Bị điện giật phỏng nặng trong lúc đi làm mướn, người đàn ông bật khóc trên giường bệnh vì sợ 2 đứa con không dám nhận cha

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 13/06/2020

Đã 7 ngày trôi qua, chưa một lần anh Hạnh dám nhìn những vết phỏng trên cơ thể mình. Tai nạn bất ngờ trong lúc đi làm thuê khiến xương đùi trái của anh Hạnh bị gãy, phần lớn cơ thể bị phỏng nặng độ II, III, da thịt bị bong tróc.

"Anh đừng bỏ mấy mẹ con em mà đi..."

Trời chập choạng tối, cánh cửa bệnh viện hờ khép, một người phụ nữ trạc tuổi cố lau nước mắt cho người chồng đang nằm đau đớn trên giường bệnh.

Được chuyển từ BV Sa Đéc lên Chợ Rẫy, sức khỏe anh Hạnh đã có sự chuyển biến tích cực.

Nhiều ngày qua, những bệnh nhân khoa Phỏng & Phẫu thuật tạo hình, BV Chợ Rẫy vô cùng xót xa cho hoàn cảnh của anh Nguyễn Ngọc Hạnh (SN 1980, quê xã Bình Thạnh, huyện Lấp Vò) khi anh bị phỏng 38 độ II, III sau tai nạn bất ngờ.

Nằm trên chiếc giường bệnh, anh Hạnh cố nhíu đôi mắt nhìn về phía chị Lê Thị Ngon (vợ anh Hạnh), rồi rớt nước mắt. Đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa thể nào tin được cái giây phút anh ngã từ độ cao 2.5m khi đang làm việc đã dồn gia đình anh vào "bước đường cùng".

Bị điện giật phỏng nặng trong lúc đi làm mướn, người đàn ông bật khóc trên giường bệnh vì sợ 2 đứa con không dám nhận cha - Ảnh 2.

Là lao động chính trong nhà, anh Hạnh đau đớn nằm trên giường bệnh trong khi kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

Đưa tay quệt nước mắt cho chồng, chị Ngon cố nén xúc động khi nhìn vào da thịt bị bong tróc, vết thương chi chít nhau trên cơ thể anh Hạnh, riêng chân trái của anh đã bị gãy 1/3 giữa xương đùi.

"Hai vợ chồng chị đi làm thuê làm mướn ở quê để nuôi 2 đứa con nhỏ, giờ anh bị như thế này, chị phải lên đây chăm sóc, gửi con lại cho bà nội già trông giúp", chị Ngon nói.

Bị điện giật phỏng nặng trong lúc đi làm mướn, người đàn ông bật khóc trên giường bệnh vì sợ 2 đứa con không dám nhận cha - Ảnh 3.

Từ Đồng Tháp lên Sài Gòn để chăm chồng phỏng nặng, chị Ngon không biết những ngày sắp tới, gia đình sẽ gắng gượng ra sao khi viện phí mỗi lúc một tăng.

Theo chị Ngon, vào chiều 5/6, trong lúc leo lên cao để hàn điện cho chủ, anh Hạnh bị điện giật rồi rơi xuống đất, bất tỉnh, toàn thân bị phỏng nặng được mọi người đưa vào bệnh viện Sa Đéc (Đồng Tháp) để cấp cứu. Nhận được tin chồng gặp tai nạn, chị Ngon như chết lặng, trên chuyến xe đưa chồng từ Đồng Tháp lên BV Chợ Rẫy, người vợ chỉ biết khóc ngất vì sợ.

"Lúc đó nhìn anh đau đớn lắm, chị sợ anh ấy bỏ chị mà đi, mấy mẹ con chẳng biết tính sao. Anh nhập viện Chợ Rẫy nhưng không có bảo hiểm, mấy anh em làm cùng rồi chòm xóm cho mượn tạm, được 20 triệu chị đóng tạm ứng viện phí cho anh, bác sĩ bảo anh nặng lắm…", chị Ngon nuốt nước mắt.

Bị điện giật phỏng nặng trong lúc đi làm mướn, người đàn ông bật khóc trên giường bệnh vì sợ 2 đứa con không dám nhận cha - Ảnh 4.

Chị Ngon bật khóc khi nghĩ đến việc không đủ tiền để tiếp tục chạy chữa cho anh Hạnh.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng anh Hạnh phải đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy để lo cho mẹ già cùng 2 đứa con thơ dại. Tai nạn bất ngờ khiến cuộc sống của gia đình anh chồng chất khó khăn, chị Ngon chẳng biết cách nào để xoay xở tiền bạc mà cứu chữa cho chồng.

"Anh Hạnh không có bảo hiểm, bác sĩ nói điều trị lâu lắm, bữa đưa ảnh lên viện chị chỉ có mấy trăm ngàn, cũng nhờ bà con cho mượn người vài triệu, mới đủ đóng tạm ứng viện phí, giờ không có tiền nữa, chị chẳng biết sao để cứu ảnh…", chị Ngon bật khóc.

Anh chỉ sợ 2 đứa trẻ không dám nhận cha

Nằm trên chiếc giường bệnh, chốc chốc anh Hạnh cố hướng ánh mắt về phía vợ, rưng rưng. Đã 4 ngày qua, anh chưa gặp được 2 đứa con của mình, chị Ngon cũng chỉ dám gọi điện về cho mẹ chồng nói về tình hình bệnh của anh Hạnh, riêng 2 đứa con, chị giấu.

Chỉ có thể cử động một cách hạn chế, anh Hạnh cho biết rất nhớ 2 đứa con, chỉ sợ là con không dám nhìn anh ở thời điểm hiện tại.

"Tụi nhỏ cứ khóc hoài, hỏi sao bố nó chưa về, chị không dám cho con biết, nếu nó mà thấy ảnh như này, chắc không chịu nổi", chị Ngon nói.

Cố cử động một cách khó khăn, anh Hạnh cho biết điều anh mong muốn nhất lúc này là có thể được chữa khỏi bệnh để về đi làm nuôi mẹ già cùng 2 đứa con nhỏ. "Anh chỉ sợ 2 đứa con không nhận ra anh, nó sợ không dám đến gần mà thôi", anh Hạnh rớt nước mắt.

Bị điện giật phỏng nặng trong lúc đi làm mướn, người đàn ông bật khóc trên giường bệnh vì sợ 2 đứa con không dám nhận cha - Ảnh 6.

Chị Ngon cho biết nhờ có sự hỗ trợ của bà con xóm giềng, một số người quen đã kêu gọi đóng góp để vào viện đóng tạm ứng cho anh Hạnh, tuy nhiên số tiền viện dự kiến rất lớn.

Chia sẻ về tình hình bệnh của anh Hạnh, BS CKII Tăng Thiện Quốc cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng phỏng lửa hàn gió đá 38 độ II, III (5% độ III), gãy kín 1/3 giữa xương đùi trái, được chuyển lên từ BV Sa Đéc (Đồng Tháp) vào tối 5/6.

Sau khi được băng bó vết thương, phần chân trái của anh Hạnh đang được cho kéo tạ để giãn phần xương bị gãy.

"Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, ăn uống bình thường, tuy nhiên phần chân gãy nên khó cử động. Đây là ca phỏng nặng, riêng 5% phỏng độ III phải cắt lọc, thay da, chưa kể những phần phỏng độ II nặng lên cũng phải làm tương tự. Ngày 8/6, khoa đã hội chẩn với khoa Chấn thương chỉnh hình để cho bệnh nhân kéo tạ (5kg) để giãn phần xương bị gãy. Riêng về phần phỏng độ II sẽ được điều trị kháng sinh…, dự kiến ít nhất 1 tháng bệnh nhân phải điều trị tại khoa, sau đó mới chuyển sang phần chỉnh hình".

"Hiện chúng tôi vẫn chưa biết thời gian chính xác bệnh nhân phải điều trị trong bao lâu, trải qua bao nhiêu cuộc phẫu thuật, thay ghép da… Bệnh nhân không có bảo hiểm, nhà lại khó khăn, đây là trở ngại lớn cho bệnh nhân", BS Tăng Thiện Quốc cho biết.

BS CKII Tăng Thiện Quốc chia sẻ về tình hình của anh Hạnh và phim chụp phần xương đùi trái bị gãy.

Theo dự kiến, chi phí mỗi ngày anh Hạnh phải chi trả ở bệnh viện Chợ Rẫy lên đến 2 triệu đồng, chưa kể những ngày cần phải phẫu thuật, dùng kháng sinh nhiều…, chi phí sẽ tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, việc hoàn cảnh gia đình anh Hạnh còn gặp rất nhiều khó khăn, 2 con nhỏ học lớp 3, 5 cùng người mẹ già yếu, hi vọng quý bạn đọc gần xa có thể quan tâm, hỗ trợ để anh Hạnh được tiếp tục chữa bệnh, sớm quay về bên gia đình.

Bị điện giật phỏng nặng trong lúc đi làm mướn, người đàn ông bật khóc trên giường bệnh vì sợ 2 đứa con không dám nhận cha - Ảnh 9.

Hi vọng quý bạn đọc gần xa có thể quan tâm ủng hộ, giúp đỡ cho anh Hạnh có thêm kinh phí để điều trị.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về Phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP.HCM.

Điện thoại: 02838552486. Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0071000077458.

Chủ tài khoản: Bệnh viện Chợ Rẫy, chi nhánh Sài Thành.

Khi chuyển khoản cần ghi rõ: GĐ BN Nguyễn Ngọc Hạnh, khoa Phỏng.

Số điện thoại chị Lê Thị Ngon (vợ anh Hạnh): 0907657301.

Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm