Dao nạo rau củ được thiết kế vô cùng tiện lợi, gồm tay cầm làm từ nhựa, gỗ hoặc thép không gỉ kết hợp với lưỡi dao sắc bén. Khi sử dụng, dao nạo giúp gọt vỏ nhanh hơn, an toàn hơn so với dao truyền thống, giảm nguy cơ đứt tay.
Điểm đặc biệt là lưỡi dao rất mỏng nên có thể loại bỏ vỏ một cách dễ dàng mà không làm lãng phí phần thịt của rau củ quả. Với dao nạo rau củ, việc chuẩn bị nguyên liệu trong bếp trở nên hiệu quả hơn rất nhiều so với dùng dao thông thường.
Một số dao nạo còn có thiết kế đầu nhọn giúp dễ dàng loại bỏ phần rễ của rau củ. Cạnh dao cũng có thể dùng để cạo sạch bùn đất bám trên bề mặt thực phẩm. Một số loại dao nạo còn tích hợp thêm nhiều chức năng như dao cắt lát, bóc tỏi, giúp bạn làm việc bếp núc nhanh chóng và tiện lợi.
Nếu để ý, bạn sẽ thấy 2 bên dao luôn có 2 phần nhô ra nhỏ nhỏ trông giống như hai cái tai. Nhiều người nghĩ thiết kế này để trang trí nhưng thực tế cũng có chức năng riêng.
Khi gọt khoai tây, cà rốt hay táo, chắc hẳn bạn từng gặp tình huống những vết lõm nhỏ trên bề mặt vẫn còn sót lại vỏ, dù đã cố gọt sạch. Nếu dùng dao để cạo, sẽ rất dễ lãng phí thịt quả hoặc tổn thương tay.
Lúc này, phần "tai nhỏ" của dao nạo chính là trợ thủ đắc lực. Chỉ cần đặt phần đầu nhọn vào khe hở, nhẹ nhàng gạt một cái, vỏ thừa sẽ rơi ra ngay lập tức. Không chỉ với khoai tây, mẹo này cũng cực kỳ hữu dụng khi gọt táo, lê hay các loại củ quả khác.
Một chi tiết tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại tăng hiệu quả làm bếp đáng kể, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ lại nhiều thịt quả nhất có thể. Có thể đã sử dụng dao nạo nhiều năm nhưng sau bài viết này, bạn đã biết thêm một công dụng hữu ích của chiếc lỗ tròn nhỏ bé này rồi đấy!
Nguồn: Aboluowang