Bị phụ huynh gây áp lực quá lớn, nữ giáo viên tiểu học tự tử

Tuỳ Ý/VTC News, Theo VTC News 17:57 25/07/2023

Bị phụ huynh học sinh gọi điện quấy rối, đe doạ, mạt sát suốt thời gian dài, thậm chí không được yên trong kỳ nghỉ, nữ giáo viên 23 tuổi chọn cách kết thúc cuộc đời.

Sự việc đau lòng xảy ra tại một trường tiểu học ở Suha, Seoul, Hàn Quốc. Nữ giáo viên 23 tuổi được học sinh và đồng nghiệp phát hiện đã tự tử trong lớp học của mình vài ngày trước, khi chuông báo vào học sắp sửa vang lên. Không có bức thư tuyệt mệnh nào được để tại hiện trường. Trong mắt các giáo viên dạy cùng trường, cô giáo này là người chăm chỉ và có tính cách tích cực, sáng nào cũng đến trường đúng giờ vào lúc 7h30. Vì thế, mọi người không biết nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, sự thật được sáng tỏ. Cô giáo này đã bị phụ huynh học sinh gọi điện quấy rối, đe doạ, mạt sát trong thời gian dài, thậm chí còn không được yên trong kỳ nghỉ. Thông tin này gây rúng động dư luận.

Bị phụ huynh gây áp lực quá lớn, nữ giáo viên tiểu học tự tử - Ảnh 1.

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, cô giáo trên làm nhiệm vụ giảng dạy khối lớp 1 trong 2 năm qua. Dạo gần đây, các đồng nghiệp hay được cô chia sẻ là "mệt mỏi gấp 10 lần năm ngoái".

Một đồng nghiệp cho biết, nữ giáo viên xấu số bị áp lực rất lớn do phụ huynh học sinh liên tục khiếu nại, phàn nàn, xúc phạm kéo dài, thậm chí cả trong kỳ nghỉ. Lần gần đây nhất, sau khi xử lý vụ học sinh B ở trong lớp lấy bút chì vẽ lên đồ của học sinh C, cô nhận được hàng chục cuộc điện thoại của phụ huynh cả hai em. Có phụ huynh còn trực tiếp đến văn phòng nhà trường mắng: "Cô không đủ tư cách làm giáo viên", "Có có biết dạy dỗ trẻ con không đấy?" và ném vào cô nhiều lời lẽ thậm tệ khác.

Các giáo viên khác trong trường cũng đồng loạt lên tiếng, nói rằng số phụ huynh đe doạ thầy cô giáo ngày một tăng. Một phụ huynh trong lúc tranh cãi với giáo viên đã đe dọa: "Cô có biết tôi là ai không? Tôi là luật sư!". Khi gọi điện nhắc học sinh đi học đúng giờ, giáo viên cũng bị phụ huynh mắng chửi dữ dội, cho rằng như thế là quấy rối. Trước cái chết thương tâm của đồng nghiệp, họ suy đoán rằng, những cuộc điện thoại mạt sát chính là giọt nước tràn ly khiến nữ giáo viên không còn chịu đựng nổi, chọn kết thúc cuộc đời.

Vụ việc đang gây chấn động giới giáo viên Hàn Quốc, nhiều người nổi tiếng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan tư pháp trả lại công bằng cho nữ giáo viên.

Nguồn: Chinatimes