Bị con gái tuổi teen tố hành vi hãm hiếp, ông bố trả giá bằng 12 năm tù, chẳng ngờ tất cả chỉ là lời nói dối của nạn nhân

Khả Lạc, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:44 12/01/2022

Bất chấp nạn nhân đã "quay xe" thừa nhận nói dối, tòa án vẫn kết án bố cô 12 năm tù giam vì tội lạm dụng con gái.

Theo Insight (Hàn Quốc) đưa tin, một người đàn ông (gọi là A, thuộc độ tuổi 40) đã bị buộc tội cưỡng hiếp con gái (gọi là B) trong nhiều năm từ khi cô còn là thiếu nữ tuổi teen, đã bị kết án 12 năm tù giam sau 2 phiên tòa xét xử dù nạn nhân đã lên tiếng thừa nhận cô nói dối để thoát khỏi sự quản lý của bố.

Bị con gái tuổi teen tố hành vi hãm hiếp, ông bố trả giá bằng 12 năm tù, chẳng ngờ tất cả chỉ là lời nói dối của nạn nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đứng trước tòa, ông A dõng dạc khẳng định: "Tôi chưa bao giờ động vào người con gái". Thế nhưng, tất cả đều không làm thay đổi nhận định của tòa án về vụ việc.

Trong quá khứ, B đã bị đưa vào sống tại trại trẻ mồ côi sau khi bố mẹ cô ly hôn. Mãi đến khi tròn 10 tuổi, cô mới được bố đón về sống chung. Vì những năm tháng đầu đời không có sự dìu dắt của bố mẹ, B luôn có cảm giác mình bị bỏ rơi nên bắt đầu đi chệch hướng, từng nhiều lần bỏ nhà đi. Mỗi lần như vậy, ông A đều sử dụng đòn roi để trừng trị con gái.

Một ngày nọ, khi đang bỏ nhà đi, B ngồi uống rượu với một người bạn trạc tuổi, cũng vừa bỏ trốn khỏi cơ sở bảo trợ thanh thiếu niên. Lúc này, cô được đối phương chỉ cho cách thoát khỏi sự kèm cặp của bố để được sống tự lập là khởi kiện ông tội xâm hại tình dục.

Bị con gái tuổi teen tố hành vi hãm hiếp, ông bố trả giá bằng 12 năm tù, chẳng ngờ tất cả chỉ là lời nói dối của nạn nhân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, người bạn bảo B rằng cô nên đi nói với những người xung quanh về việc bản thân bị bố lạm dụng tình dục như một cách để làm bằng chứng. Khi bị cảnh sát hỏi, tất cả những gì B cần làm là tỏ ra sợ sệt và khóc lóc dữ dội.

B làm theo những gì mà bạn chỉ bảo, cô báo cảnh sát vào tháng 9/2016 và được triệu tập 4 lần để lấy lời khai. Trong đó, cô mô tả chi tiết những lần bị bố hãm hại, dựa trên kinh nghiệm yêu đương với bạn trai cùng tuổi. Nhờ đó mà lời khai của B trở nên đáng tin cậy hơn đối với cảnh sát và thẩm phán.

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi sau khi B mang thai và sinh con vào một năm sau đó. Khi đã làm mẹ, cô bắt đầu hiểu được tâm tư tình cảm của bố mình. Thế là B quyết định ngừng tất cả mọi thứ, từ bỏ đơn kiện bố mình là kẻ hiếp dâm nhưng sợ bị phát hiện nói dối nên đã từ chối tất cả liên lạc của cảnh sát cũng như không đến trình diện.

Vào tháng 11/2019, sau hơn 3 năm diễn ra vụ việc, cơ quan công tố truy tố ông A vì tội hiếp dâm người thân, bất chấp sự im lặng của của B. Lúc này, B mới lên tiếng nói với bên công tố viên rằng: "Tôi muốn dừng khiếu nại, không muốn tiếp tục vụ kiện nữa". Tuy nhiên, bên công tố lại không chấp nhận.

B thừa nhận cô đã nói dối, không hề có chuyện cô bị bố xâm hại tình dục trong phiên tòa xét xử thứ nhất và thứ hai nhưng công tố và thẩm phán đều không tin lời cô. Khi đó, tòa chấp nhận lời khai ban đầu của nạn nhân và xem đó là bằng chứng để kết án ông A.

Cuối cùng, thẩm phán tin rằng lời nói của B khi còn là thiếu niên vài năm trước là sự thật và phủ nhận lời khai sau này của cô. Kết quả là ông A vẫn nhận về mức án 12 năm tù giam chỉ vì lời nói dối của con gái khi chưa trưởng thành.

(Nguồn: Insight)

https://afamily.vn/bi-con-gai-tuoi-teen-to-hanh-vi-ham-hiep-ong-bo-tra-gia-bang-12-nam-tu-chang-ngo-tat-ca-chi-la-loi-noi-doi-cua-nan-nhan-20220112130846781.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm