Công nương Diana của Kristen Stewart có 1 chi tiết quá chuẩn xác với nguyên mẫu, xem mà rùng mình: Tất cả chỉ vì cuộc hôn nhân "địa ngục"?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 28/11/2021

Hình ảnh này của Công nương Diana trong phim điện ảnh Spencer khiến khán giả không khỏi xót xa.

Ra mắt gần đây, phim điện ảnh Spencer kể về kỳ nghỉ Giáng sinh đau đớn, buồn khổ của Công nương Diana với Hoàng gia Anh đã khiến dư luận chú ý. Với diễn xuất của Kristen Stewart trong vai chính, Spencer cho khán giả nhìn thấy một Công nương Diana trầm cảm, cùng quẫn hơn bao giờ hết. Nhiều chi tiết trong phim gây sốc với khán giả vì mức độ “trầm trọng” của Công nương Diana lúc đối mặt với Hoàng gia, điển hình như khi cô tự cắt tay trước khi tham dự bữa tiệc Giáng sinh, hay nôn thốc nôn tháo sau mỗi bữa ăn với nhà chồng.

Công nương Diana của Kristen Stewart có 1 chi tiết quá chuẩn xác với nguyên mẫu, xem mà rùng mình: Tất cả chỉ vì cuộc hôn nhân địa ngục? - Ảnh 1.

Thực chất, nhiều chi tiết trong phim được nhà sản xuất xác nhận là sản phẩm của trí tưởng tượng, không trung thành với lịch sử. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Spencer hoàn toàn hoang đường. Bên cạnh cuộc tình vụng trộm của Thái tử Charles được phim khai thác, còn có một vấn đề nữa của Công nương Diana được Spencer “mổ xẻ” đến độ đáng sợ: chứng rối loạn ăn uống.

Chứng rối loạn ăn uống của Công nương Diana là một chi tiết xuất hiện nhiều lần trong Spencer. Đây cũng là một căn bệnh thật mà Công nương Diana từng thú nhận mắc phải. Không chỉ Spencer mà series The Crown của Netflix cũng dành riêng một tập phim để khai thác chứng bệnh nghiêm trọng này của Công nương Diana (cụ thể là tập 3 mùa 4). Trong tập phim ấy, khán giả có thể thấy Công nương Diana ăn uống vô độ, sau đó lại liên tục nôn hết ra trong nhà vệ sinh.

Cũng tương tự như vậy, Spencer để khán giả thấy Công nương Diana nhiều lần nôn ọe trong nhà vệ sinh sau khi ăn tối với Hoàng gia Anh. Khi đến dinh thự Sandringham cho kỳ nghỉ Giáng sinh, cô cũng bị bắt phải ngồi lên cân để kiểm tra cân nặng. Chi tiết này trong phim không có thật, nhưng nó ám chỉ rằng Hoàng gia Anh cũng đang rất quan ngại và để ý tới tình hình sức khỏe, cân nặng và hình thể của Diana.

Công nương Diana liên tục nôn thốc nôn tháo, bị Hoàng gia kiểm tra chặt chẽ cân nặng trong Spencer

Đáng sợ hơn nữa, chính là cách Kristen Stewart thể hiện sự đau đớn, mệt mỏi của Công nương Diana với mỗi bữa ăn. Cô không thể nuốt trôi bất kỳ món ăn nào khi ngồi cùng gia đình nhà chồng. Cảm giác bị coi là kẻ thừa thãi, bị lừa dối trong hôn nhân, bị kiểm soát 24/7 cũng khiến Diana nhìn mọi thứ bằng sự tiêu cực đến hãi hùng. Trong một cảnh phim, cô tưởng tượng bản thân giật phăng chuỗi vòng ngọc trai được Thái tử Charles tặng (vì ông cũng tặng một chuỗi vòng tương tự cho tình nhân Camilla), khiến từng hạt ngọc rơi xuống bát súp. Sau đó, Diana xúc từng thìa súp có ngọc trai và nhai ngấu nghiến, hằn học.

Ở ngoài đời, Công nương Diana từng hé lộ nhiều điều về chứng rối loạn ăn uống của bản thân trong cuốn tiểu sử Diana: Her True Story in Her Own Words: “Chứng rối loạn ăn uống bắt đầu vào tuần sau khi chúng tôi đính hôn, và phải mất gần một thập kỷ để tôi vượt qua nó. Chồng tôi đặt tay vào eo của tôi và nói: ‘Ồ, chỗ này hơi mập nhỉ?’ và nó khiến tôi lo lắng - đồng thời cả vụ liên quan tới Camilla nữa.”

Elizabeth Emanuel - nhà thiết kế đã tạo ra bộ đầm cưới huyền thoại của Công nương Diana, cũng đồng thời nhận xét rằng khi mới thử váy, vòng eo của Công nương là khoảng 68cm. Tuy nhiên khi đến ngày cưới, vòng eo của cô đã giảm xuống còn 58cm.

Từ lời kể của chính Công nương Diana, chứng chán ăn của bà có lẽ bắt nguồn từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc với Thái tử Charles. Đây là một điều Spencer khai thác rất kỹ lưỡng (cho dù các tình tiết không trung thành với sự kiện lịch sử).

Nguồn ảnh: Neon

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm