Bị khóa vĩnh viễn tài khoản đã "đầu tư" hàng chục triệu đồng, game thủ FIFA Online 4 bức xúc đòi Garena đưa bằng chứng "kết tội"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:00 23/11/2020

Game thủ này cho rằng cách xử lý của nhà phát hành game FIFA Online 4 là thiếu chuyên nghiệp.

Mới đây, trên group cộng đồng về FIFA Online 4 đã có game thủ lên tiếng chỉ trích sự thiếu chuyên nghiệp trong xử lý vi phạm của NPH game. Theo đó, game thủ này mới chỉ tạo tài khoản vào ngày 10/11 và "nạp lần đầu" số tiền lên đến 36.000 FC (khoảng 17 triệu đồng) nhưng đã bị khóa ngay sau đó.

Sau khi nhận được phản hồi từ phía Garena thì việc game thủ này bị khóa tài khoản là do sử dụng phần mềm thứ 3 để thực hiện đăng nhập/ đăng xuất liên tục vào game trong một thời gian rất ngắn và có tính liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, game thủ này cho biết mình không hề sử dụng phần mềm gian lận và yêu cầu được cung cấp hình ảnh IP thì không được hỗ trợ.

Bị khóa vĩnh viễn tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng, game thủ FIFA Online 4 bức xúc đòi Garena đưa bằng chứng kết tội - Ảnh 1.

Bài viết nói về việc khóa tài khoản của game thủ này

Bị khóa vĩnh viễn tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng, game thủ FIFA Online 4 bức xúc đòi Garena đưa bằng chứng kết tội - Ảnh 2.

Phản hồi của Garena về việc khóa tài khoản, Garena chỉ thông báo tài khoản này sử dụng phần mềm thứ 3 và cung cấp UID cũng tên HLV ingame

Theo khung phạt của FIFA Online 4 thì việc sử dụng phần mềm thứ 3 nhằm thực hiện đăng nhập/ đăng xuất liên tục vào game trong thời gian rất ngắn và có tính liên tục trong thời gian dài thì hình thức xử phạt sẽ là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Còn game thủ trên thì khẳng định rằng mình hoàn toàn không mắc phải bất cứ vi phạm nào. Từ việc sử dụng phần mềm thứ 3 hay nạp sò lậu... đều không có.

Bị khóa vĩnh viễn tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng, game thủ FIFA Online 4 bức xúc đòi Garena đưa bằng chứng kết tội - Ảnh 3.

Việc Garena không đưa ra bằng chứng thuyết phục khiến game thủ này rất bức xúc

Bị khóa vĩnh viễn tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng, game thủ FIFA Online 4 bức xúc đòi Garena đưa bằng chứng kết tội - Ảnh 4.

Game thủ này khẳng định là không hề sử dụng phần mềm thứ 3

Bị khóa vĩnh viễn tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng, game thủ FIFA Online 4 bức xúc đòi Garena đưa bằng chứng kết tội - Ảnh 5.

Nhiều game thủ FIFA Online 4 cũng đã gặp phải tình trạng tương tự

Phía dưới phần bình luận, nhiều game thủ FIFA Online 4 cũng xác nhận rằng đã từng mắc phải tình trạng bị khóa tài khoản tương tự. Thế nên, điều cần nhất bây giờ chính là lời giải thích minh bạch rõ ràng từ phía NPH game.

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm với Garena để làm rõ vấn đề này!

Nguồn: Ảnh chụp màn hình

Bị khóa vĩnh viễn tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng, game thủ FIFA Online 4 bức xúc đòi Garena đưa bằng chứng kết tội - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm