Quá khắc khe trước những lỗi không đáng sẽ khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng và đi vào ngõ cụt.

2. Hết lòng vì đối phương

Trong phần phim nào của How to Train Your Dragon cũng sẽ có ít nhất 1 cảnh cứu nhau của Toothless và Hiccup. Đôi bạn thân này không hề nao núng và lo sợ khi lao vào chỗ nguy hiểm để cứu đối phương.

Một trong những cảnh gây ấn tượng nhất với khán giả chính là hình cảnh Toothless không chần chừ lao thẳng vào giữa biển lửa ôm trọn lấy Hiccup. Trong khi đó, chàng tộc trưởng xứ Berk cũng không ít lần xông vào kẻ thù để giải cứu người bạn thân. Trong phần đầu tiên, anh chàng dám đứng lên chống lại ý định tiêu diệt loài rồng chả cha mình. Đến phần cuối cùng How to Train Your Dragon 3, Hiccup vẫn không ngần ngại tấn công hạm đội của Grimmel (F. Murray Abraham) khi Toothless bị bắt đi.

Trong một tình bạn, có người nói cho đi quá nhiều là không tốt. Nhưng với Toothless và Hiccup, họ còn chẳng để ý xem mình đã cho đi bao nhiêu. Suy cho cùng, khi ta thật sự là bạn, sự vì nhau, hy sinh, có lẽ là những điều đã trở thành bản năng của tình bạn.

3. Luôn tin tưởng và ủng hộ đối phương

Nếu không có niềm tin thì chắc chắn rằng Toothless chẳng để Hiccup ngồi trên lưng để lao vào những trận chiến ác liệt. Trong khi đó, chàng tộc trưởng từng vì tin tưởng người bạn rồng sẽ không hại mình và để sét đánh rơi xuống nước. Niềm tin cũng là thứ giúp Hiccup giải thoát Toothless khỏi sự tẩy não của Drago thay vì xuống tay hạ sát người bạn thân.

Bí quyết giữ tình bạn thân ai cũng GATO giữa Hiccup và Toothless trong Bí Kíp Luyện Rồng - Ảnh 5.

Cả hai luôn tin tưởng nhau trong mọi trận chiến.

Nếu sự khoan dung, hy sinh, là nền tảng ươm lên tình bạn thì có lẽ chính niềm tin đã giúp cả hai duy trì nó vượt bao gian khó. Đặc biệt, cả hai vẫn luôn ủng hộ đối phương tìm kiếm hạnh phúc riêng. Trong phần đầu tiên, Toothless bày rất nhiều chiêu trò để Hiccup tán tỉnh "người trong mộng" Astrid (America Ferrera).

Đến phần cuối cùng này, tộc trưởng xứ Berk giúp lại cậu bạn thân cách lấy lòng nàng rồng trắng Light Fury. Khi nhận ra Toothless có một cuộc sống riêng tại Vùng đất Bí ẩn với danh nghĩa vua rồng, Hiccup đã gạt nước mắt để cậu chàng ra đi.

Hiccup giúp bạn "tán gái".

Đây cũng là thông điệp chính của bộ phim khi mỗi người trong chúng ta rồi sẽ trưởng thành và có cuộc sống riêng, để rồi không thể tụ tập với bạn bè như trước. Tuy nhiên, đây không phải kết thúc của tình bạn nếu cả hai vẫn luôn nghĩ về nhau cũng như xuất hiện mỗi khi đối phương cần.

How to Train Your Dragon: The Hidden World hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm