Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 05/11/2020

Là nét khác biệt mạnh mẽ nhất làm nên điểm đặc sắc của lẩu Đài Loan, nhưng không phải ai cũng có thể chế biến được đúng vị và ngon miệng nhất. Chính vì vậy, hãy cùng "học lỏm" một vài bí quyết đến từ các đầu bếp của Lẩu Đức Trọc để sẵn sàng trổ tài trong mỗi dịp gặp gỡ bạn bè, gia đình.

Dần trở thành một nét "văn hóa" ẩm thực, lẩu luôn có mặt trong thực đơn của nhiều buổi tiệc. Không chỉ phù hợp với khẩu vị của nhiều người, mà thời gian chờ lẩu sôi còn là lúc mọi người có thể hàn huyên những câu chuyện cuộc sống. Bên cạnh các loại lẩu truyền thống, người Việt còn dần quen với việc thưởng thức nhiều món lẩu nước ngoài, nhất là các khu vực lân cận. Vậy trong số đó, bạn ấn tượng điều gì với "bản hòa tấu hương vị" lẩu Đài Loan?

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị - Ảnh 1.

Nét khác biệt mạnh mẽ nhất của Lẩu Đài Loan, chắc chắn phải gọi tên hương vị nước lẩu. Tại sao lại có thể nói như vậy? Chỉ cần nước lẩu bắt đầu sôi, cũng là lúc làn khói tỏa ấy đưa bạn đến với một Đài Loan đậm đà và "quyến rũ". Mùi ấm nóng của ớt, mùi béo ngậy của nước ninh xương, mùi bổ dưỡng của các loại thảo mộc - một sự hòa quyện tròn trịa của nhiều loại gia vị đã mang đến một nồi nước lẩu Đài Loan nhiều tầng hương vị hơn bất kì loại nước lẩu thông thường nào. Từ miếng đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ phải xuýt xoa với vị cay nồng tê tê đầu lưỡi. Nhưng ngay sau đó, tất cả sẽ được xoa dịu bởi vị ngọt của nước ninh xương, vị thanh nhẹ của các loại thảo dược.

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị - Ảnh 2.

Lẩu Đài Loan tại Đức Trọc - thương hiệu Quán lẩu ngon tại Hà Nội, theo bật mí từ những đầu bếp lành nghề tại đây, được chế biến từ gần 10 loại gia vị và thảo mộc gia truyền dậy mùi thơm đặc trưng của Đài Bắc như: kỳ tử, nhân sâm, hoa tiêu, nguyệt quế, táo đỏ, hồ đại toán,... Nước dùng đậm vị như thế nhưng kì lạ thay, lại không hề mang lại cảm giác khó chịu, nặng bụng. Một thứ nước lẩu "vừa đậm vừa thanh" nếu chỉ nghe nói thì có lẽ sẽ chẳng ai có thể tưởng tượng ra được, ấy vậy mà dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp lại có thể đủ sức hạ gục bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị - Ảnh 3.

Mang đến một chuyến hành trình chuẩn mực đến xứ Đài, lẩu Đài Loan chính gốc có bao nhiêu món nhúng thì Đức Trọc cũng có bằng đó, thậm chí còn thêm. Từ thịt, hải sản, rau, đến há cảo, tiết chần, đậu phụ... tất cả đều được lựa chọn, sơ chế cẩn thận, thậm chí là được trang trí một cách cầu kì, bắt mắt, không quá khác biệt những bức ảnh mà tôi đã thấy trên fanpage của Lẩu Đức Trọc. Những đầu bếp tại đây cũng hé lộ một bí quyết "nhỏ xinh" khác, đó là không nên tẩm ướp đồ nhúng quá nhiều, bởi sự nguyên chất này sẽ là cặp đôi hoàn hảo với nước dùng đậm đà, cũng như giữ được dinh dưỡng nhiều nhất.

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị - Ảnh 4.

Vậy nếu như quỹ thời gian và cả tài năng nấu nướng đều hạn hẹp, mà vẫn muốn chu du đến Đài Bắc thì phải làm thế nào? Câu trả lời chính là đến với Lẩu Đức Trọc để tận hưởng và chìm đắm trong một nồi lẩu Đài Loan chính gốc. Hiện đã có mặt trên toàn hệ thống với mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 140k - 210k/người, bạn hoàn toàn có thể xiêu lòng. Mùi vị này mang đến một cảm giác không khác gì những nhà hàng lẩu xứ Đài Bắc nếu bạn đã có dịp ghé thăm.

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị - Ảnh 5.
Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị - Ảnh 6.

Có thể nói, nồi lẩu Đài Loan 2 ngăn từ Đức Trọc sẽ không chỉ làm thực khách hài lòng vì độ chuẩn, giữ nguyên vẹn "bản hòa tấu hương vị" cầu kì đến từng chi tiết nhưng độc đáo đích thực xứ Đài mà còn bởi tâm huyết của những người làm ra nó - những người đầu bếp đã thành công đưa trọn vẹn nền văn hóa Đài Loan về với nhà hàng.

Mọi trải nghiệm với lẩu Đài Loan Đức Trọc chắc chắn đều sẽ được nằm gọn gàng trong chiếc bụng no căng thỏa mãn! Chính vì vậy, đừng bỏ qua những khuyến mại vô cùng hấp dẫn mà thương hiệu này mang đến trong những ngày tháng 10 se se lạnh của Hà Nội. Giảm giá từ 10% đến 30% cho thực khách khi đến với cơ sở mới tọa lạc tại 278 Trương Định (đặt bàn trước 11h trưa hoặc 18h tối). Chừng ấy lý do đã đủ để bạn rủ gia đình hay đồng nghiệp tạm gác mọi âu lo và đến với Đức Trọc để thử hương vị lẩu Đài Loan hay chưa?

Bí quyết cho một nồi nước dùng lẩu Đài Loan đậm đà hương vị - Ảnh 7.

Lẩu Đức Trọc - Thương hiệu quán lẩu ngon Hà Nội

- Thời gian phục vụ: Trưa từ 10h đến 14h - Chiều từ 17h đến 23h30

- Hotline đặt bàn: 094 140 99 99

- Website: http://lauductroc.com/

- Facebook: https://www.facebook.com/lauductroc