Bí mật ẩn chứa đằng sau những bức hình thiếu nữ xinh đẹp khiến người xem không tin vào mắt mình

Skye, Theo Thời Đại 14:15 03/05/2017

Thoạt nhìn qua, ai cũng chỉ nghĩ đó là những cô gái xinh đẹp được một nhiếp ảnh gia bắt được trong từng khoảnh khắc hòa mình với thiên nhiên. Tuy nhiên, điều gì thực sự ẩn chứa đằng sau những bức hình này?

Hòa mình trong bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, những cô gái trẻ trông vừa hoang dại, tự nhiên nhưng cũng vô cùng quyến rũ một cách thuần khiết.

Một vài người nhìn thẳng trong khung hình, trong khi số khác nhìn xa xăm giữa khung cảnh thiên nhiên rợn ngợp của núi rừng, hồ nước hay những cánh đồng tuyết.

Tuy nhiên, những bức hình này đều ẩn chứa một bí mật.

Đây không phải những bức ảnh chụp. Tất cả đều là tác phẩm hội họa của họa sĩ siêu thực bậc thầy, nghệ sĩ Yigal Ozeri. Ông là một họa sĩ người Israel và hiện đang sống tại New York, Mỹ.

Yigal Ozeri là một họa sĩ chuyên vẽ tranh chân dung siêu thực mà chỉ nhìn qua, không ai có thể nhìn thấy một đường cọ hay nét vẽ nào. Như chùm ảnh phía trên, các cô gái trông thực sự có hồn; vừa có nét thanh nhã nhưng cũng vô cùng duyên dáng. Có nhìn kỹ đến mức nào cũng khó biết đó là tranh vẽ chứ không phải người thật.

Bí mật ẩn chứa đằng sau những bức hình thiếu nữ xinh đẹp khiến người xem không tin vào mắt mình - Ảnh 2.

Ông Yigal đang hoàn thành một tác phẩm khác của mình.

Yigal cho biết để có thể thực hiện những bức vẽ như vậy, ông sẽ chụp những người mẫu thật rồi thay đổi hình ảnh trên Photoshop. Sau đó, những bức hình được chỉnh sửa qua Photoshop sẽ được ông dùng để tham khảo và vẽ lại trên vải canvas. Ông từng chia sẻ:

"Tôi vẽ tranh với kỹ thuật khá phóng khoáng, trong khi phần lớn các nghệ sĩ siêu thực khác thường có cách tiếp cận độ chính xác giống nhau về luật xa gần.

Vì thế, không gian trong những bức vẽ của tôi trông sống động hơn với các hình khối, mảng màu đối lập rõ nét, tái hiện lại được hiện thực một cách chính xác".

Một buổi triển lãm các tác phẩm của Ozeri sẽ diễn ra tại phòng tranh Opera Gallery tại đường New Bond, thành phố London, Anh từ ngày 12-25/5.

Bí mật ẩn chứa đằng sau những bức hình thiếu nữ xinh đẹp khiến người xem không tin vào mắt mình - Ảnh 3.

Những bức vẽ trông cực kỳ sống động và hoàn toàn như thật.

Bí mật ẩn chứa đằng sau những bức hình thiếu nữ xinh đẹp khiến người xem không tin vào mắt mình - Ảnh 4.

Ông được coi là bậc thầy của nghệ thuật vẽ tranh tả thực.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm