Bị chỉ trích vì trang điểm đậm khi thi đấu, mỹ nhân điền kinh Trung Quốc đáp trả bằng 2 chức vô địch

DUBU, Theo Đời sống & Pháp luật 19:14 23/05/2024

"Nữ thần điền kinh" Wu Yanni một lần nữa trở thành chủ đề nóng trên truyền thông Trung Quốc.

Sau 2 giải đấu liên tiếp không thành công trên sân nhà, Wu Yanni chịu hàng loạt ý kiến chỉ trích trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Không ít khán giả cho rằng VĐV 27 tuổi dành nhiều thời gian vào việc tết tóc, trang điểm đậm hay mặc những bộ đồ nổi bật hơn là tập trung thi đấu.

Bị chỉ trích vì trang điểm đậm khi thi đấu, mỹ nhân điền kinh Trung Quốc đáp trả bằng 2 chức vô địch - Ảnh 1.

Wu Yanni luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu.

Trước những ý kiến trên, Wu Yanni bày tỏ quan điểm: "Tôi không biết trước kết quả thi đấu, nhưng sẽ luôn chủ động chuẩn bị cho mình vẻ ngoài chỉn chu, xinh đẹp nhất bởi tôi tôn trọng khán giả. Điều này cũng mang lại cho tôi cảm giác tự tin và khích lệ tôi thi đấu tốt hơn".

Và câu trả lời đầy sức nặng đã được "nữ thần điền kinh" đưa ra ở 2 giải đấu tại Nhật Bản. Trên đường chạy 100m vượt rào giải Kinami Michitaka 2024, Wu Yanni giành HCV với thành tích 12 giây 86. Đây là thành tích tốt nhất của một VĐV châu Á ở nội dung này tính từ đầu năm 2024.

Nhưng chỉ 1 tuần sau, Wu Yanni thậm chí còn làm tốt hơn nữa tại giải Seiko Golden Grand Prix. Thành tích của cô lần này là 12 giây 80. Vượt qua 2 VĐV của chủ nhà Nhật Bản, Wu Yanni nhận tấm HCV.

Bị chỉ trích vì trang điểm đậm khi thi đấu, mỹ nhân điền kinh Trung Quốc đáp trả bằng 2 chức vô địch - Ảnh 2.

Wu Yanni giành 2 HCV liên tiếp tại 2 giải đấu quốc tế tại Nhật Bản.

Thống kê từ Liên đoàn Điền kinh thế giới cho biết Wu Yanni đạt thành tích trung bình 12 giây 884 trong 10 lần chạy 100m vượt rào tốt nhất sự nghiệp. Thông số này là tốt nhất tính trong số các VĐV châu Á. Tại Asiad 2022, Wu Yanni từng bị loại do lỗi xuất phát sai. Giới chuyên môn Trung Quốc kỳ vọng cô sẽ duy trì phong độ để hướng tới tấm HCV 100m vượt rào Asiad 2026.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày