Bí mật về cảnh quay khiến nữ chính Chạng Vạng muốn quên nhất: Đạo diễn cũng sợ sau khi thị phạm!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 04/11/2022

Kristen Stewart đã thẳng thừng từ chối đề nghị của đạo diễn Chạng Vạng.

Là bộ phim nổi tiếng của khán giả trẻ vào cuối thập niên 2000, Chạng Vạng ngược lại từng khiến dàn diễn viên lâm vào những tình huống oái oăm, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Năm xưa, "nàng Bella" Kristen Stewart đã mạnh dạn bác bỏ, từ chối một đề nghị từ đạo diễn để bảo vệ chính bản thân mình, dù rằng khi ấy cô vẫn còn rất trẻ và chưa phải là cái tên có tiếng nói trong nghề.

Bí mật về cảnh quay khiến nữ chính Chạng Vạng muốn quên nhất: Đạo diễn cũng sợ sau khi thị phạm! - Ảnh 1.

Trong Chạng Vạng, Bella có một cảnh gieo mình xuống làn nước lạnh giá, muốn buông xuôi vì quá đau buồn. Trong giây phút cuối, cô vẫn nghĩ về Edward nhưng đã sẵn sàng ra đi. Ai ngờ Jacob đã xuất hiện và cứu Bella lên, ngăn chặn thành công quyết định dại dột của mỹ nhân.

Là cảnh quay thể hiện sự khổ tâm của Bella, thực chất quá trình ghi hình cũng "khổ" không kém cạnh. Kristen Stewart phải ngâm mình dưới nước lạnh, trong hồ sâu nhiều giờ đồng hồ. Là người rất thích phiêu lưu trong vai diễn, tất nhiên Kristen Stewart sẽ không than phiền chỉ vì vài cảnh quay lặn ngụp dưới nước lạnh. Thế nhưng đó chưa phải điều đáng sợ nhất.

Bí mật về cảnh quay khiến nữ chính Chạng Vạng muốn quên nhất: Đạo diễn cũng sợ sau khi thị phạm! - Ảnh 2.

Để đáp ứng được tính chân thực và tự nhiên cho cảnh phim, đạo diễn Chris Weitz của Chạng Vạng: Trăng Non đã muốn Stewart phải làm nhiều hơn nữa. Ông đề nghị nữ diễn viên hãy bỏ những quả cân vào giày và túi quần của cô để cho cô chìm dưới nước. Sau khi nghe yêu cầu của đạo diễn, Stewart đã lập tức bác bỏ, không muốn làm vì cho rằng nó không thoải mái chút nào.

Bị Kristen Stewart từ chối, đạo diễn đã thử thực hiện y như vậy và xuống nước. Thực chất chiêu trò này gây cho người thực hiện khó chịu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi dìm cơ thể xuống nước, Weitz lập tức phát hoảng và phải lên mặt nước ngay lập tức. "Trời ơi, không vui chút nào!" là lời mà vị đạo diễn thốt lên. Như vậy nàng Bella mới được "tha", đồng thời cảnh quay sẽ được cắt ghép kỹ lưỡng.

Bí mật về cảnh quay khiến nữ chính Chạng Vạng muốn quên nhất: Đạo diễn cũng sợ sau khi thị phạm! - Ảnh 3.
Bí mật về cảnh quay khiến nữ chính Chạng Vạng muốn quên nhất: Đạo diễn cũng sợ sau khi thị phạm! - Ảnh 4.

Bên cạnh những bí mật hậu trường thú vị, Chạng Vạng cũng mang đến nhiều phiền toái và khó khăn cho sức khỏe của diễn viên. Taylor Lautner đã phải ăn kiêng kham khổ, tập luyện không quản ngày đêm chỉ để giữ lại được vai người sói Jacob cho mình. Hay việc các diễn viên trong phim phải đeo kính áp tròng liên tục đến đỏ mắt để thể hiện đúng chi tiết trong nguyên tác.

Bí mật về cảnh quay khiến nữ chính Chạng Vạng muốn quên nhất: Đạo diễn cũng sợ sau khi thị phạm! - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Summit Entertainment

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm