Bị bố mẹ ngăn cản thời tuổi trẻ, cặp đôi kết hôn sau hơn 50 năm

Hiểu Mai, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:24 25/03/2023

Gặp nhau khi còn trẻ nhưng vì lí do gia đình, họ đã không thể về chung một nhà.

Trong tình yêu, chỉ cần hai trái tim chung nhịp đập, tuổi tác có lẽ không còn quan trọng. Câu chuyện tình yêu của cặp đôi dưới đây đã khẳng định điều đó một lần nữa.

Len Allbrighton, 79 tuổi người Úc và Jeanette Steerm 78 tuổi người Anh gặp nhau lần đầu và năm 1963 khi đang được đào tạo thành y tá bệnh viện ở St. Mary trên hòn đảo Wight, Anh. Trả lời tờ báo South West News Service, cả hai cho biết họ đã yêu đối phương từ cái nhìn đầu tiên.

Sau vài tháng hẹn hò, Len ngỏ lời cầu hôn Jeanette. Ông nhanh chóng di chuyển đến Úc ngay sau đó, dự định sẽ mua một mảnh đất và xây ngôi nhà chung của hai đứa. Chỉ cần những thứ này được thực hiện xong, anh sẽ đưa Jeanette đến Úc và cùng nhau xây dựng cuộc sống ở đây.

Cặp đôi đã gặp nhau khi còn trẻ.

Thế nhưng, tại thời điểm đó, độ tuổi hợp pháp để kết hôn với công dân nữ người Anh là 21 tuổi, nhiều hơn 3 tuổi so với tuổi của Jeanette. Vì vậy, bố mẹ bà không đồng ý cho 2 người đến với nhau mà còn ép con gái hủy bỏ đám cưới với Len.

Không thể làm trái ý bố mẹ, bà đành gửi một bức thư từ Anh đến Úc cho Len và giải thích lí do mình không thể đến với anh. Do quá đau buồn, Len cuối cùng không trở lại quê hương mà quyết định kết hôn, lập gia đình với một người khác cũng đến từ đảo Wight.

Nhưng 52 năm sau, Len ly hôn vợ vì những mâu thuẫn khi sống chung và quay về tìm lại tình yêu đã mất từ lâu của mình. Ông trở lại hòn đảo Wight và tìm thấy địa chỉ nhà Jeanette trong một danh bạ. Mặc dù đó không phải là nơi dễ tìm nhưng Len đã làm được.

"Tôi chỉ hy vọng cô ấy ổn và không mong đợi điều gì khác. Tôi rất vui vì mình đã thành công đi đến nhà cô ấy", ông chia sẻ. Bà Jeanette đang đứng trong nhà và nhìn thấy ông bên ngoài hàng rào của khu vườn. Vì khuôn mặt trông già hẳn đi và có nhiều râu, bà bị sốc khi nhận ra đó là Len của nhiều năm trước. Đang sống với chồng và những đứa con nên bà bắt buộc phải đuổi Len đi và nói với chồng rằng đó chỉ là người lạ đang tìm đường.

Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, chồng bà qua đời vì bệnh ung thư và bà đã tìm đến Len nhờ địa chỉ trên một tấm thiệp Giáng sinh ông gửi vào năm trước.

"Tôi vui vì anh ấy đã đi tìm mình. Tôi đã nghĩ về Len rất nhiều vào thời điểm đó", bà Jeanette thừa nhận. Sau đó, vào ngày 11 tháng 2, ông mời bà về sống cùng ở Stevenage, một thị trấn của nước Anh và ông cầu hôn bà lần thứ 2 vào năm ngoái. Sau 5 năm sống với nhau, họ tổ chức một đám cưới ấm cúng với sự góp mặt của nhưng người con, cháu và chắt.

Họ cuối cùng cũng trở thành vợ chồng.

Len thổ lộ: "Chúng tôi lại yêu một lần nữa. Cả hai đọc thơ cho nhau nghe và trao nhẫn cho đối phương. Chính tôi cũng phải choáng ngợp với tình yêu mà mình dành cho Jeanette".

Cô dâu 78 tuổi thêm vào: "Cuộc sống hôn nhân thật tuyệt vời. Thật tốt khi có một người đối xử với tôi bằng sự tôn trọng. Anh ấy sẵn sàng tìm tôi dù đã hơn 50 năm trôi qua. Tôi thích và có thể làm mọi thứ cùng với Len".

Nguồn: NY Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày