Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn

Anna, Theo Báo dân sinh 14:06 27/08/2020

Thường xuyên bị chê trách vì lý do không đeo găng tay khi chế biến đồ ăn nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được một bộ phận dân mạng cảm thông.

Từ khi trở thành hiện tượng mạng cho tới nay, Bà Tân Vlog đã nhiều lần bị góp ý, thậm chí là chỉ trích nặng nề khi liên tục thực hiện các clip nấu ăn không đeo găng tay khi chế biến thực phẩm, chưa kể các công đoạn, vị trí nấu cũng không đảm bảo vệ sinh. Đến mức bà Tân phải lên tiếng giải thích sử dụng tay trần là do thói quen, và đảm bảo đã rửa tay với xà phòng trước khi nấu ăn.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 1.

Đã nhiều lần dân mạng góp ý về vấn đề bà Tân để tay trần khi nấu nướng gây mất thiện cảm

Tuy mẹ con Bà Tân Vlog đã lên tiếng giải thích không dưới 2 lần nhưng dân mạng vẫn thường xuyên góp ý, gần như trong tất cả các clip. Hếm hoi cho tới vlog gần nhất lại có một số người vào bênh vực, thanh minh thay cho bà Tân khi bị chỉ trích.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 2.

Clip mới nhất trên kênh Bà Tân Vlog là thực hiện món bánh pizza khổng lồ không dùng lồ

Cụ thể, ở công đoạn nhào bột bánh (nhào bột mì với nước, sữa), ban đầu bà sử dụng chiếc muôi đảo nhưng không hiệu quả nên đã nói rõ sẽ cho tay vào nhào bột. Rất nhiều bình luận chê bà dùng tay không khá mất vệ sinh.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 3.

Bà Tân dùng tay trần nhào bột

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 4.
Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 5.
Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 6.

Người xem góp ý rất nhiều

Tuy nhiên, đã có không ít người vào giải thích hộ bà Tân, cho rằng ở bước nhào bột không ai lại sử dụng găng tay cả. Trên thực tế các đầu bếp lớn, các blogger ẩm thực trên thế giới khi lên sóng truyền hình/ quay clip cũng dùng tay trần nhào bột bánh để cảm nhận rõ nhất kết cấu bột. Gần như công đoạn này đã thành “quy chuẩn” của các thợ làm bánh, miễn là phải đảm bảo rửa tay sạch và lau khô trước khi nhào.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 7.

Các đầu bếp và thợ bánh chuyên nghiệp đều xử lý bột bằng tay. Ảnh sưu tầm

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 8.

Gordon Ramsay còn lên hẳn sóng truyền hình khi nấu nướng bằng tay trần. Ảnh sưu tầm

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 9.

Có một bình luận nhận được các phản bác của cư dân mạng.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 10.

Các bình luận của cư dân mạng giải thích cho Bà Tân Vlog.

Nhìn chung, ở công đoạn nhào bột thì hành động dùng tay trần của bà Tân khá hợp lý, tuy nhiên ở các bước nấu nướng khác, người nấu vẫn nên sử dụng găng tay khi có thể, không chỉ đảm bảo vệ sinh mà quan trọng hơn là thẩm mỹ với người xem.

Nguồn: YouTube nhân vật.

Bị chê nấu ăn dùng tay trần mất vệ sinh nhưng lần này Bà Tân Vlog lại được dân mạng thanh minh hộ với lý do rất đúng đắn - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm