Bi kịch của nàng "siêu nhân vàng" gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip "đàn em" lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/09/2021

Đã 20 năm trôi qua kể từ cái chết thương tâm của "siêu nhân vàng" Thùy Trang.

Tuổi thơ của hàng triệu khán giả Việt không chỉ có Siêu Nhân Gao của Nhật Bản mà còn không thể thiếu phiên bản Power Rangers đình đám không kém của Hollywood. Năm anh em siêu nhân năm nào từng gây sốt bởi ngoại hình trẻ trung, trong đó có một nữ diễn viên gốc Việt xinh đẹp Thùy Trang. Sau thành công của Power Rangers, Thùy Trang tỏa sáng và trở thành niềm tự hào của Việt Nam nói chung. Thế nhưng vào đúng 20 năm trước, Thùy Trang đã qua đời vì tai nạn thảm khốc, để lại cú sốc và niềm tiếc thương vô hạn cho khán giả.

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 1.

Đã 20 năm kể từ cái chết của "siêu nhân vàng" Thùy Trang

Theo chia sẻ từ ekip, Thùy Trang đã vượt qua hơn 500 ứng viên để có được vai diễn siêu nhân vàng Trini trong Power Rangers. Thùy Trang đồng hành xuyên suốt mùa 1 của Power Rangers, sau đó góp mặt trong 20 tập đầu của mùa 2. Vì vấn đề hợp đồng, Thùy Trang cùng "siêu nhân đỏ" Austin St. John và "siêu nhân đen" Walter Emanuel Jones rời dự án. Trong phim, ba nhân vật này cũng được thay thế bởi 3 người mới như một bước chuyển giao kỷ nguyên, tạo nên nhóm siêu nhân 2.0.

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 2.

Thùy Trang là 1 trong 5 siêu nhân đời đầu

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 3.

Thùy Trang và Amy là 2 cô gái của biệt đội Power Rangers

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 4.

Austin, Trang và Walter rời dự án sau khi hết hợp đồng

Thùy Trang trở thành cái tên được săn đón sau khi tham gia "5 anh em siêu nhân" Power Rangers. Cô tham gia một số phim khác như Spy Hard (phim parody về James Bond) hay phim siêu anh hùng The Crow: City Of Angels. Vốn dĩ Thùy Trang, Austin và Walter sẽ góp mặt trong một số dự án thuộc vũ trụ Power Rangers, nhưng tai nạn vào năm 2001 đã thay đổi mọi thứ...

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 5.

Thùy Trang (góc trái) trong Spy Hard

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 6.

Thùy Trang đóng phản diện trong phần 3 của The Crow

"Siêu nhân vàng" Thùy Trang không may gặp tai nạn trên đường đến đám cưới của Dustin Nguyễn và người mẫu Angela Rockwood vào tối ngày 3/9. Angela bị thương nặng dẫn đến bại liệt, còn Thùy Trang thì ra đi vĩnh viễn trên đường cấp cứu. Lễ tang của cô được tổ chức vào ngày 10/9 với sự góp mặt của "siêu nhân hồng" Amy Jo Johnson và "siêu nhân xanh" David Yost. "Siêu nhân xanh lá" Jason David Frank không thể tham dự nhưng vẫn gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân của nữ diễn viên.

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 7.

Thùy Trang đột ngột qua đời vì tai nạn xe

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 8.

"Siêu nhân hồng" Amy có mặt tại lễ tang của bạn diễn

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 9.

Một tập phim Power Rangers Time Force dành tặng riêng cho Thùy Trang

Sự ra đi của Thùy Trang khiến cả thế giới bàng hoàng và xót xa. Bộ phim siêu nhân Power Rangers Time Force đã dành hẳn một tập Circuit Unsure để tri ân Thùy Trang. Thế nhưng vào năm 2016, dự án điện ảnh Power Rangers đã khiến cộng đồng fan phẫn nộ khi có hành vi xúc phạm nặng nề đến cái chết của Thùy Trang. Khi đăng tải poster của siêu nhân vàng lên Twitter, ekip đã ghi "Driver's Ed not required" (tạm dịch: Không yêu cầu thi bằng lái xe), trong khi Thùy Trang năm xưa qua đời vì tai nạn xe.

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 10.

Dòng trạng thái bị "ném đá" của ekip Power Rangers

Trang Twitter của phim đã nhanh chóng gỡ bài viết, thế nhưng trang của hãng eOne Films (hãng sản xuất Power Rangers) vẫn để nguyên. Với hi vọng xoa dịu fan, nữ diễn viên Becky G (người thủ vai siêu nhân vàng trong bản điện ảnh) đã mặc chiếc áo có in dòng số "1973" để tri ân và thể hiện sự tôn trọng dành cho cố diễn viên Thùy Trang (do 1973 là năm sinh của nữ nghệ sĩ gốc Việt).

Bi kịch của nàng siêu nhân vàng gốc Việt: Qua đời vì tai nạn thảm khốc, bị ekip đàn em lấy cái chết ra xúc phạm, đùa cợt - Ảnh 11.

Becky G mặc chiếc áo "1973" để tri ân Thùy Trang

Năm 2021 đánh dấu 2 thập kỷ cả thế giới mất đi một nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày