Bị hàng xóm lắp camera và dùng flycam theo dõi, cô gái tuyệt vọng cầu cứu truyền thông

Gia Linh, Theo Đời sống Pháp luật 10:05 25/05/2024

Từ lúc bị người hàng xóm theo dõi và làm phiền, cô gái đã phải sống trong sự bất tiện và thấp thỏm.

Một phụ nữ ở tỉnh Chiang Rai thuộc miền Bắc Thái Lan đang tìm kiếm sự giúp đỡ của chính quyền địa phương sau khi hàng xóm của cô dùng camera an ninh để theo dõi cô, cho flycam bay qua nhà cô và đe dọa đột nhập vào nơi ở của cô.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ The Thaiger, cô Pennapha, còn có tên là Yui, đã tiết lộ chi tiết vụ tranh chấp với một hàng xóm nam của mình cho hãng tin ThaiRath và gửi lời mời các nhà báo đến thăm nhà cô ở Wiang Phang Kham, quận Mae Sai ở Chiang Rai.

Bị hàng xóm lắp camera và dùng flycam theo dõi, cô gái tuyệt vọng cầu cứu truyền thông - Ảnh 1.

Yui đang chỉ về chiếc camera mà hàng xóm lắp ngay trước nhà cô cho phóng viên xem.

Trong cuộc phỏng vấn tại nơi ở của mình, Yui giải thích rằng cô sống trong một ngôi nhà riêng bên cạnh ngôi nhà của mẹ cô, 2 ngôi nhà cùng nằm trên cùng một khuôn viên. Tuy nhiên dạo gần đây, cuộc sống của cô bỗng trở nên căng thẳng khi một người hàng xóm đã lắp đặt camera an ninh ở ngay phía trước nhà và phòng ngủ của cô.

Người đàn ông là hàng xóm của Yui đã biết các phóng viên đến sau khi xem camera an ninh và ngay lập tức quay camera khỏi hướng chĩa về nhà Yui. Anh ta thậm chí còn hét lên từ nhà mình rằng: “Tôi đã khắc phục vấn đề rồi!”.

Yui nói thêm rằng người hàng xóm không chỉ làm phiền cô với chiếc camera này mà còn chiếu đèn vào nhà cô và đôi khi phát ra những âm thanh lạ để làm cô khó chịu. Yui đã phải thay rèm cửa để cản ánh sáng và dùng băng dính dán vào cửa sổ để ngăn hàng xóm nhìn thấy cô từ bên ngoài.

Thái Lan: Người phụ nữ bị hàng xóm lắp camera và dùng flycam để theo dõi

Chưa hết, Yui tiết lộ điều khiến cô sợ hãi hơn cả là lời thách thức mà người hàng xóm chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của anh ta. Cụ thể trong một bài đăng, người đàn ông này đã chia sẻ một đoạn video quay cảnh mình điều khiển flycam bay vào nơi ở của Yui với chú thích rằng: “Hãy cẩn thận, tôi có thể vào nhà cô bất cứ lúc nào.”

Yui cho biết cô đã báo cáo vấn đề này với chính quyền địa phương, khiến người đàn ông phải chấm dứt hành động của mình. Tuy nhiên, anh ta chỉ dừng lại được một thời gian ngắn rồi lại quay lại theo dõi cô như thường lệ.

Mẹ của Yui nói với giới truyền thông rằng người hàng xóm cũng đậu xe trước nhà bà và nổ máy để làm phiền bà và con gái. Yui và mẹ cô hy vọng các cơ quan hữu quan sẽ xem xét vấn đề của họ một cách nghiêm túc và thực hiện các biện pháp bền vững để ngăn chặn người đàn ông theo dõi cô.

Một vụ việc rình rập tương tự cũng xảy ra với một người nổi tiêng trên Internet của Thái Lan, Mintra “Pare” Cheuwangkam, hay còn được người hâm mộ gọi là Mintan. Cô đã bị theo dõi và quấy rối bởi một kẻ theo dõi trước đây từng làm nhân viên bảo vệ trong nhiều năm. Kẻ theo dõi đã bị bắt vài lần nhưng được thả ra và vẫn tiếp tục hành vi quấy rối.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày