Bí kíp tự vệ cởi trói khóa kéo nhựa và băng dính ai cũng cần học ngay

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 31/03/2017

Hãy nhớ ngay 3 bước đơn giản này để có thể tự mình thoát thân khi bị trói tay phòng khi bị bắt cóc.

Việc tự trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ cần thiết phòng bất trắc là điều không bao giờ thừa. Do đó, cựu nhân viên CIA Jason Hanson đã viết 1 cuốn sách, trong đó chia sẻ cho mọi người những bí kíp giúp ta tự vệ, sẵn sàng đối mặt với bất kỳ hiểm nguy nào.

Và bài học này sẽ chỉ cho bạn cách thoát thân khi gặp tình huống bị trói tay bằng dây khóa nhựa (dây khóa zip - zip tie). 

Bí kíp tự vệ cởi trói khóa kéo nhựa và băng dính ai cũng cần học ngay - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn cần thật sự bình tĩnh và cố gắng "đánh lừa" kẻ xấu trói tay theo ý mình. 

Bạn cần hiểu rằng những kích thước của chiếc dây khóa zip không quá lớn, đồng thời chúng không lặp đi lặp lại nhiều lần nên việc bạn có thể thoát ra là hoàn toàn có thể.

Chỉ cần khi đưa tay chịu trói, bạn hãy cố gắng khuỳnh cổ tay ra 1 chút để "ăn gian" không gian bị trói để dễ bề hoạt động. Sau đó thì...

Bước 1:

- Đưa tay vào vị trí thích hợp để "hành sự". Bạn đặt tay về phía trước, cố gắng hơi gồng tay lên 1 chút, giữ chặt cẳng tay để sau khi thả lỏng, bạn sẽ thoát ra dễ dàng hơn.

Bước 2:

- Bạn xoay xoay tay để di chuyển phần khóa kéo về phía giữa 2 bàn tay, càng sát càng tốt. Dù chắc chắn, nhưng phần khóa kéo của dây kéo nhựa rất dễ bị bẻ gãy.

Bước 3:

- Nâng tay lên quá đầu, sau đó giật xuống thật mạnh theo hướng cổ tay mở ra, khuỷu tay đánh về phía sau. Khóa kéo sẽ gãy và tay bạn đã được giải thoát.

Theo các chuyên gia, tư thế này cũng sẽ cứu bạn khi bị trói bằng băng dính. Tuy nhiên, cựu nhân viên CIA Jason Hanson mong muốn sẽ không ai lâm vào hoàn cảnh bị trói, bắt cóc... để phải áp dụng phương pháp này.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm