Bị chê xấu, Tổng cục TDTT nói sân Mỹ Đình "không đẹp nhưng chất lượng đảm bảo, không sợ chấn thương"

Thanh Hải - Hữu Phạm, Theo Tiền Phong 13:41 26/12/2022

Trước tình trạng sân Mỹ Đình được cho là rất xấu, đến mức HLV Park Hang-seo phải yêu cầu học trò đi giày đinh sắt ở trận gặp Malaysia để tránh chấn thương, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao không cho rằng tệ đến thế.

Bị chê xấu, Tổng cục TDTT nói sân Mỹ Đình không đẹp nhưng chất lượng đảm bảo, không sợ chấn thương - Ảnh 1.

Hơn 1 tháng sau trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Dortmund, sân Mỹ Đình sẽ lại sáng đèn vào tối ngày 27/12, khi Những chiến binh Sao Vàng tiếp đón Malaysia khuôn khổ bảng B AFF Cup 2022. Tuy nhiên nhiều người không khỏi băn khoăn về chất lượng cơ sở vật chất của sân vận động quốc gia.

Về sự cố cầu môn bung trong trận giao hữu với Dortmund, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao giải thích: “Cầu môn trước đây được làm bằng sắt cố định, dễ gây nguy hiểm nếu va chạm vật lý nhiều. Vì vậy xu thế bây giờ, cầu môn được làm bằng nhôm.

Cầu môn này cũng là cầu môn lắp ráp, không cố định như trước. Hiện tại chủ đầu tư là Ban quản lý dự án của Bộ, không phải Mỹ Đình. Hiện đang trong giai đoạn chuyển giao giữa công ty Quang Tuyến và khu Mỹ Đình nên cả hai bên thiếu kiểm tra giám sát. Khi lắp ráp cầu môn thiếu ốc chìm ở trong, dẫn tới việc thủ môn của Dortmund nhảy đẩy thì tuột ra”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết sau khi sự việc xảy ra “đã nghiêm túc rút kinh nghiệm”, đồng thời xử lý triệt để nhằm tránh tái diễn. Hiện công việc chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia ở AFF Cup 2022 về cơ bản đã hoàn tất, được AFC kiểm tra và công nhận, sau 11h trưa ngày 27/12 sẽ có biên bản bàn giao giữa Mỹ Đình và VFF.

Về tình trạng mặt sân cỏ hiện rất xấu, ông Đặng Hà Việt nói: “Không phải vì thiếu kinh phí mà không duy tu bảo dưỡng. Công việc này vẫn thường xuyên thực hiện. Nhưng một tháng vừa qua Hà Nội không nhiều nắng, cỏ không quang hợp đủ nên không tạo màu xanh như mong muốn. AFC đã kiểm tra đánh giá và kết luật đủ điều kiện thi đấu.

Vấn để chỉ là hình ảnh không đẹp mắt, đó là điều đáng tiếc. Các cầu thủ cũng phải dùng giày đinh sắt để thi đấu mặt sân cứng như thế này. Sân của chúng ta bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhiều, không như các sân có hệ thống bảo dưỡng tốt như châu Âu, rất mong mọi người thông cảm”.

Tuy chất lượng mặt cỏ không tốt, nhưng Đặng Hà Việt không cho rằng vì điều đó mà có nguy cơ chấn thương cao. “Sân Mỹ Đình mới đổ thêm cát và lu, mặt cỏ hiện cũng không cao, nên sẽ không chấn thương. Đội tuyển chúng ta ban bật nhiều, không chơi ở tốc độ cao, trong khi mặt sân tương đối mềm và phẳng”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14