Bị dọa "đánh bom" giết cả nhà, vợ tố chồng tàng trữ thuốc nổ

Nhâm Thân - Danh Vĩnh, Theo Người đưa tin 09:10 12/04/2018

Bị chồng dọa giết, dọa cho nổ hết nên bà H. đã trình báo cảnh sát. Trước đó, chồng bà đã tàng trữ một lượng thuốc nổ trong nhà.

Ngày 12/4, tin từ cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ làm rõ vụ việc "Tàng trữ trái phép vật liệu nổ" trên địa bàn.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà Trần Thị Nguyên H. (SN 1980) trú huyện Hiệp Đức, về việc bà vừa phát hiện trong nhà có 1 bao nilon màu đen được buộc miệng, bên trong có chứa 1 dây điện màu đen với 1 đầu có phích cắm và 1 đầu nối với 2 cuộn dây nhỏ màu xanh; trong 2 cuộn dây điện có gắn 2 thanh kim loại màu trắng, có dạng hình trụ tròn và 1 gói bột màu xám.

Nghi ngờ đây là vật liệu nổ nên bà H. giao nộp cho Công an huyện Hiệp Đức. Trước thông tin đặc biệt nghiêm trọng, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc làm rõ. Qua công tác xác minh của đơn vị, số tang vật mà bà H. giao nộp chính là thuốc nổ.

Bị dọa đánh bom giết cả nhà, vợ tố chồng tàng trữ thuốc nổ - Ảnh 1.

Số thuốc nổ đã được công an thu giữ, xử lý. Ảnh: CACC.

Người có liên quan đến vụ việc là Phan Văn Hường (SN 1980), chồng của bà H. Theo lời ông này, vào năm 2015, trong thời gian đi làm vàng thuê tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, ông Hường đã lấy một ít kíp và thuốc nổ về giấu ở góc bếp trong nhà, chờ dịp sử dụng để đánh cá. Nhưng rồi bẵng đi một thời gian, ông Hường quên mất số thuốc nổ này đến khi vợ phát hiện.

Tuy nhiên, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan An ninh điều tra xác định, lời khai của ông Hường có sự bất nhất. Cụ thể, khoảng thời gian qua giữa 2 vợ chồng ông bà này thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Đỉnh điểm, tháng 3/2018, ông Hường thường đem số thuốc nổ này ra dọa giết vợ, "đánh bom" giết cả nhà.

Bị dọa đánh bom giết cả nhà, vợ tố chồng tàng trữ thuốc nổ - Ảnh 2.

Phan Văn Hường khai nhận hành vi của mình. Ảnh: CACC

Trước những lời lẽ hăm dọa lâu ngày của chồng, bà H. vô cùng lo lắng. Lợi dụng cơ hội, bà đã "trộm" số thuốc nổ trên giao nộp cho cơ quan chức năng.

Nguồn tin từ cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thể hiện, Phan Văn Hường đã bước đầu thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ của mình. Người này cũng cam kết hợp tác với cơ quan điều tra.

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm