Bí kíp chinh phục học bổng toàn phần gần 1,65 tỷ VND từ Ngân hàng CIMB của sinh viên năm nhất Sài Gòn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 01/10/2020

Vượt qua hơn 10.000 hồ sơ, nỗ lực không ngừng để “phá kén” cùng sự kiên định tiến về phía trước, Lê Khánh Hà đã xuất sắc trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam chinh phục thành công học bổng danh giá do Tập đoàn Ngân hàng CIMB tài trợ.

Hãy tưởng tượng học bổng là một người mua hàng khó tính còn bạn là người bán. Vậy làm sao để bạn có thể "bán được mình" với mức giá cao nhất? Thành tích học tập khủng, tiếng Anh giỏi liệu đã đủ? Cùng tìm hiểu xem bí quyết nào giúp Lê Khánh Hà chinh phục thành công học bổng hơn 70.000 USD từ Ngân hàng CIMB.

Thấu hiểu bản thân, tìm ra con đường riêng cho mình

Trong khi những bạn trẻ thường được khuyến khích thể hiện cá tính của bản thân thì Hà dường như lại đang "ngược dòng". Khánh Hà tâm sự: "Mình là người sống khá nội tâm và kiệm lời, trong khi đó ở Fulbright có rất nhiều bạn thể hiện cá tính của mình vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt mình lại có một khuyết điểm vô cùng lớn là quá khắt khe với bản thân đến mức rơi vào trạng thái căng thẳng tâm lý".

Thế nhưng, thay vì gồng mình để trở thành một ai đó khác như người ta, Hà chọn cách thẳng thắn đối diện với những điểm yếu của bản thân để tìm cách khắc phục. Hà thường dành thời gian suy nghĩ kĩ lưỡng và đặt mình vào hoàn cảnh của người khác trước khi đưa ra ý kiến hay quyết định. Điều này giúp bạn vừa giải quyết được công việc mà vẫn được là chính mình. Sự "biết mình, biết ta" ấy là một trong những yếu tố khiến Hà chinh phục được ban giám khảo.

"Think without the box" để "nâng cấp" thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Với quan điểm "tuổi nhỏ làm việc nhỏ", đại diện Việt Nam duy nhất nhận học bổng CIMB ASEAN Scholarship cho rằng sự thay đổi không phải nhất thiết phải là điều gì quá lớn lao. Đơn giản là hãy làm cho tốt việc của mình. Ví dụ như với vai trò là một sinh viên, Hà cố gắng học tập thật tốt và trong quá trình đó giúp đỡ người khác hết sức mình. Những tác động tuy nhỏ nhưng cũng sẽ đem lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Hiện Khánh Hà đang là cộng tác viên nội dung cho dự án X Schooling Project, một dự án nhằm thu hẹp bất bình đẳng trong giáo dục hướng đến đối tượng các em nhỏ người dân tộc Cơ Tu ở Quảng Nam. Bạn cũng vừa hoàn thành kỳ thực tập tại PeaceTrees Vietnam, tổ chức về rà phá bom mìn và hàn gắn vết thương chiến tranh.

Bí kíp chinh phục học bổng toàn phần gần 1,65 tỷ VND từ Ngân hàng CIMB của sinh viên năm nhất Sài Gòn - Ảnh 1.

Lê Khánh Hà - đại diện duy nhất của Việt Nam nhận được học bổng CIMB ASEAN Scholarship 2020

Kiên định tiến về phía trước

Nhận xét về Hà, bà Trần Thị Hương Anh, giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực chia sẻ: "Hà đã vượt qua những thí sinh thực sự "sừng sỏ" để giành học bổng duy nhất của CIMB Việt Nam năm nay. Chúng tôi thấy ở Hà một con người chân thực, giàu trí tuệ xúc cảm, với nhiều điểm mạnh và cả những điểm yếu, nhưng đầy nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện bản thân. Những nỗ lực của Hà thực sự là minh chứng cho câu nói nổi tiếng: 'Khởi đầu của bạn không cần tuyệt vời nhưng bạn cần phải bắt đầu, càng sớm càng tốt, để trở nên tuyệt vời'.

Những phẩm chất của Lê Khánh Hà hoàn toàn phù hợp với những giá trị mà ngân hàng CIMB Việt Nam theo đuổi suốt quá trình hoạt động. Khi gia nhập thị trường Việt Nam, CIMB định vị mình là một ngân hàng số - đây là hướng đi thực sự táo bạo ở thời điểm đó nhưng lại vô cùng cần thiết trong thời đại công nghệ góp mặt trong mọi hoạt động của cuộc sống. CIMB cũng hiểu rằng con đường này đòi hỏi sự kiên trì và sáng tạo không ngừng nghỉ".

Tiến lên phía trước bằng con đường riêng, phát triển bằng sự thấu hiểu để hoàn thiện không chỉ là tôn chỉ hoạt động của công ty mà còn là nguồn cảm hứng mà ngân hàng CIMB Việt Nam mong muốn truyền tải tới các bạn trẻ để họ có thể bay cao hơn, xa hơn trên con đường tương lai phía trước.

Về học bổng CIMB ASEAN Scholarship

CIMB ASEAN Scholarship là học bổng toàn phần danh giá dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á, do Tập đoàn Ngân hàng CIMB tài trợ, nhằm ươm mầm những tài năng trẻ trong khu vực.

Bên cạnh việc chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt, CIMB cam kết hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, xây dựng mạng lưới kết nối toàn cầu và nâng cao kỹ năng toàn diện cho người nhận học bổng để tạo ra sự thay đổi cho những người xung quanh.

Về Ngân hàng CIMB Việt Nam

Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam (CIMB Việt Nam) thuộc tập đoàn CIMB - tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu Đông Nam Á với mạng lưới hơn 37.000 nhân viên tại 15 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Ngân hàng CIMB có trụ sở chính tại Hà Nội, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho Cá nhân và Doanh nghiệp.

Website: https://www.cimbbank.com.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm