Bị đo nồng độ cồn, người đàn ông xưng "làm 14 năm trong quân đội" cự cãi CSGT ở Sài Gòn

Minh Mẫn, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:06 14/08/2020

Bị CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn, người đàn ông xưng "có 14 năm làm việc trong quân đội" nên biết luật và cự cãi CSGT.

Bị đo nồng độ cồn, người đàn ông xưng làm 14 năm trong quân đội cự cãi CSGT ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Thiếu niên 15 tuổi quỳ, khóc lóc xin CSGT tha.

Khuya 13/8, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM đã thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn với người tham gia giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông.

Theo ghi nhận, chỉ trong 1 giờ làm việc, hàng chục lượt chủ phương tiện bị kiểm tra. Trong đó, CSGT đã lập biên bản xử phạt nhiều người đi xe máy vì không có giấy phép lái xe, không đem giấy tờ xe…

Một thiếu niên 15 tuổi bị CSGT gọi vào và lập biên bản tạm giữ xe vì không có bằng lái. Bị tạm giữ xe máy, thiếu niên này khóc lóc vì sợ gia đình mắng.

Bị đo nồng độ cồn, người đàn ông xưng làm 14 năm trong quân đội cự cãi CSGT ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Người đàn ông không chịu đo độ cồn.

"Nhà em ở Bình Chánh, nay đi giao hàng nên em đi xe máy, không có bằng lái nên đi chậm. Giờ bị bắt, em rất sợ về ba mẹ la mắng", thiếu niên tên T. nài nỉ CSGT.

Một người đàn ông bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện, bằng lái vì vi phạm nồng độ cồn.

Đáng chú ý, một người đàn ông đi xe máy BKS 59V2 - 651.76 lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt có nhiều biểu hiện khả nghi nên tổ công tác mời vào làm việc. Khi tổ công tác yêu cầu người đàn ông này xuất trình giấy tờ để kiểm tra và đo nồng độ cồn, tuy nhiên, người này không chịu và cự cãi với CSGT. Người đàn ông cho biết, CSGT không có quyền kiểm tra khi mình dừng chờ đèn đỏ.

Trước tình thế này, tổ công tác đã gọi điện công an phường có mặt hỗ trợ. Khi công an phường có mặt, người đàn ông này vẫn không chịu đo nồng độ cồn và lấy nhiều lý do như: đi vệ sinh, hút thuốc.

"Tôi thừa nhận tôi có đi ăn tiệc và có uống bia, nhưng tôi không vi phạm, vì tôi dừng đèn đỏ, mấy anh không có quyền kiểm tra tôi. Tôi có 14 năm làm việc trong quân đội, nên tôi biết luật…", người đàn ông này cự cãi.

Lãnh đạo Đội CSGT Chợ Lớn phân tích và yêu cầu người đàn ông này chấp hành, nếu không sẽ cưỡng chế đưa về bệnh viện. Tuy nhiên người này thách thức, lớn tiếng không cho CSGT đo nồng độ cồn.

Sau nhiều lần thuyết phục, người này đồng ý vào bệnh viện để test nồng độ cồn, ma túy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật đằng sau câu chuyện CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái

    Rộ tin CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái: "Em vui là được"
  • Đọc thêm