Bị mẹ ép nhảy dây 3.000 cái/ngày, bé gái 13 tuổi suýt hỏng đầu gối

Minh Hoa, Theo Người Đưa Tin 15:01 11/09/2021

Cô bé 13 tuổi bị mẹ bắt phải nhảy dây 3.000 cái mỗi ngày để cao lớn hơn. Dù đau đớn, bé gái vẫn cố gắng tập cho đến khi phát hiện bị tổn thương đầu gối nghiêm trọng.

Sự việc xảy ra ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Bé gái 13 tuổi, cao 1m58, nặng gần 60kg từng chia sẻ em rất buồn khi bị mẹ chê vừa lùn, vừa béo. Sợ rằng chiều cao của con gái sẽ bị chững lại sau một vài năm bắt đầu dậy thì nên người mẹ đã ra sức bắt con nhảy dây 3.000 cái mỗi ngày.

"Nếu nắm bắt cơ hội, con bé có thể đạt chiều cao 1m60. Hơn nữa, vận động nhiều cũng giúp giảm cân. Tôi muốn con gái trông cao, gầy và xinh xắn hơn", người mẹ phân trần.

Từ kỳ nghỉ hè, người mẹ ép con gái nhảy dây đều đặn, chia thành 1.000 cái mỗi đợt vào buổi sáng, chiều tối và đêm trước khi đi ngủ.

Vâng lời mẹ, bé gái mỗi ngày đều cố gắng nhảy đủ 3.000 lần. Tuy nhiên, thời gian gần đây cô bé cảm thấy đầu gối trái đau nhức, bước đi khó khăn. Lúc nghỉ ngơi, cơn đau giảm xuống nhưng vẫn âm ỉ không dứt.

Bé gái kể chuyện này với mẹ thì bị cho là đang lười biếng, giả bệnh để trốn tránh việc rèn luyện. Cuối cùng, do quá đau đớn, cô bé khóc thét lên và van xin mẹ đưa đến bệnh viện khám. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện ra cô bé bị tổn thương đầu gối, thậm chí có khả năng bị liệt.

Nghe kết luận của bác sĩ, bà mẹ đã rất đau lòng, hối hận khi ép con gái phải làm điều phi lý vì mong muốn của bản thân.

Bác sĩ nhấn mạnh, cha mẹ muốn con mình cao lớn cũng là điều tốt nhưng yêu cầu nhảy đến 3.000 lần mỗi ngày thì hơi quá, sẽ khiến cơ thể các em tổn thương. Hơn nữa nhảy dây không phải phương pháp duy nhất để tăng chiều cao và thực hiện bài tập này cần sự kiểm soát và thực hành khoa học. Muốn tập nhảy dây an toàn còn cần lựa chọn cường độ tập phù hợp, loại giày tốt với khả năng chống sốc.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ như di truyền, dinh dưỡng và luyện tập. Tập thể dục phù hợp cùng với chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học là cách tích cực để thúc đẩy phát triển chiều cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày