Bị ô tô cán qua người 2 lần khi đang chơi xe scooter giữa đường, bé trai 7 tuổi thiệt mạng vì lỗi sai sơ đẳng của người mẹ

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 05:01 12/06/2021

Vụ tai nạn thương tâm khiến bé trai 7 tuổi thiệt mạng thêm lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh bất cẩn.

Truyền thông Trung Quốc ngày 11/6 đưa tin, gần đây tại 1 khu chung cư ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm, khiến 1 bé trai 7 tuổi tử vong.

Theo những hình ảnh được camera an ninh ghi lại, khi xảy ra tai nạn, bé trai mặc áo xanh đang chơi 1 mình với chiếc xe trượt scooter của mình. Thay vì đứng, cậu bé lại ngồi trên chiếc scooter rồi từ từ trượt ra giữa đường ngay đoạn ngã rẽ. 

Đúng lúc ấy, 1 chiếc SUV màu xanh đi đến, tài xế đánh lái rẽ sang phải, khiến bánh xe trước bên trái chèn qua người bé trai đáng thương. Sau cú va chạm, tài xế không lập tức dừng xe mà tiếp tục lùi xe về phía sau, khiến chiếc xe chèn qua người nạn nhân thêm lần nữa. Tiếp đó, anh ta mới mở cửa bước xuống xem xét tình hình. Phải tới lúc này, nam tài xế mới phát hiện chiếc xe của mình vừa đâm trúng 1 đứa trẻ. Và đau đớn thay, bé trai 7 tuổi đã thiệt mạng ngay sau vụ tai nạn.

Chỉ vài phút rời xa con, mẹ nạn nhân vừa quay lại đã vĩnh viễn phải chia lìa với cậu bé. Người mẹ khốn khổ ôm con gào khóc, nhưng tất cả đã quá muộn. 

Được biết, vào ngày xảy ra vụ việc, bé trai 7 tuổi được mẹ đưa ra đường, chuẩn bị đi tập nhảy. Người mẹ bỗng phát hiện ra nước uống không đủ dùng nên đã để con đứng đợi bên ngoài, còn bản thân thì chạy vào nhà lấy thêm nước. Đến khi quay lại, chị thấy con trai nằm trên nền đất đầy máu nên vội vàng gọi cấp cứu. 

Bị ô tô cán qua người 2 lần khi đang chơi xe scooter giữa đường, bé trai 7 tuổi thiệt mạng vì lỗi sai sơ đẳng của người mẹ - Ảnh 2.

Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cậu bé vẫn không qua khỏi. Khi bố của nạn nhân về đến nhà, con trai anh đã ra đi mãi mãi chẳng thể quay về.

Tài xế gây ra vụ tai nạn thương tâm đã bị tạm giữ vì hành vi vô ý làm chết người. 

Theo luật sư cao cấp Trương Trị Cương, nam tài xế đã bất cẩn trong lúc lái xe, không quan sát kỹ tình hình an toàn xung quanh dù đang ở chỗ ngoặt dễ gây tai nạn, bởi vậy anh ta sẽ phải chịu phần lớn trách nhiệm trong vụ việc. Qua những hình ảnh được camera ghi lại, có thể thấy tài xế đã có hành vi lùi xe khiến nạn nhân bị bánh xe chèn qua người tới 2 lần. Chi tiết này cần phải tiến hành điều tra thêm để xác minh liệu anh ta có thật sự vô ý làm chết người hay không.

Bên cạnh đó, luật sư Trương cũng cho biết, theo quy định của pháp luật Trung Quốc, đứa trẻ 7 tuổi không có năng lực hành vi dân sự, nên không thể tự thực hiện được nghĩa vụ chú ý bảo vệ an toàn cho bản thân. Khu vực xảy ra tai nạn cũng không phải khu vực cấm hay khu vực độc lập, hành động chơi đùa với chiếc xe scooter của nạn nhân vốn dĩ đã tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bởi vậy người giám hộ của đứa trẻ (ở đây là người mẹ) sẽ phải chịu trách nhiệm nhất định cho sự sơ suất của mình. Trong vụ việc này, nếu đôi bên không thể bàn bạc đi đến thống nhất về việc bồi thường thì sẽ phải nhờ đến sự can thiệp của Toà án để quyết định tỷ lệ bồi thường cho các bên liên quan.

Nguồn: BJH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày