Bị nhà tuyển dụng hạch sách "Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!", cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ 22:07 15/03/2020

Sự ngây thơ và thật thà của cô nàng đã khiến nhà tuyển dụng viện vào cớ đó nhằm chèo kéo ứng viên.

Dẫu vẫn biết giữa ứng viên - nhà tuyển dụng là mối quan hệ sòng phẳng, thoả thuận để hai bên cùng có lợi nhưng đôi khi một trong hai lại tự cho mình cái quyền coi thường, hạch sách người khác. Điều ấy thể hiện bạn đang không tôn trọng đối phương, khiến cho buổi phỏng vấn bế tắc và chính bản thân mình lãng phí thời gian.

Mới đây, trong group về tuyển dụng trên Facebook, một cô nàng đã than thở về câu chuyện đi xin việc của mình. Đoạn status của cô như sau:

Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 1.

Sau dòng trạng thái trên, cư dân mạng đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Đa số nói rằng nhà tuyển dụng thật sự hống hách và lạm quyền bắt nạt ứng viên. Nhưng cũng có không ít người khuyên cô nàng lần sau đi xin việc không nên quá thật thà, như chuyện cô đã nói mình vẫn còn buổi phỏng vấn khác. Nhà tuyển dụng viện vào cớ này để bắt cô phải đứng giữa sự lựa chọn đánh đổi.

Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 2.
Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 3.
Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 4.
Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 5.
Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 6.
Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 7.
Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 8.

Như vậy, chuyện nhà tuyển dụng ở câu chuyện trên sai là điều không còn bàn cãi. Có thể anh ta đang muốn tạo một tình huống để đánh giá thái độ ứng viên nhưng anh ấy đã làm không khéo dẫn tới phản cảm. Còn về cô nàng chủ status, điểm sai của cô là đã thật thà khai rằng mình còn buổi phỏng vấn ở chỗ khác.

Tốt nhất nếu rơi vào trường hợp này, chị em hãy bịa một lý do khác khách quan, như để bàn giao nốt việc ở công ty cũ, suy nghĩ thêm để đánh giá lại sự cam kết gắn bó của bản thân, bận việc gia đình... Hãy biết ăn nói khéo léo một chút để không một ai có thể bắt nạt và hạch sách bạn nhé!

Bị nhà tuyển dụng hạch sách Anh mới có sự lựa chọn chứ không phải em!, cô nàng than vãn liền bị cư dân mạng bắt thóp  - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm