Bị chính đồng đội ức hiếp, nữ streamer LMHT có hành động bất ngờ ngay trên sóng livestream

Nam Minh, Theo Phụ Nữ Mới 21:59 16/08/2023

Rõ ràng có không ít game thủ LMHT vô cùng thiếu ý thức và thiếu tôn trọng người chơi khác.

Đối với không ít game thủ, nhất là những người có thái độ cực đoan hoặc toxic, Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và Esports nói chung là môi trường tốt để họ thể hiện sự độc hại. Những người này luôn sẵn sàng phá game hay có những hành động làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi khác. Mục đích không gì khác ngoài thỏa mãn sở thích cá nhân hay chỉ đơn giản là họ bị Riot xếp cho vị trí mà họ không thích và thế là họ quyết định "mình không được chơi vị trí mình chọn thì cũng không ai được chơi game".

Bị chính đồng đội ức hiếp, nữ streamer LMHT có hành động bất ngờ ngay trên sóng livestream - Ảnh 1.

Những hành vi tiêu cực vẫn xuất hiện rất nhiều trong LMHT

Tất nhiên, Riot đã đưa ra những biện pháp để ngăn chặn các hành vi này nhưng tất cả đều chỉ như... "muối bỏ bể". Thậm chí, có không ít trường hợp khi bị dọa sẽ bị báo cáo thì ngang nhiên thách thức ngược lại. Đáng nói, nhiều người chơi đã từng phàn nàn rằng họ báo cáo một tài khoản nhưng sau đó thấy tài khoản này vẫn chơi game bình thường. Chứng tỏ, các hình thức xử phạt của Riot đều không có tác dụng như mong đợi.

Bị chính đồng đội ức hiếp, nữ streamer LMHT có hành động bất ngờ ngay trên sóng livestream - Ảnh 2.

Riot đã có những biện pháp xử lí nhưng chưa đủ mạnh

Mới đây, một nữ streamer đã bị phá game bởi chính các đồng đội của mình. Theo đó, cô là Nissaxter - một streamer cũng có lượng người xem nhất định ở khu vực LEC. Tuy rằng trình độ không thực sự cao, nhưng Nissaxter là một trong số những nữ game thủ hiếm hoi leo rank nhưng không thuần dùng các tướng Hỗ Trợ. Ấy vậy nhưng, sau khi vất vả mới lên được Bạch Kim, cô lại gặp phá game trong rất nhiều trận đấu.

Bị chính đồng đội ức hiếp, nữ streamer LMHT có hành động bất ngờ ngay trên sóng livestream - Ảnh 3.

Nissaxter là nữ streamer khá quen thuộc với cộng đồng LEC

Điển hình như mới đây, có một trận mà đội của cô đang thắng thế, nhưng người chơi Zed (xanh nhất đội) lại liên tục cướp hết lính của cô, để nữ streamer một mình đánh Rồng hay vào giao tranh. Đáng nói, không chỉ người này mà 3 người chơi còn lại cũng có vẻ hùa theo. Chính vì gặp những đồng đội như vậy, nên chỉ một thời gian ngắn sau khi vừa lên Bạch Kim, nữ streamer đã lại rơi xuống Vàng 4. Thậm chí, Nissaxter còn uất ức đến mức bật khóc ngay trên kênh stream.

Bị chính đồng đội ức hiếp, nữ streamer LMHT có hành động bất ngờ ngay trên sóng livestream - Ảnh 4.

Cô bị chính đồng đội chọc phá, ức hiếp đến bật khóc ngay trên kênh stream

Rõ ràng, hành động của những người chơi trên là không thể chấp nhận. Không ít khán giả của Nissaxter đã lên án những hành vi phá game từ chính các đồng đội của cô và yêu cầu Riot ngay lập tức xử lí. Về phần mình, nữ streamer đã tạm ngưng stream để lấy lại tinh thần sau khi liên tục bị ức hiếp ngay trong chính tựa game mà mình yêu thích. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày