Bí mật ẩn sau nút tim trên TikTok: Không chỉ đơn giản là "thả tym", nó còn lưu giữ bằng chứng "bán đứng" bạn!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:25 27/08/2021

Lướt TikTok cả ngày nhưng chưa chắc bạn đã biết bí mật này.

Facebook từng là MXH đình đám, có lượt tải về cao nhất thế giới nhưng theo báo cáo từ ​​Nikkei Asia, dịch vụ tạo và xem video ngắn phổ biến TikTok đã vượt qua Facebook để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất.

TikTok đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới, không chỉ các TikToker trẻ mới nổi mà rất nhiều trang thông tin, báo chí, các idol Kpop lẫn US-UK đều sử dụng nền tảng này.

Cũng tương tự như những MXH khác, nền tảng này đo độ nổi tiếng bằng số follower, số view và lượt thả tim. Nếu như bạn thích một video nào đó bạn thả tim, bạn thích một "cô vợ quốc dân" hay một anh chàng "body 6 múi sầu" thì bạn cũng sẽ chăm thả tim cho họ.

Bí mật ẩn sau nút tim trên TikTok: Không chỉ đơn giản là thả tym, nó còn lưu giữ bằng chứng bán đứng bạn! - Ảnh 1.
Bí mật ẩn sau nút tim trên TikTok: Không chỉ đơn giản là thả tym, nó còn lưu giữ bằng chứng bán đứng bạn! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thả tim không chỉ là cách để bạn bày tỏ sự yêu thích mà lại có thể bán đứng bạn. Thả tim sẽ giúp bạn lưu trữ các video vào kho riêng trên tài khoản, vì vậy nếu crush hay người yêu bạn mượn điện thoại để lướt TikTok mà vào phần riêng tư thấy một loạt video "nhạy cảm" thì "toang" ngay.

Bí mật ẩn sau nút tim trên TikTok: Không chỉ đơn giản là thả tym, nó còn lưu giữ bằng chứng bán đứng bạn! - Ảnh 3.

Những video bạn đã thả tim sẽ được lưu lại trong phần tài khoản

Vì vậy, nếu không muốn bị phát hiện thả tim "ai hay gì đó" quá nhiều thì bạn chỉ nên xem thôi, nhớ đừng thả tim quá nhiều đó nhé! Nhưng mặt khác, tính năng này cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các video yêu thích mà không cần lưu 7749 cái về máy nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày