Thỉnh thoảng, bắc nồi lên bếp rồi bạn mải mê xem tivi mà quên khuấy chiếc nồi đi. Một lúc sau, khi phát hiện ra thì nồi đã cháy đen thui thế này rồi.
Lúc này nếu bỏ công ra chà rửa thì đôi khi mất cả buổi mà nồi lại không sạch hoàn toàn. Do đó, bỏ túi ngay bí quyết sau để khi nào cần dùng đến thì nhớ ra và áp dụng ngay bạn nhé.
- Baking soda
- Giấm ăn
- Đầu tiên, bạn cho baking soda, giấm ăn và một ít nước vào nồi. Chỉ cần nước ngập các vết cháy đen là được rồi nhé. Bạn không nên cho nước quá đầy để tránh trường hợp nước tràn khi đun sôi.
- Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và đun trong vòng 10 phút. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý chỉ vặn lửa nhỏ thôi, nếu vặn lửa to quá thì hỗn hợp có thể tràn ra ngoài làm bẩn bếp đó.
- Cuối cùng, sau khi đun xong thì bạn đổ hết nước trong nồi đi. Lúc này, bạn cũng có thể thấy vết cháy đen trong nồi cũng tự bong ra gần hết rồi. Bây giờ bạn chỉ cần dùng miếng rửa bát chà rửa sơ qua là nồi sạch bong ngay.
Chính hợp chất alkaline có trong baking soda khi gặp tính axit ở trong giấm ăn sẽ giúp tẩy các vết cháy đen bám dính "cứng đầu" trên nồi hiệu quả.
Biết thêm mẹo này thì thế nào cũng có nhiều bạn mua baking soda về để dành dùng dần đấy. Bởi dùng cách này không chỉ đỡ mất thời gian mà nồi còn sáng bóng vô cùng hiệu quả.
Nguồn: YTN News