Bị bác sĩ chẩn đoán không thể sống cuộc đời bình thường, chàng trai mắc bệnh Down chứng minh điều ngược lại, 21 tuổi có cả tình lẫn tiền

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ 02:00 06/03/2021

Chàng trai trẻ Jake Pratt đã có hành trình vươn lên trong cuộc sống đáng ngưỡng mộ, để rồi ở tuổi 21, anh đã tìm được công việc trong mơ và giờ đây đang chuẩn bị tổ chức đám cưới với bạn đời xinh đẹp.

Jake Pratt sinh ra với căn bệnh Down bẩn sinh nên con đường trưởng thành của anh không hề dễ dàng như bao người. Trong một cuộc phỏng vấn, chị gái của Jake, Amy Hyde, chia sẻ rằng: "Các bác sĩ nói rằng những khiếm khuyết của Jake sẽ khiến cho thằng bé không được sống một cuộc đời bình thường và có thể phải phụ thuộc vào sự trợ giúp từ bên ngoài suốt đời".

Ấy vậy mà Jake không hề bỏ cuộc. Gia đình của anh cũng tin tưởng rằng con trai họ không hề khác biệt với bất kỳ ai, không có gì có thể giới hạn được khả năng của anh.

Bị bác sĩ chẩn đoán không thể sống cuộc đời bình thường, chàng trai mắc bệnh Down chứng minh điều ngược lại, 21 tuổi có cả tình lẫn tiền - Ảnh 1.

Bản thân của Jake cũng chưa từng đánh giá thấp bản thân. Khi mọi người đều nghĩ Jake không đời nào tham gia vào đội bóng đá của trường, anh đã làm điều ngược lại, thậm chí còn ghi bàn trong trận đấu quyết định. Jake muốn học đại học và anh đã làm được điều đó. Giờ đây, mỗi ngày, Jake đều chăm chỉ với 2 công việc: nhân viên sân golf vào buổi sáng và nhân viên chuyển phát nhanh.

Công việc không chỉ là công cụ để Jake tự nhận thức và phát triển bản thân mà nó còn giúp anh làm quen được với nhiều người. Sự liên kết và các mối quan hệ xã hội đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của chàng trai trẻ. Một trong số những đồng nghiệp, Richard, đã trở thành bạn tốt của Jake, thỉnh thoảng họ còn chơi golf cùng nhau.

Một trong những thành tựu lớn nhất của cuộc đời Jake từ trước đến nay có lẽ là tình yêu với cô bạn gái xinh đẹp tên Grace. Cả hai đã bắt đầu hẹn hò từ khi còn học ở trường phổ thông. Trong khi Jake là một người hướng ngoại thì người yêu của anh lại khá ngại ngùng. Ấy vậy mà Grace chính là người đã mời cậu bạn Jake cùng nhau khiêu vũ vào năm 2017. Bất chấp những sự khác biệt trong cuộc sống, cặp đôi đã ở bên nhau vô cùng hạnh phúc trong 4 năm qua.

Bị bác sĩ chẩn đoán không thể sống cuộc đời bình thường, chàng trai mắc bệnh Down chứng minh điều ngược lại, 21 tuổi có cả tình lẫn tiền - Ảnh 2.

Jake và Grace có cùng một quan điểm khi nhìn về tương lai. Họ dự định kết hôn và sống độc lập, không phụ thuộc vào gia đình. Hiện tại, Jake đã nỗ lực làm việc để dành dụm tiền mua nhẫn cưới trong khi Grace thì từng bước lên kế hoạch cho đám cưới trong mơ của họ. Cặp đôi luôn dành thời gian ở bên cạnh nhau vun đắp tình cảm. Jake thường đến thăm Grace tại trường đại học, cặp đôi gọi điện video mỗi ngày.

Bị bác sĩ chẩn đoán không thể sống cuộc đời bình thường, chàng trai mắc bệnh Down chứng minh điều ngược lại, 21 tuổi có cả tình lẫn tiền - Ảnh 3.
Bị bác sĩ chẩn đoán không thể sống cuộc đời bình thường, chàng trai mắc bệnh Down chứng minh điều ngược lại, 21 tuổi có cả tình lẫn tiền - Ảnh 4.
Bị bác sĩ chẩn đoán không thể sống cuộc đời bình thường, chàng trai mắc bệnh Down chứng minh điều ngược lại, 21 tuổi có cả tình lẫn tiền - Ảnh 5.

Jake hy vọng trường hợp của anh sẽ khiến mọi người có cái nhìn khác đối với những người mắc bệnh Down, rằng họ hoàn toàn đủ khả năng sống cuộc đời bình thường như bất kỳ ai.

"Tôi muốn trở thành nguồn cảm hứng đối với những đứa trẻ mắc bệnh Down. Tôi hy vọng chúng có thể nhìn vào tôi mà tiếp tục cố gắng. Tôi nghĩ điều quan trọng là mọi người không cần phải đối xử với chúng tôi một cách khác biệt, chỉ cần họ đừng khắc nghiệt mà thôi" - Jake nói.

Nguồn: B.S

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm