Bị gọi lên bảng làm toán tính lãi ngân hàng, cậu học trò than trời: Anh Nam, chị Hà, ông Lan, bà Điệp đừng đi vay nữa!

Hero, Theo Helino 11:21 04/12/2019

Thay vì giải đáp đề bài mà thầy cô giáo đưa ra, cậu học trò đã đưa ra câu trả lời vô cùng thuyết phục.

Nhiều người thường thắc mắc rằng trong đầu các cô cậu học trò có cái gì mà suy nghĩ hay ho đến thế, dù trong trường hợp khẩn cấp bí bách như thế nào cũng nghĩ ra cách làm vô cùng khác thường. Làm không được bài thì nịnh thầy cô giáo ra đề dễ hơn, đi học muộn thì mượn lý do nhà xa cộng thêm tắc đường... tóm lại là việc gì cũng có thể nghĩ ra loạt lý do để chống chế.

Mới đây, dân mạng lại được phen phì cười trước chuyện một nam sinh bị gọi lên bảng giải bài tập, nhưng vì không thể trả lời cậu bạn đã bày tỏ sự bất lực của mình ngay trên bảng.

Bị gọi lên bảng làm toán tính lãi ngân hàng, cậu học trò than trời: Anh Nam, chị Hà, ông Lan, bà Điệp đừng đi vay nữa! - Ảnh 1.

Câu nói "Anh đừng mong muốn nữa" được viết ra trong sự bất lực của cậu học trò. Ảnh: N.Đ.H/Trường Người Ta.

Cụ thể, bức ảnh này được một nam sinh đăng tải lên diễn đàn học đường nổi tiếng mang tên "Trường Người Ta", chỉ sau ít giờ đã thu hút được một lượng tương tác "khủng". Đề bài có một câu hỏi về lãi suất ngân hàng như sau: "Anh Nam mong muốn rằng sau 6 năm sẽ có 2 tỷ để mua nhà. Hỏi anh Nam phải gửi vào ngân hàng một khoản tiền tiết kiệm như nhau hàng năm gần nhất với giá trị nào sau đây, biết rằng lãi suất của ngân hàng là 8%/năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn".

Bất ngờ bị gọi lên bảng mà không tìm ra cách giải, cậu bạn đã để lại câu trả lời vô cùng bá đạo khiến ai nấy không nhịn được cười: "Anh đừng mong muốn nữa!". Ngay sau khi bài đăng này đăng tải các cô cậu học trò được dịp bày tỏ sự đồng cảm vì các ông, các bà, các anh chị đi vay nhiều quá...

"Em xin các anh chị, cháu xin các cô các chú đừng đi vay nữa, mọi người đi vay nhưng suốt ngày tụi cháu bị bắt tính lãi, trong khi có phải nhân viên ngân hàng đâu", bạn Q.A hài hước bình luận.

"Ám ảnh mấy bài toán tính lãi này, cảm tưởng học xong có thể nộp đơn vào một ngân hàng nào đó làm nhân viên luôn", bạn M.H cho hay.

"Không biết các bạn thế nào chứ mình thấy học cái này hay ho lắm luôn, mình học được bao nhiêu thứ sau này nhỡ đi vay tiền còn biết hơn thua với nhân viên đỡ bị thiệt", bạn G.H chia sẻ.

Còn bạn, thời đi học bạn có ám ảnh môn học này không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm