Bị đổ oan chặt chém 100k/bát bún dịp Tết, chủ quán giải thích sự thật làm tất cả ngỡ ngàng

Thuỷ Tiên, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:19 04/02/2022

Bài tố quán bún ốc sườn nổi tiếng phố Hai Bà Trưng bán đắt mà chất lượng lại kém khiến nhiều người bất ngờ.

Một bài "bóc phốt" quán bún ốc sườn ở phố Hai Bà Trưng, Hà Nội trên một diễn đàn review đồ ăn mới đây thu hút hàng nghìn lượt like.

Bát bún mà vị khách này phàn nàn có giá lên tới 100 nghìn đồng nhưng chỉ nổi lèo tèo "3 miếng ốc, 3 miếng giò sụn, 3 gắp bún". Đã vậy, khách xin thêm ớt, quất chanh ăn kèm cũng chẳng có nốt.

Bị đổ oan chặt chém 100k/bát bún dịp Tết, chủ quán giải thích sự thật làm tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Dưới bài đăng, người bày tỏ ý kiến chỉ trích chủ cửa hàng bán "cắt cổ", người lại coi đó là cái giá bình thường trong vài ngày Tết.

Một số cũng nhận ra một vài điểm bất thường quán bún ốc nổi tiếng này. Phía trên chủ quán có treo biển nghỉ tết từ ngày 28/12 âm lịch đến ngày mùng 6/1 âm lịch. Vậy hà cớ gì quán lại mở bán trước thời điểm đã thông báo, đã thế còn "chặt chém" mức giá vậy để chịu mất khách?

- Bán giá gấp đôi ngày thường, mà có số điện thoại chủ quán kia, sao khách ăn không gọi phản ánh luôn mà lại “nhờ” mạng xã hội? 

- Mình cũng hay ăn ở đây, hình như đây là quán khác chứ không phải chị chủ hay bán. Bát bún của quán phải là bát sứ đáy sâu, không phải bát nhựa thế kia đâu! Chắc có uẩn khúc gì rồi.

- Đi ăn mấy ngày Tết vậy là bình thường, Tết nhất người ta phục vụ bác, hỏi giá trước, thuận mua vừa bán chứ ai ép bác ăn đâu? 

Bị đổ oan chặt chém 100k/bát bún dịp Tết, chủ quán giải thích sự thật làm tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Bát bún ốc sườn nhiều người từng ăn tại những cơ sở khác của hệ thống (Ảnh minh họa)

Trước hàng nghìn ý kiến khen chê trái chiều, chủ quán bún ốc sườn ở phố Hai Bà Trưng đã phải đăng đàn giải thích phía dưới bài bóc phốt. Theo chị L.N cho biết, quán đang bán kia chỉ là "hàng nhái" mà thôi. Do mặt bằng quán là vỉa hè, ở ngõ chung nên nhà khác đã "lấn chỗ", lợi dụng cơ hội kiếm chác ngày Tết.

"Từ lúc bài viết được đăng lên có rất nhiều tin nhắn của người quen và của những khách hàng đã ăn hàng của mình nhắn hỏi mình sao lại có chuyện như thế... Thật sự là mình rất buồn vì mình bán hàng gần 10 năm nhưng chưa bao giờ mình bán dịp Tết. 

Nhưng vì chỗ mình bán nó lại là vỉa hè và ngõ chung nên khi mình nghỉ Tết thì có nhà ở trong ngõ người ta ra bán, mình cũng không thể cấm được!", chị L.N bày tỏ.

Bị đổ oan chặt chém 100k/bát bún dịp Tết, chủ quán giải thích sự thật làm tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Chủ quán "xịn" đính chính lại sau khi bị bóc phốt

Chủ quán "xịn" cũng cho biết thêm, năm nào ra Tết chị cũng phải mất một thời gian dài để khách quay lại vì lúc đó khách mới yên tâm là đúng nhà chị bán. Chị mong những ai đã có dịp là khách của cửa hàng chị sẽ hiểu được việc này để tránh bị hàm oan.

https://soha.vn/bi-do-oan-chat-chem-100k-bat-bun-dip-tet-chu-quan-giai-thich-su-that-lam-tat-ca-ngo-ngang-20220204143431251.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày