Bí quyết duy trì tuổi thọ của nữ giới: chỉ đơn giản là tuân thủ đủ 4 điều "nhỏ mà có võ" sau

Gà, Theo Tổ quốc 20:00 22/12/2021

Để kéo dài tuổi thọ của bản thân, bạn cần chú ý nhiều hơn tới một số thói quen ăn uống và tập luyện hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ai mà chẳng muốn có một cơ thể dồi dào sức khỏe và sống trường thọ với thời gian. Tuy nhiên, điều này còn dựa trên những thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Nếu bạn làm được đủ 4 điều sau đây thì xin chúc mừng là sức khỏe tuổi thọ của bạn rất tốt.

Ăn ít muối

Khi nấu ăn, bạn nên chú ý kiểm soát lượng muối mà mình định cho vào. Bởi việc ăn mặn hay ăn đồ chua, đồ hun khói nhiều có thể gây tăng huyết áp hoặc thậm chí là dẫn đến ung thư. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo bạn không nên tiêu thụ lượng muối vượt quá mức 6gr/ngày.

Bí quyết duy trì tuổi thọ của nữ giới: chỉ đơn giản là tuân thủ đủ 4 điều nhỏ mà có võ sau - Ảnh 1.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi

Việc cải thiện lượng thực phẩm với nhiều chất xơ trong các bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ béo phì và ngăn chặn một số bệnh như tiểu đường, đột quỵ, ung thư. Do đó, bạn nên chú ý bổ sung thật nhiều rau xanh và trái cây tươi để tránh xa các loại bệnh.

Bí quyết duy trì tuổi thọ của nữ giới: chỉ đơn giản là tuân thủ đủ 4 điều nhỏ mà có võ sau - Ảnh 2.

Chăm đi bộ nhiều

Nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng của mình tốt nhất thì nên chăm đi bộ nhiều hơn. Việc đi bộ nhiều hơn không chỉ tốt cho sức khỏe của tim và phổi mà còn tăng cường khả năng miễn dịch và giúp ngăn ngừa ung thư.

Bí quyết duy trì tuổi thọ của nữ giới: chỉ đơn giản là tuân thủ đủ 4 điều nhỏ mà có võ sau - Ảnh 3.

Chủ động đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Rất nhiều căn bệnh được phát hiện khi bạn đi khám sức khỏe và việc này còn giúp bạn phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư trong cơ thể. Nếu đi khám thường xuyên, bạn còn có thể đoán biết được một số loại bệnh tiềm ẩn trong cơ thể như tiểu đường, tăng huyết áp. Vì vậy, hãy chủ động đi khám sức khỏe mỗi tháng một lần để tiên lượng bệnh càng sớm càng tốt.

Bí quyết duy trì tuổi thọ của nữ giới: chỉ đơn giản là tuân thủ đủ 4 điều nhỏ mà có võ sau - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm