Bị cho rằng không công tâm, giám khảo "Siêu trí tuệ Việt Nam" bộc bạch về cách chấm điểm cho thí sinh

TRIAN, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 12/11/2019

Nhiều bình luận cho rằng giám khảo "Siêu trí tuệ Việt Nam" nên công tâm hơn trong việc chấm điểm độ khó thử thách và mới đây họ đã trải lòng về câu chuyện này.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" là một trong những chương trình thu hút đông đảo người xem truyền hình ở thời điểm hiện tại với sự góp mặt của MC Lại Văn Sâm, PGS – TS Trần Thành Nam và ca sĩ Tóc Tiên với vai trò giám khảo cố định. Trải qua các tập phát sóng đầu tiên đã có rất nhiều phản ứng trái chiều về cách nhận định và chấm điểm của BGK về độ khó thử thách.

Bị cho rằng không công tâm, giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam bộc bạch về cách chấm điểm cho thí sinh - Ảnh 1.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" là chương trình tìm ra những con người "phi thường"

Đặc biệt trong tập 2, làn sóng tranh luận được dịp "thổi bùng" khi nhà báo Lại Văn Sâm chỉ chấm điểm 3 cho tuyển thủ trí nhớ thế giới Mai Tường Vân. Nhiều người xem cho rằng không công tâm khi BGK chỉ chấm dựa trên cảm tính khi chưa được xem thử thách diễn ra như thế nào.

Bị cho rằng không công tâm, giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam bộc bạch về cách chấm điểm cho thí sinh - Ảnh 2.

Người xem phản ứng mạnh mẽ về việc giám khảo chấm điểm trước khi được xem thử thách...

Bị cho rằng không công tâm, giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam bộc bạch về cách chấm điểm cho thí sinh - Ảnh 3.

... đặc biệt là qua phần thử thách của thí sinh Mai Tường Vân

Trong tập 3, khi Trấn Thành đề cập về việc chỉ cần nghe những câu nói đầu tiên cũng biết được số điểm anh sắp cho, nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng: "Khi đến với chương trình tôi cũng mang áp lực lớn lắm, bởi vì những con người ở đây là những người phi thường. Không phải tôi làm điều gì đó hoàn toàn bằng tình cảm, tôi xác định tới đây nhìn nhận mọi thứ rất công tâm. Cái gì mình thấy nó khó ở độ bao nhiêu thì cho bấy nhiêu thôi. Tôi là người không giấu được cảm xúc, khán giả tinh ý sẽ đoán được tôi cho điểm cao hay thấp khi tôi nhận xét tiết mục nào đấy".

Bị cho rằng không công tâm, giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam bộc bạch về cách chấm điểm cho thí sinh - Ảnh 4.

MC Lại Văn Sâm bị khán giả "ném đá" về việc cho điểm độ khó thử thách của thí sinh khá thấp

Ban giám khảo "Siêu trí tuệ Việt Nam" trải lòng về khó khăn khi đưa ra số điểm cho độ khó của mỗi thử thách

Đối với PGS. TS Trần Thành Nam, anh chia sẻ: "Trường hợp nào trên "Siêu trí tuệ Việt Nam" cũng làm cho tôi có một cảm xúc đặc biệt. Khi đưa ra điểm số, tôi phải cố gắng loại trừ những cảm xúc đó sang một bên để căn cứ vào những gì các bạn thể hiện trên sân khấu, những bằng chứng khoa học có thể cân đong đo đếm và đối sánh nó với thử thách của quốc tế".

Ngoài ra, MC Trấn Thành còn bổ sung: "Anh Nam chấm điểm dựa trên việc các tiết mục đó so với tổng quan của các tiết mục "Siêu trí tuệ" chứ không phải chấm điểm dựa trên độ khó đơn thuần. Bởi vì tiêu chí cuối cùng của chúng ta là lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam thi đấu quốc tế".

Bị cho rằng không công tâm, giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam bộc bạch về cách chấm điểm cho thí sinh - Ảnh 6.

MC Trấn Thành

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm