B.I (iKON) gây kinh ngạc khi tiết lộ tiền bản quyền sáng tác lên đến gần… 2 siêu xe nhập khẩu mỗi tháng!

Nhím Xù, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 07/09/2018

Tiền bản quyền sáng tác của trưởng nhóm B.I được cho là… “ăn đứt” cả những nhà bất động sản có tiếng tại Hàn Quốc.

Không chỉ là một trưởng nhóm tài năng của nhóm nhạc đình đám iKON – B.I còn kiêm luôn chức vụ nhà sản xuất âm nhạc của nhóm khi hầu hết các bài hát của iKON đều đã qua tay "xử lý" của anh chàng. Chính vì vậy, người hâm mộ không khỏi thắc mắc liệu thù lao bản quyền anh chàng nhận được có "khủng" và nhiều như số lượng bài hát anh chàng đã sáng tác hay không.

Mới đây, anh chàng đã khá cởi mở khi tiết lộ về số tiền "khổng lồ" anh kiếm được dựa trên lượng bài hát đã sáng tác. Tính đến hiện tại, B.I đã sở hữu hơn 39 bài hát được đăng kí bản quyền và mỗi tháng số tiền bản quyền được chuyển vào tài khoản của anh chàng bằng gần… 2 chiếc siêu xe nhập khẩu. B.I cũng tiết lộ thêm rằng thù lao bản quyền sẽ dao động vào mỗi tháng, và số tiền anh chàng thường xuyên nhận được rơi vào giá trị của những chiếc siêu xe nhập khẩu hoặc dạng ô tô loại nhỏ… 

B.I (iKON) gây kinh ngạc khi tiết lộ tiền bản quyền sáng tác lên đến gần… 2 siêu xe nhập khẩu mỗi tháng! - Ảnh 1.

Tiền bản quyền của B.I hàng tháng lên đến... 6 chữ số và thậm chí còn bằng giá trị của 2 chiếc siêu xe nhập khẩu

Hầu hết netizen đều kinh ngạc khi biết số tiền bản quyền mà B.I kiếm được, bởi một chiếc siêu xe nhập khẩu tại Hàn có giá thành lên đến… 6 chữ số. Thành viên cùng nhóm Donghyuk còn hài hước chia sẻ mỗi lần B.I nhận được tiền bản quyền thì anh chàng sẽ không thể không có nụ cười "ngoác tận mang tai" và vui vẻ suốt cả ngày hôm đó.

Đông đảo netizen đều khá "hoảng sợ" trước khoản thù lao có phần "khủng khiếp" của B.I, đồng thời cảm thán sự chăm chỉ và tài năng không thể phủ nhận khi hầu hết bài hát có sự đóng góp sản xuất của anh chàng đều được đánh giá cao về mặt chuyên môn cũng như nhận được sự yêu thích từ công chúng. 

Song song với đó, nhiều fan còn nhận ra số lượng bài hát được đăng kí bản quyền của B.I còn "chưa là gì" so với các nghệ sĩ vốn đã quá nổi tiếng làng nhạc Kpop về khả năng tạo hit "thiên tài" như GD (BIG BANG), RM (BTS), Zico (BlockB), Jonghyun (SHINee), IU,… và rất có khả năng thù lao bản quyền các idol trên kiếm được còn "khủng"  hơn B.I rất nhiều lần.

B.I (iKON) gây kinh ngạc khi tiết lộ tiền bản quyền sáng tác lên đến gần… 2 siêu xe nhập khẩu mỗi tháng! - Ảnh 2.

Những nghệ sĩ đã quá nổi tiếng về khả năng tạo hit như GD (BIG BANG) hay IU khiến fan thắc mắc không biết tiền bản quyền sáng tác của họ phải gấp bao nhiêu lần B.I (iKON)?

B.I được biết đến như một nhà sản xuất âm nhạc đầy tiềm năng khi 16 tuổi đã bắt tay vào sáng tác, tham gia quá trình sản xuất một trong những hit "để đời" của đàn anh WINNER – "Empty" khi chỉ mới 18 tuổi. Ngoài ra, B.I còn sáng tác nhạc cho các "gà" cùng công ty như BLACKPINK, Epik High và WINNER.

B.I (iKON) gây kinh ngạc khi tiết lộ tiền bản quyền sáng tác lên đến gần… 2 siêu xe nhập khẩu mỗi tháng! - Ảnh 3.

Một số bình luận từ netizen:

- Wow, tôi không ngờ đó, rằng tiền bản quyền sáng tác lại có thể "khủng khiếp" như vậy.

- Tiền bản quyền sáng tác của B.I một tháng chắc bằng cả năm phấn đấu của tôi…

- Công nhận B.I giỏi thật, chắc chắn cậu ý sẽ là một nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc hơn nữa trong tương lai đó, sau GD và Teddy!!!

- Tôi nghĩ là iKON không nổi lắm ở Hàn và tiền họ nhận được cũng sẽ không quá nhiều, nhưng sau khi nghe B.I tiết lộ thù lao bản quyền thì tôi đã hoàn toàn "câm nín" đó…

- B.I rất giỏi sáng tác, và số tiền này là vô cùng xứng đáng với công sức anh chàng này bỏ ra đó! Yêu B.I, yêu iKON vô cùng!!!

- Trời ơi, tôi không hề biết rằng tiền bản quyền 1 tháng của B.I lại có thể "nuôi sống" bản thân tôi trong vòng mấy năm trời đấy…

- Gà cưng YG có khác, có lẽ sau khi không làm idol nữa thì cậu ấy có thể lui về sản xuất âm nhạc cho các thế hệ sau của YG.

- Đây chắc chắn là một "Teddy thứ 2" rồi.                                                                                   

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm