Bi hài tuyển thủ Thái Lan bị lừa đăng tải tin giả, kêu gọi quyên góp tiền rồi bị tấn công trên mạng xã hội

Cafe, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 03/09/2020

Chalermpong Kerdkaew, trung vệ của đội tuyển Thái Lan đã vướng phải một vụ việc rắc rối hiếm thấy. Anh này đăng tải thông tin chưa được xác thực khi muốn kêu gọi quyên góp và nhận phải vô số chỉ trích.

Mới đây, mạng xã hội Thái Lan đã dậy sóng với vụ việc trung vệ Chalermpong Kerdkaew đăng tải những thông tin sai sự thật về một cậu bé bị ung thư máu. Cụ thể, anh này chia sẻ một số bức ảnh của cậu bé khi điều trị trong bệnh viện, đồng thời kêu gọi mọi người quyên góp tiền giúp đỡ.

Rất nhiều người đã chuyển tiền vào số tài khoản mà cầu thủ này đăng tải. Tuy nhiên, rắc rối đã xảy ra khi chính gia đình của cậu bé mắc ung thư lên tiếng rằng gia đình họ hiện không cần bất kỳ khoản tiền giúp đỡ nào, việc điều trị đã kết thúc từ lâu. Chính điều này đã khiến nhiều người phẫn nộ và tấn công tài khoản Facebook của Chalermpong Kerdkaew.

Chalermpong Kerdkaew và bài đăng sai sự thật trên trang cá nhân (Ảnh: FBNV)

Giải thích cho sai sót này, Chalermpong Kerdkaew chia sẻ trên SiamSport rằng: "Tôi đã gọi điện liên lạc với gia đình cậu bé, lúc đấy mới biết mình bị lừa. Khoản tiền bán đấu giá áo đấu của tôi và phần quyên góp của NHM được chuyển vào một tài khoản lạ mà lúc đầu tôi tưởng rằng đó là tài khoản của người nhà cậu bé bị bệnh.

Tôi không giận những người đã mắng chửi mình, vì họ có lý do để làm vậy. Nhưng dù sao, tôi cũng chỉ muốn làm một việc tốt, thật thất vọng với những gì đã xảy ra".

Chalermpong Kerdkaew là một cầu thủ nổi tiếng tại Thái Lan, anh từng đeo băng đội trưởng tuyển Quốc gia dưới thời HLV Milovan Rajevac khi tham dự AFF Cup 2018 và vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm