Bị đồn trả lương tuyển thủ tới gần 200 tỷ/năm, "Sếp" của một team LCK lên tiếng: "Bớt tung tin giả lại"

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:51 06/04/2022

Lương của các tuyển thủ tại LCK luôn là một chủ đề gây tranh cãi kể từ đầu mùa giải 2022.

Bên cạnh những bản hợp đồng chuyển nhượng đình đám ở đầu mùa thì một chủ đề cũng gây tranh cãi lớn trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc đó là lương các tuyển thủ. Câu chuyện bắt đầu từ việc huyền thoại của tổ chức SKT T1 - Wolf đã tiết lộ rằng lương tuyển thủ hiện tại đang ở ngưỡng cao gấp 5 lần so với thời điểm vài năm trước.

Bị đồn trả lương tuyển thủ tới gần 200 tỷ/năm, Sếp của một team LCK lên tiếng: Bớt tung tin giả lại - Ảnh 1.

Ở thời điểm đầu mùa giải thì Wolf có chia sẻ rằng lương tuyển thủ hiện tại cao gấp 5 lần so với thời điểm năm 2017-2018

Mặc dù phía đại diện của ban tổ chức giải đấu LCK đã giải thích rằng chưa có cuộc họp chính thức nào về vấn đề này. Thế nhưng chúng ta cũng có thể hiểu được rằng giữa các đội tuyển tại Hàn Quốc đang tồn tại một chênh lệch cực lớn về vấn đề lương. Nếu không thì các đội tuyển đã không nói chuyện với nhau về vấn đề này để có thể hướng tới một quy định tương tự như "luật công bằng tài chính" trong bóng đá.

Và rồi sau trận Chung Kết LCK Mùa Xuân 2022, một phóng viên của trang Inven đã chia sẻ về mức lương cực kỳ choáng mà các đội tuyển đang chi trả hàng năm cho mỗi tuyển thủ. Cụ thể:

Bị đồn trả lương tuyển thủ tới gần 200 tỷ/năm, Sếp của một team LCK lên tiếng: Bớt tung tin giả lại - Ảnh 2.

Phóng viên của trang Inven mới đây đã livestream và chia sẻ về lương hàng năm của tuyển thủ LCK

T1: Trên 10 tỷ won/năm (khoảng 200 tỷ VNĐ/năm). Phóng viên kia không có thông tin cụ thể về T1 nhưng để có thể có được đội hình hiện tại thì lương mỗi thành viên không thể nào dưới 10 tỷ won/năm.

DRX, Gen.G, DK: Từ 6-7 tỷ won/năm (khoảng 131 tỷ VNĐ/năm).

KT Rolster: Từ 5-6 tỷ won/năm (khoảng 112 tỷ VNĐ/năm).

NS, KDF: Từ 3-4 tỷ won/năm (khoảng 75 tỷ VNĐ/năm).

LSB, HLE: Từ 1-2 tỷ won/năm (khoảng 37 tỷ VNĐ/năm).

BRO: 1 tỷ won/năm( khoảng 18,7 tỷ VNĐ/năm).

Bị đồn trả lương tuyển thủ tới gần 200 tỷ/năm, Sếp của một team LCK lên tiếng: Bớt tung tin giả lại - Ảnh 3.

Các siêu sao tại LCK được cho là đều sở hữu mức lương "trên trời"

Sau khi thông tin này được công bố thì nó đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao tại khắp các diễn đàn LMHT từ Hàn Quốc tới Trung Quốc. Quả thật với những siêu sao hàng đầu và thi đấu lâu năm như Faker thì việc hưởng mức lương kể trên là có thể hiểu được. Tuy nhiên ngay cả một tuyển thủ trẻ, mới thi đấu mùa giải LCK đầu tiên như Zeus cũng hưởng mức lương 10 tỷ won/năm là điều khó mà tin được.

Hay như việc các tổ chức bị cho là không quá mạnh về tài chính như DRX hay DK vẫn trả cho tuyển thủ 6-7 tỷ won/năm cũng khó mà tin được. Thậm chí phó chủ tịch của tổ chức DWG KIA sau khi đọc được thông tin này cũng lên Twitter và chỉ trích phóng viên Inven kia đăng tin sai sự thật. Vị phó chủ tịch này cho rằng khi ông đọc tới thông tin về đội của mình (DK) là biết ngay đây là những lời bịa đặt và chỉ trích trực tiếp anh chàng phóng viên kia rằng: "Bớt bớt việc tung tin giả lại".

Bị đồn trả lương tuyển thủ tới gần 200 tỷ/năm, Sếp của một team LCK lên tiếng: Bớt tung tin giả lại - Ảnh 4.

Phó chủ tịch của DWG KIA đã lên tiếng bác bỏ tin đồn kể trên

Chưa rõ con số cụ thể về lương tuyển thủ là bao nhiêu nhưng sự thật là trong những năm qua, số tiền này đã tăng lên một cách chóng mặt. Việc các đội LCK không chỉ phải cạnh tranh với nhau mà còn là cả với các đội LPL, LEC, LCS là nguyên nhân không hề nhỏ dẫn tới việc này.

https://gamek.vn/bi-don-tra-luong-tuyen-thu-toi-gan-200-ty-nam-sep-cua-mot-team-lck-len-tieng-bot-tung-tin-gia-lai-202204060911138.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm